ดูหนังซับไทย แนะนำ IN THE HEART OF THE SEA มาที่เรื่องแรกกับการเสี่ยงภัยในห้วงมหาสมุทรอันกว้างขวางสุดโหดเหี้ยมของนักล่าปลาวาฬกล้ามปูอย่างพี่คริส หมูแฮมสเวิร์ธ เรื่องราวของเรือล่าปลาวาฬในนิวอิงแลนด์ที่โลดแล่นอยู่จุดศูนย์กลางห้วงมหาสมุทรแล้วจู่ๆก็ถูกสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่โตมโหฬารจู่โจมเข้าด้วยความแค้นจนถึงทำให้เรือแตก (ปล.ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผลิตมาจากข้อเท็จจริงนะคะ ลองคิดดูว่าในยุคนั้นไม่มีเทคโนโลยี ไม่มีอะไรเลย การที่จะมีชีวิตรอดจากภัยจากธรรมชาติหรือสัตว์ใหญ่นี่เกิดเรื่องยากมากมายๆ)

Into The Storm – โคตรลมพายุมหาวายวอดกินเมือง หนังภัยลุ้นระทึกเกี่ยวกับลมพายุทอร์ท้องนาโด ได้สร้างกันมาอย่างสม่ำเสมอ เรื่องราวของการไล่ล่าลมพายุทอร์ที่นาโดของกลุ่มถ่ายทำภาพยนตร์สารคดี เพื่อนำมาเผยแพร่ให้ผู้คนได้ทราบถึงต้นเหตุของมหาภัยภัยพิบัติของลมพายุที่จริงจริง เว้นแต่ตามไล่ล่าลมพายุแล้ว กลุ่มถ่ายทำยังได้ตามสัมภาษณ์เจาะลึกผู้คนนานัปการในเมือง เกี่ยวกับประสบการณ์ที่เคยประจันหน้ากับมหาวาตภัยสุดน่ากลัว อีกทั้งกรุ๊ปผู้รายงานข่าว นักล่าลมพายุ ราษฎรทั่วๆไป แล้วก็กรุ๊ปเด็กนักเรียนที่เคยหลบลมพายุอยู่ในสถานศึกษา บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งลิสต์หนังภัยพินาศที่พลาดมิได้กันเลยจริงๆ

ดูหนังซับไทย Aftershock (2010)

เมื่อเดือนกรกฏาคมปี 1976ในเขตเหอเป่ยของจีน ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวแรงสั่นสะเทอนถึง 7.8 ริกเตอร์รวมทั้งความร้ายแรงระดับ 11 แผ่นดินไหวในคราวนั้นเอาชีวิตชาวถังซันไปๆมาๆกกว่า 200,000 คน เจ็บกว่า 160,000 คน ซึ่งเหตุในคราวนั้นทำให้ชีวิตของฟางเติ้งเด็กผู้หญิงวัย 7 ขวบจะต้องแปรไปชั่วกัลปวสาน เมื่อบิดาของคุณจากไปจากเหตุในตอนนั้น พร้อมด้วยที่คุณ แม่ แล้วก็น้องชายติดอยู่ใต้ซากตึก ซึ่งแม่ของคุณสามารถเลือกช่วยลูกเอาไว้ได้เพียงผู้เดียว!

Aftershock นำเอาแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นจริงในหน้าประวัติศาสตร์โลกที่จัดว่ารุนแรงกว่าระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่าถึง 400 เท่ามาเป็นเบื้องหลังสำหรับเพื่อการถ่ายทอดชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่จะต้องแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์นับตั้งแต่วันที่ผู้เป็นแม่ตกลงใจเลือกชีวิตคนที่เหมาะสมรอด ซึ่งสร้างรอยแผลลึกให้กับนักแสดงอย่างยิ่ง และก็กว่า 30 ปีที่ “ครอบครัว” ได้กลับมาเจอะกันอีกทีท่ามกลางเรื่องราวแผ่นดินไหวที่เร่งเร้าความจำกลับมา ด้วยรายละเอียดที่สุดต้องใจแล้วก็ซาบซึ้งใจผู้ชมทุกคน กับเบื้องหลังที่เปี่ยมด้วยความเหี้ยมโหดอำมหิตจากภัยที่เกิดจากธรรมชาติ ทำให้ Aftershock สามารถชนะใจคนดูและเป็นที่ฮือฮาไปทั่วทั้งโลกนั่นเอง

