ดูหนังออนไลน์ 18+ เรื่องราวของคู่รักยูทูปเบอร์ที่กำลังจะเลิกรา “ดิน” แดน วรเวช และก็ “พลอย” แพทตี้ อังศุมาลิน แม้กระนั้นจำต้องแกล้งรักกัน เพื่อทำ Content ทายอินลูกค้า แหวนเพชรเม็ดเป้ง กลางทาง ไม่ตั้งใจมาเจอ “บริบูรณ์” บีม กวี ไลฟ์โค้ชบิดาลูกอ่อน

ที่ใช้ลูกช่วยทำมาหากิน รวมทั้งนำมาซึ่งเรื่องราวแปลกระหว่างทาง ที่มี “ลุงพล” เต๋า สมชาย ชายลึกลับ ที่นำพาพวกเขาไปพบกับบ้านร้างโบราณกลางทุ่งข้าวโพด ที่มีรูปปั้นโบราณของชายนามว่า “ขุนโหดร้ายทารุณตราชัย” เต๋า เศรษฐพงษ์ จนกระทั่งพบเจอเรื่องหลอนจากชาติที่แล้ว ที่คอยการ ทวงคืน บางสิ่ง จากพวกเขาในชาตินี้ และตบท้ายด้วยมุมมอง ความรักเชื้อเชิญซึ้ง แบบหักมุม ที่คุณคิดไม่ถึง

High Class ไฮคลาส ปมลึกลับซับซ้อนมาก เจอกับชีวิตสังคมชนชั้นสูงที่มีเพียงแค่ 0.01 เปอร์เซ็นต์เพียงเศษเสี้ยวของสังคมประเทศเกาหลีแค่นั้น พร้อมความวุ่นวายเชิญชวนระส่ำระสายกับคดีการสังหาร โดยผ่านเรื่องราวสังคมในโรงเรียนนานาชาติที่สง่างาม ดูหนังออนไลน์ 18+ เป็นซีรีส์แนวดราม่า ลึกลับ ตื่นเต้น ที่อาจเป็นความใฝ่ฝันของใครๆสำหรับการอยู่ในสังคมผู้ดี ถ้าว่าเรื่องราวมันกลับไม่สวยงามอย่างที่คาดการณ์

หลังจากปล่อยสตรีมมิงไปแล้วตอนวันที่ 8 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมาในที่สุด ‘The Sea Beast’ หรือในชื่อไทย ‘อสุรีสมุทร’ แอนิเมชันที่ประสมประสานระหว่างแนวโจรสลัดเสี่ยงอันตรายกับหนังไคจูตีกันฉบับแบ๊วๆก็ขึ้นอันดับ 1 ในบริการสตรีมไม่งอปิ้งเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ไปเรียบร้อย ซึ่งหลายท่านอาจจะสงสัยล่ะว่ามันมีดีอย่างไรและคุ้มกับการใช้เวลาวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันนี้สำหรับการตีพุงอยู่บ้านดูมันหรือเปล่า พวกเรามีคำตอบมาให้ในรีวิวนี้แล้ว

ดูหนังออนไลน์ 18+

ดูหนังออนไลน์ 18+ เรื่อง The Sea Beast

เรื่องราวเริ่มต้นที่ภาพอดีตในคืนอันมืดมากกลางทะเลอันแสนน่าสยดสยอง เด็กชายคนหนึ่งได้เกาะท่อนไม้จากเรือล่มและก็ทันทีทันใดเขาก็ได้ประจันหน้ากับอสูรกลางทะเลเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะหนังจะตัดไปที่เสียงเล่านิทานเก่าก่อนจากเมซีเด็กหญิงในบ้านลูกกำพร้าที่ใฝ่ฝันในวิถีที่นักล่าอสุรี แล้วก็ชะตากรรมก็เข้าข้างเธอเมื่อเรือล่าอสุรีนาม ‘Inevitable’ มาจอดเทียบท่าเพื่อเคลมเงินรางวัล งานนี้คุณก็เลยแอบลักลอบขึ้นเรือในตำนานรวมทั้งได้พบกับเจคอบ ฮอลแลนด์ ฮีโรในหนังสือของเธอ

ตลอด 10 ปีให้หลังสตูดิโอแอนิเมชั่นอิลลูไม่เนชัน บรรลุเป้าหมายแล้วก็เปลี่ยนเป็นที่จำหลังจากที่เจ้าตัวละคร “มินเนียน” จาก Despicable Me ออกมาสร้างความวุ่นวาย ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งค้างแรกเตอร์ส่วนตัว ทำให้ผู้ชมยังคอยเรื่องราวบทถัดไปของเจ้าพวกลูกน้องจอมแสบของมิสเตอร์กรูอยู่ตลอด

เป็นหนังอนิเมะที่ผลิตขึ้นมาจากมังงะชื่อเดียวกัน ที่บอกเลยว่าตั้งแต่ดูตัวอย่างก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความต้องการดูแล้ว ทั้งเรื่องราว ลายเส้น เพลงประกอบ กับเรื่องราวที่บอกถึง สึรุทามะ ทามากิ หญิงสาวที่พึ่งพิงเข้ามหาวิทยาลัย ต้องการดำรงชีวิตใหม่ในเมืองแห่งใหม่ไกลภูมิลำเนารวมทั้งการตามใส่ความรัก จนถึงเธอได้จับพลัดจับพลูมาอยู่ชมรมเครื่องกรอง ที่นั่นคุณได้เจอกับมิตรภาพแล้วก็ความรักที่เรียกว่า “ฟ้า”

ก่อนดูหนังหัวข้อนี้ไม่รู้เรื่องมาก่อนเลยว่ามีมังงะมาก่อน ไม่เคยอ่าน ไม่เคยเห็นหรือรู้จักเลย ด้วยเหตุนี้จะขอแสดงความคิดเห็นเฉพาะในเวอร์ชันอนิเมะแค่นั้นและไม่สามารถเปรียบจากมังงะได้ว่าเหมือนหรือต่างขนาดไหน แม้ว่าจะมินเนียนเผยตัวอยู่ในหนัง Despicable Me มาตลอดทั้ง 3 ภาคในฐานะลูกน้องจอมป่วนของมิสเตอร์กรู แม้กระนั้นเราก็ไม่อาจจะปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่า ค้างแรกเตอร์ของพวกมันนี่เองที่เป็น “ตัวเรียกแขก” รายสำคัญ จนกระทั่งดีไม่ดีจะสะดุดตาเกินหน้าเกินตาตัวละครที่เป็นตัวละครเอกของเรื่องเสียด้วยซ้ำไป นำมาซึ่งการทำให้รายได้ของหนังภาคแรกนั้นโกยเงินทั้งโลกไปทั้งมวล 543 ล้านเหรียญฯ

เกิดเรื่องราวของซง ยอ-อุล (รับบทบาทโดย โชยอจอง) สมัยก่อนทนายสาวที่ได้เสียสถานภาพทั้งหมดทุกอย่าง หลังจากที่เธอถูกยัดเยียดข้อหาว่าได้การฆ่าสังหารผัวตัวเอง เธอจะต้องเดินบนเส้นทางอันตรายเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตายผัวของคุณ แล้วก็จำเป็นต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่จากสังคม คุณก็เลยย้ายตนเองละลูกชายไปเริ่มชีวิตใหม่ที่เกาะเชจู แต่ในเวลาเดียวกันผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนนานาชาติที่ลูกชายของคุณศึกษาเล่าเรียนอยู่ เริ่มกุข่าวเกี่ยวกับคุณ พร้อมปริศนาที่จะพาให้คุณไขคดีการฆ่าสามีของเธอ

เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอักอ่วนพอสมควรในขณะรับดู ดูหนังออนไลน์ 18+ ด้วยตัวเงื่อนตอนต้นการหายตัวไปของสามี ยอ-อุล ที่ยังไม่อาจจะสรุปได้ว่ามาจากเหตุผลใด แต่ในเรื่องราวเองสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นขั้นบันไดที่ไต่อารมณ์สูงขึ้นเรื่อยและมีกลเม็ดเด็ดพรายการเล่าเรื่องอย่างสวยงาม ด้านความเร้นลับซับซ้อน ตื่นเต้นของการตามล่าหาคดีปริศนาจัดว่าทำเป็นอย่างมีน้ำหนัก มีช่วงให้พักสลับอารมณ์อยู่บ้าง