DORA ถ้าเกิดเอ๋ยถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยแล้วไม่มีสาวน้อยผมสั้นเสื้อที่มีสีชมพูคนนี้ก็ไล่อิชั้นออกไปจากการชี้แนะหนังเลยจ้ะ เรื่องราวของดาร่า สาวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวนักตรวจสอบป่า ซึ่งคุณได้ย้ายบ้านจากป่าเข้ามาอยู่ในเมือง แม้กระนั้นและก็มีเรื่องมีราวให้คุณจะต้องกลับเข้าไปในป่าอีกรอบเพื่อไขปัญหาเมืองทองที่หายไป

ANIMALS ON THE LOOSE: A YOU VS. WILD INTERACTIVE MOVIE ดูหนังซับไทย เกี่ยวกับประเด็นการเสี่ยงภัยและก็การเอาชีวิตรอดจะต้องมองคนนี้เลยจ้า พี่กางร์กริล! โดยพี่เค้าจะพาพวกเราไปดูการเอาชีวิตรอดจากสิ่งอันตรายต่างๆในป่า ทั้งยังยังมีออพชั่นให้พวกเราเลือกว่าจะให้พี่มึงทำอะไร (เลือกไปเลือกมาราวกับพวกเราจะพาพี่เอ็งให้ตรากตรำกว่าเดิม 555 ) เป็นสารคดีที่บันเทิงใจมากมายด้วยเหตุว่าทั้งยังดิบ หยาบคาย และก็ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมไปในรายการด้วย

สี่พลังคนกายสิทธิ์: เกิดซิลเวอร์ เซิรฟเฟอร์ FANTASTIC FOUR: RISE OF THE SILVER SURFER นี่เป็นหนังซุปเปอร์วีรบุรุษในตำนานที่ไม่กล่าวถึงมิได้จริงๆจำต้องเกริ่นก่อนว่าภาคนี้เป็นภาคต่อของ สี่พลังคนกายสิทธิ์ ส่วนมูลเหตุที่จะพรีเซ็นท์ภาคนี้เป็นเรื่องราวมันบันเทิงใจรวมทั้งครบรสมากมายๆ

ผู้คนจำนวนมากตอนเด็กๆจำต้องเคยได้เห็นพวกเขาพวกนี้มาบ้างแล้วกับความรู้ความเข้าใจเหนือมนุษย์อย่างพลังไฟ, ล่องหน, ยืดหยุ่นผิวหนังได้, แข็งแรง ซึ่งพวกเขามีพลังเหล่านี้กันหมด

และก็ออกไปช่วยเหลือโลกก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดสี่พลังคนกายสิทธิ์นั่นเองจำเป็นต้องบอกก่อนว่าประเด็นนี้เป็นคอมมิคมาก่อนที่จะเริ่มมาถ่ายทำเป็นภาพยนตร์รวมทั้งได้รับความนิยมดังเป็นดอกไม้ไฟแตกถึงแม้ภาคปัจจุบันจะไม่เป็นที่พึงพอใจของนักวิพากษ์วิจารณ์ก็ตามเถิดแม้กระนั้นมองเอาบันเทิงใจก็พอแล้วและก็สำหรับภาคนี้เริ่มจากที่วิกเตอร์แอบในงานแต่งงานเข้ารังควานรีครวมทั้งซูประจวบเหมาะกับที่จอห์นนี่ได้รับการเปลี่ยนพลังใหม่อันน่าไม่น่าเชื่อเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของการป้องกันโลกอีกรอบ

THIRTHEEN LIVES

มาดูทางฝั่งของหนังกันบ้าง เริ่มจากผลงานของ Ron Howards ที่มีนักแสดงไทยไปร่วมแจมมากมายก่ายกอง กับเรื่องราวปฏิบัติงานณ์ช่วยเหลือสำหรับเพื่อการช่วยเหลือกลุ่มบอลหมูป่าที่ติดอยู่ในเขาถ้ำหลวง ซึ่งเป็นภารกิจที่คนทั่วทั้งโลกต่างสังเกตเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากว่านี่เป็นภารกิจที่มีชีวิตของกลุ่มบอลเป็นพนันเพื่อพาพวกเขาออกมาจากถ้ำให้ได้

ดูหนังซับไทย 28 Days Later (2002) เมื่อผู้กำกับสุดโก้เก๋ ดินแดนนี่ บอยล์ ประสานมือกับมือเขียนบทคู่ใจ อเล็กซ์ การ์แลนด์ ด้วยกันทำหนังซอมบี้ออกมาในสไตล์อังกฤษ ถึงจะเป็นหนังเก่าแต่ว่าบอกเลยว่าเป็นหนังเซอมบี้ในตำนาน ตัวหนังเล่าถึง จิม ชายหนุ่มส่งเอกสารที่รู้สึกตัวจากอาการรุนแรงในโรงหมอแห่งหนึ่งในลอนดอน แล้วก็พบว่าเขาเป็นเลิศในผู้รอดพ้นจากความตายไม่กี่คนจากการรับเชื้อซอมบี้ที่แพร่ระบาดไปทั่วราชอาณาจักรและก็ทั้งโลก