การแสดงแล้วก็องค์ประกอบฉาก แสงสว่าง สี ในซีรีส์ทำออกมาได้ดิบได้ดี ฉากระทึกขวัญ ลึกลับมีการสีหมองๆมืดๆทำให้ดูเข้ากับบรรยากาศของอารมณ์ที่ปรารถนาสื่อ มุมกล้องถ่ายรูปที่ถ่ายทอดแทนความมีอิทธิพล การเก็บสีหน้าอิจฉาริษยาทำได้อย่างละเมียดละไม ส่วนความแจ่มใสในช่วงของลูกๆวัยศึกษาก็ทำออกมาก้าวหน้า มีความสว่างของแสงสว่าง โดยรวมแล้วส่วนประกอบประเด็นนี้จัดว่าผ่านมาตรฐานของซีรีส์ประเทศเกาหลี

แต่ว่าภายหลังเหตุอสุรีแดงขู่คำรามบุกเรือจนทำให้เมซีกับเจคอบระเหินระหกอยู่กึ่งกลางสมุทร พวกเขากลับได้เจอมิตรภาพที่ไม่คาดคิดจากยักษ์ที่พวกเขาเคยกลัว การผจญภัยครั้งใหม่ระหว่างยักษ์แดงคำรามแล้วก็นักล่ายักษ์กับเด็กน้อยได้เริ่มขึ้นท่ามกลางอันตรายจากเรือนักล่ายักษ์ที่บางทีอาจไม่เข้าใจในมิตรภาพคราวนี้

เป็นเรื่องราวของหญิงสาวหลิวจินเฟิ่ง(ล่ามู่หยางจื่อ) ที่มีรูปลักษณ์แตกต่างจากแบบอย่างของหญิงสาวทั่วไป ที่อยากได้หนีจากการแต่งงานสะเดาะเคราะห์ในหมู่บ้านต่างจังหวัด เหมือนชะตากรรมฟ้าลิขิตจะเข้าหัวใจเธอ ทำให้เธอได้รับตำแหน่งเป็นมเหสีในราชวงศ์สูงสุด และพระสวามีของคุณเป็นฮองเต้น้อย(หลี่หงอี้) เรื่องราวความยุ่งเหยิง ผสมความสนุกสนานร่าเริงในรั้ววังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว กับการรับรองตัวตน และก็เจอหน้ากับฮองเต้ที่คุณรักจะเป็นได้อย่างสวยงามไหม?

หลังจากที่ตัวละครหน้าเก่าทยอยตายจากพวกเราไป หรือเปล่าพวกเขาก็บอกลาซีรีส์เพื่อไปเอาดีด้านการแสดงในเรื่องอื่นๆซึ่ง Elite เองก็เลือกจะวิธีให้นักแสดงเหล่านั้นบอกลาซีรีส์เช่น ไปศึกษาต่อ ออกเดินทางท่องโลก หรือไปมีชีวิตตรงไหนสักคราวที่ในจักรวาลเดียวกัน พอให้ผู้ชมยังพอนึกถึงได้ว่า สักวันนักแสดงกลุ่มนี้อาจจะมีจังหวะกลับมาให้คนดูหายคิดถึงเป็นบางครั้งก็เป็นได้

ดูหนังออนไลน์ 18+

Your Playlist เพลย์ลิสต์สื่อรัก

ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่จะพาให้คุณหัวใจฟู ไปกับฤดูที่รักในรั้วโรงเรียนมัธยมปลาย พร้อมร้อยเรียงเสียงดนตรีผ่านเพลย์ลิสต์แนบหัวใจทำให้อบอุ่นละลายอย่างยิ่งจริงๆ พร้อมดาราวัยรุ่น ยุยงนซันฮา สมาชิกวง ASTRO แล้วก็สาวสวย พัคซูมิน สมาชิกวง Dreamnote เสริมทัพด้วยผู้แสดงหนุ่มหล่อ ฮันกีเฉลียง รวมทั้งคิมจีฮุน ที่พกความสนุกมาเกินต่อต้าน!

ถึงแม้จะเป็นแอนิเมชันที่เน็ตฟลิกซ์เป็นเจ้าของทุนเอง แม้กระนั้นคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังก็มิได้ไก่กาอาราเล่แต่อย่างใด เพราะเหตุว่าได้ คริส วืลเลียมส์ (Chris Williams) ผู้กำกับแอนิเมชันลูกหม้อดิสนีย์ (Disney) ที่เคยมีผลงานกำกับ ‘Big Hero 6’ มาแล้ว และจำต้องเห็นด้วยว่าวิลเลียมส์สามารถผสมผสานหนังแนวเผชิญภัยกลางทะเลกับสัตว์ประหลาดไคจูบุกเมืองเหมาะอย่างกลมกล่อมลงตัว เล่าเรื่องราวได้สนุก สนุกสนาน ไม่ค่อยมีช่วงน่าระอาสักเท่าไหร่ก้าวหน้าเลยล่ะ

โดยข้อดีของเรื่องราวที่วิลเลียมส์ได้ร่วมเขียนส่วนหนึ่งส่วนใดก็คือการรับรองแล้วก็เสนอคำถามกับธรรมเนียมของประวัติศาสตร์ที่มักชูมนุษย์เป็นฮีโรผู้กู้โลก หรือจนถึงเขียนให้ชาวอารยันหรือกลุ่มของผู้คนขาวเป็นวีรบุรุษเพราะฉะนั้นแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องใหม่โดยเฉพาะสินค้าของเน็ตฟลิกซ์ที่ชอบให้ตัวเอกมีชาติพันธุ์ที่นานาประการ แม้กระนั้นการให้ตัวนำเป็นสาวน้อยผิวสีก็นับว่าเล่าเรื่องได้ร่วมยุคมากขึ้น ทั้งยังยังให้ติดอยู่แรกเตอร์ของเด็กดูฉลาดกว่าคนแก่ด้วยซ้ำ เลยทำให้ภาพรวมของหนังออกมาน่ารักน่าเอ็นดู ดูได้ทั้งครอบครัวอย่างยิ่งจริงๆ

Blue Thermal เป็นอนิเมะที่มองเพลิดเพลิน เพลิดเพลินแบบเพลิดเพลินจริงๆหนังไม่ได้น่ารำคาญ แต่ว่าก็ไม่ได้สนุกสนานขนาดนั้น มันมีความเรื่อยที่ไม่น่าเบื่อดี บวกด้วยงานภาพฟ้า ต้นไม้ ใบต้นหญ้าอันสวยสดงดงาม บางทีก็อาจจะมิได้สวยสมจริงสมจังจนถึงว้าวแบบงานของ Makoto Shinkai แม้กระนั้นก็ยังเป็นงานที่สวยอยู่ดี ตามมาด้วยเสียง ดนตรีประกอบที่ไพเราะผลักดันเรื่อง คาแรคเตอร์ผู้แสดงน่ารักๆของนางเอก สึรุทามะ ทามากิ และก็มุกต่างๆ

ทำให้ยิ้มบ้างหัวเราะบ้างกระจาย ก็ทำให้หนังมันยิ่งเพลินเข้าไปใหญ่ ถูกใจความที่เนื้อเรื่องมันมิได้เหนือจินตนาการ คือมันตั้งอยุ่บนเบื้องต้นความธรรมดา ความน่าจะเป็นไปได้ แม้กระนั้นมันอาจเป็นมุมมองที่พวกเราไม่เคยสัมผัส ไม่เคยมองเห็น ดูหนังออนไลน์ 18+ กล่าวได้ว่าไม่รู้เรื่องราวอะไรเกี่ยวกับเครื่องกรองรวมทั้งฟ้าเลย ใกล้เคียงสุดคงมองออกไปต่างประเทศหน้าต่างตอนขึ้นเครื่องแหละมั้ง