เขาได้เจอกับฝูงมนุษย์ที่คุ้มคลั่งจะฆ่าเขา หนังเดินหน้าไปสู่แรงกดดันสุดๆในตอนครึ่งชั่วโมงในที่สุด พร้อมชี้ให้เห็นว่าความเถื่อนจริงๆมิได้มาจากซอมบี้ แต่ว่ามาจากความเห็นแก่ได้และก็การต้องการเอาชีวิตรอดของผู้คนร่วมกันนี่เอง แถมสนุกต่อจุใจกับภาคต่ออย่าง 28 Weeks Later (2007) ได้แบบ Non-stop ทวีความรุนแรงมากขึ้นไปยี้ก!!

Ant-Man and the Wasp อยู่ลำดับติดๆกันอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ความสนุกสนานก็มากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่ามีวีรบุรุษใหม่ขึ้นมาอย่าง โฮป (Hope) บุตรสาวของแฮงค์ พิม (Hank Pym) มาใส่ชุดเป็นเดอะวอส์เพียงพออกโรง แถมครั้งนี้พวกเราจะได้มองเห็นเจเน็ต (Janet) รับบทบาทโดย มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ (Michelle Pfeiffer) แม่ของโฮปที่สก็อต (Paul Rudd) ช่วยกลับมาจากมิติควอนตัมด้วย

Doctor Strange

แพทย์จอมเวทย์สเตรนจ์ประเด็นนี้ เต็มไปด้วยความแฟนตาซี แล้วก็วิชวลสำหรับการใช้พลังต่างๆก็น่าทึ่งเชื้อเชิญตะลึงงันมากมาย พอกันกับอินเซปชัน (Inception) อย่างยิ่งจริงๆ แม้ว่าจะเป็นหนังปฐมบท แม้กระนั้นการเดินเรื่องฉับไว แอบแฝงมุกขำขันกล้วยๆพอเพียงขำบางช่วงไว้ ก็เลยไม่ใช่เรื่องน่าอัศจรรย์แม้หัวข้อนี้จะเข้ามาอยู่ในท็อป 10

Bohemian Rhapsody (2018) อาจจะไม่มีผู้ใดคาดหมายว่าหนังที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องราวของ Freddie Mercury นักร้องนำวง Queen จะทำรายได้ยืนระยะกว่า 4 เดือน (ถ้าหากเป็นหนังสมัย 90s จะนับว่าเป็นเรื่องธรรมดา) แล้วก็แทบจะเป็นหนังพันล้านเหรียญฯ ชีวิตของ Freddie นั้นเต็มไปด้วยสีสันและก็ความดราม่าซึ่งเป็นวัตถุดิบเกรดเออยู่แล้ว (ยังไม่เคยมีผู้ใดกันนำเรื่องของเขามาสร้างเป็นหนัง ภายหลังจากเขาเสียชีวิตไปเมื่อปี 1992)

บวกกับการแสดงอันเยี่ยมที่สุดของ Rami Malek ที่ล้มตัวเก็งทุกคนในปีนั้นขึ้นรับรางวัลออสการ์นำชายในปีนั้น และก็ภายหลังจากหัวข้อนี้หนังของนักเล่นดนตรีก็ทยอยสร้างกันออกมาอีกเยอะแยะในเวลานี้ ทั้งยังเรื่องของ Michael Jackson, Whitney Houston และก็ Bee Gees

Bohemian Rhapsody ดูหนังซับไทย เป็นเพลงจากอัลบั้ม A Night at the Opera (1975) ซึ่งเป็นเพลงแจ้งกำเนิดของ Queen สาเหตุจากความแหกขนบสำหรับในการนำสไตล์เพลง Opera มาใส่สไตล์ร็อกแอนด์โรลและก็กับความยาว 6 นาทีจนกระทั่งค่ายเพลง EMI ไม่ยินยอมให้ออก เพราะว่ากลัวว่าคลื่นวิทยุในสมัยนั้นจะไม่ยินยอมเปิดเพลงที่ยาวกว่า 3 นาที เพลงนี้ยังเป็นเพลงเปิดใน 20 นาทีของการแสดง Concert

ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วของวง Queen โน่นเป็น Concert ระดมทุนช่วยเหลือคนยากจนในทวีปแอฟริกา Live Aid 1985 ซึ่งเป็นฉาก Climax ของเรื่องที่ตรึงตราผู้ชมไว้ได้อย่างตื่นตัน

หนังวางศูนย์กลางของการเล่าไว้ที่ชีวิตของ Freddie Mercury หรือชื่อเดิมเป็น Farrokh จากครอบครัวเชื้อชาติ Zanzibar (ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของประเทศ Tanzania) ที่มาอยู่ที่อังกฤษ และก็ผู้คนห้อมล้อมเขาในช่วงชีวิตต่างๆซึ่งจุดพีคก็คือความเชื่อมโยงของเขากับเมียคนแรกที่เป็นสตรีก่อนที่จะเบาๆสารภาพตนเองและก็กล่าวมาว่าเขาเป็นรักร่วมเพศ (อ่านรีวิวหัวข้อนี้ของ WTF)

Resident Evil (2002-2016)

เรื่องเริ่มขึ้นในเมืองแร็คคูน สิตี้ ที่ซึ่งใต้ดินของเมืองมีสถานที่เรียกว่า The Hive หรือรังผึ้ง เป็นสถานที่ลับระดับยอดเยี่ยมเพื่อใช้ทดสอบอาวุธเชื้อโรค ผู้ครอบครองเป็น อัมเบรล่า คอร์ป หน่วยงานที่ฉากหน้าสวมบทเป็นที่ผลิตเทคโนโลยีและก็ยา แม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับทดสอบพันธุวิศวกรรม และก็ปรับปรุงทดสอบอาวุธเชื้อโรค

จนกระทั่งวันดีคืนดีก็เกิดเหตุมีคนมาลักขโมยแบบอย่าง T-Virus ออกไปกระทั่งทำให้เชื้อร้ายกำเนิดรั่วไหลไปทั่วหน่วยงานวิจัย แล้วก็ไปปลุก AI ที่ชื่อ “เรดควีน” ให้เริ่มปฏิบัติงาน ปิดระบบทุกส่วนในรวงผึ้งที่นี้ ทำให้ทุกคนในหน่วยงานวิจัยตายแล้วแปลงเป็นซอมบี้ ละเว้นตัวนำของเรื่อง อลิซ ที่ตื่นมาอย่างความจำเสื่อม ก่อนตกกระไดพลอยโจนให้คุณจะต้องเป็นผู้นำนางเพื่อสกัดเชื้อไวรัสระบาดในหน่วยงานวิจัยไม่ให้ออกสู่โลกด้านนอก มาร่วมเดินทางต่อสู้ไปกับอลิซยาวๆได้ถึง 6 ภาค ที่ยิ่งมองก็ยิ่งสนุก ยิ่งมองก็ยิ่งแฟนตาซี ไม่สนเท่ห์ใจเลยที่หนังซอมบี้ที่นานจนกระทั่งเป็นฟิล์มถ่ายรูปซีรีส์จะดังเปรี้ยงปร้าง จนถึงมีวิดีโอเกมให้เล่นถัดไปอีกหลายภาคอย่างยิ่งจริงๆ

Dante’s Peak – ปฐวีไฟแดนนรกกระหน่ำโลก ดูหนังซับไทย หนังหายนะระดับขึ้นหิ้ง ที่มีอีกทั้งความลุ้นระทึกแล้วก็โรแมนติกอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องการเสนอแนะ เรื่องราวของแฮร์รี ดัลตัน ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยา

ที่ได้เดินทางมาตรวจตราแผ่นดินไหวที่เมืองดันเต้พีค แต่ว่าเขากลับตรวจสอบแล้วก็พบว่าภูเขาไฟใกล้เมืองได้โอกาสระเบิดปะทุสูง ต้องย้ายถิ่นคนออกมาจากเมืองให้เร็วที่สุด แม้กระนั้นเมื่อบอกผู้ใดกันแน่ไปกลับไม่มีผู้ใดเชื่อ ท้ายที่สุดเมืองทั่วทั้งเมืองก็เลยจำต้องพบกับลาวาอันร้อนระอุ พื้นดินที่แผดเผาเหมือนกับแดนนรก ทำยังไงก็เลยจะหนีพ้นจากหายนะคราวนี้ได้ Dante’s Peak เป็นหนังภัยพินาศที่บันเทิงใจ ตื่นเต้น และก็เหมือนจริง กระทั่งนั่งไม่ติดอย่างไม่ต้องสงสัย

betflix57

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...