แน่นอนว่าเมื่อกำไรเป็นกอบเป็นกำเป็นปัจจัยหลักที่สตูดิโออย่างอิลลูไม่เนชั่นไม่รอช้าที่จะปรับปรุงภาคต่อตามออกมาในปี 2013 กับ Despicable Me 2 พร้อมกับการโกยรายได้ทั่วโลกไปถึง 970 ล้านเหรียญฯ สตูดิโอฯ ก็เลยตกลงใจสร้างภาคแยกอย่าง Minions ออกฉายในปี 2015 และสามารถทำเงินถล่มทลายทั้งโลกสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1,159 ล้านเหรียญฯ ผลตอบรับดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นสิ่งที่รับรองกระจ่างแจ้งว่า นักแสดงไม่นเนียนเป็นคาแรกเตอร์อันเป็นสุดที่รักของคนทั่วทั้งโลกจริงๆ

บางทีอาจเป็นซีรีส์เค้าเรื่องสังคมชนชั้นสูงที่มีมาเยอะพอควรสำหรับซีรีส์เกาหลี แต่ในเรื่องนี้มีความโดดเด่นในปมปริศนาที่ค่อยๆเปิดเผยออกมา รวมทั้งทำให้ความรู้สึกป่วนปั่น ลำบากใจได้คลี่คลายอย่างงดงาม การแสดงของน้องๆวัยเด็กที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู อบอุ่นก็เป็นส่วนช่วยซัพพอร์ตให้เอ็นดูตาม นอกเหนือจากความดราม่าหนักๆของผู้แสดงผู้ใหญ่ ถ้าใครประทับใจซีรีส์ที่ดราม่า เนื้อหาเข้มข้นเชิญชวนจมสู่การไขปริศนาการฆาตกรรม ไม่ควรพลาดชม!

ทุกชีวิตเลือกกำเนิดไม่ได้ บางบุคคลบางครั้งอาจจะโชคดีเกิดในครอบครัวที่รวยทุกๆอย่างเรียบง่ายเพราะเหตุว่าต้นทุนชีวิตมากยิ่งกว่าบุคคลอื่น บางคนป่ายปีนฝันกระทั่งประสบผลสำเร็จ แต่ว่าบางคนจะต้องผ่านทุกขุมนรกเพื่อเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ และก็นี่คือเรื่องราวของหญิงงามเมืองที่กลายมาเป็น “ตำนาน” ของสังคมอินเดีย

Gangubai Kathiawadi ตัวหนังจะได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยาย “Mafia Queen of Mumbai” ซึ่งเขียนโดยฮุสเซน ไซดี ดังนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นวรรณกรรมที่หยิบเอาเรื่องจริงมาเป็นวัตถุดิบเริ่มต้น สิ่งที่อยู่ “กลางทาง” ก็เลยอาจจะมีการปรุงปั้นเรื่องราวเข้าไปเพื่อเพิ่มออรถรสความรื่นเริงใจให้กับนักอ่าน แล้วก็เมื่อมันถูกดัดแปลงแก้ไขให้กลายเป็นภาพยนตร์อีกตลบ ในตอนเครดิตเปิดเรื่องจึงมีการระบุไว้ตั้งแต่ตอนแรกเริ่มว่า “นี่ไม่ใช่หนังประวัติบุคคล” เนื่องจากว่าภายหลังจากมองจบอาจมีคนดูไม่น้อยที่มั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องจริงทั้งหมดทั้งปวง

อีกจุดที่น่าไตร่ตรองไม่น้อยเป็นการยกประเด็นของกษัตริย์มาเอ๋ยถึงในแง่องค์ค้ำชูการล่าอสุรกายที่ดูได้ตั้งแต่การเป็นชนชั้นดูแลที่ใช้ความกลัวเลี้ยงอำนาจตนเองไปจนถึงการก่อระบบศักดินา ซึ่งมีรายละเอียดตอนหนึ่งที่ราชินีเอ่ยถึงกองเรือล่าอสุรกายของกษัตริย์เพื่อหวังจะดับฝันและไม่จะต้องพึ่งพาอาศัยเหล่านักล่าซาตานอาชีพอีกต่อไป กระทั่งเกิดการแข่งล่าอสุรกายขึ้นระหว่างเหล่าตัวเอกกับทหารของกษัตริย์ ซึ่งถ้าเกิดหนังเล่นข้อความสำคัญไปไกลกว่านี้พวกเราบางทีอาจได้มองเห็นการวิพากษ์วิจารณ์ระบบการปกครองที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลยทีเดียว

https://ekonomisyariat.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...