ดูหนังรัก หนังรักโรแมนติก

ดูหนังรัก 50 First Date (2004)หนังหัวข้อนี้ มีชื่อไทยน่ารักๆ ว่า “จีบเธอไม่เคยจำ” เป็นหนังรักคอมเมดี้ แต่กลับเต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่ส่งผลให้คอหนังทั่วทั้งโลกแห่ไปตามรอยหนังที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา 50 First Date เล่าสถานะการณ์ของ”เฮนรี่” สัตวแพทย์หนุ่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์น้ำ ที่บังเอิญเหน้าจอ “ลูซี่” ครูสอนศิลปะสาวบนเกาะฮาวาย แน่ๆว่าเขาตกหลุมรักเธอโดยทันที แต่พอรุ่งเช้าอีกวัน ก็กลับเจอว่าลูซี่ ไม่สามารถที่จะความจำเขาได้ ก็เลยได้รู้ว่าเธอมีปัญหาเกี่ยวกับจดจำ ซึ่งเท่ากับว่าเขาจำเป็นต้องเริ่มต้นทำวิชาความรู้จักเธอใหม่ในทุกๆ วัน และเฮนรี่ยังจำเป็นจะต้องหาเทคนิคที่จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ รักเขากลับในทุกๆ วันอีกต่างหาก

Made of Honor (2008)ถือเป็นหนังรัก ที่เหมาะสำหรับแอบรักเพื่อน หรือติดอยู่ภายในแบบอย่างความเกี่ยวพันที่เรียกว่า “เฟรนด์โซน” ถ่ายทอดเหตุการณ์ผ่านนักแสดง “ทอม” เพศชายเจ้าชู้ที่ไม่ยอมลงเอยกับคนใดสักที

เขามี “ฮันนาห์” เป็นเพื่อจะนผู้หญิงที่สนิทที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้ว ทอมแอบหลงรักฮันนาห์มานาน แต่ไม่เคยสารรูปความในใจให้เธอรู้ จนถึงวันหนึ่งฮันนาห์กำลังจะแต่งงาน และมีขอร้องให้ทอม ช่วยเป็นเพื่อจะนเจ้าสาว งานนี้ทอมควรต้องฝืนยิ้มบ่งบอกความยินดี เวลาเดียวกัน เขาก็หาเคล็ดลับที่จะก่อให้งานแต่งงานครั้งนี้จบสิ้นลง หนังเรื่องนี้คงจะมอบข้อคิดดีๆ ให้หลากหลาย คนที่รู้จักดีหัวใจของตนเองช้าเกินไป Midnight Sun – 2006

Midnight Sun มีชื่อเรื่องไทยว่า 24 ชั่วโมงขอรักเธอรายวัน ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของ โนริฮิโระ โคอิซึมิ จาก Wrestling with a Memory และ Flowers โดยได้ ยุอิ โยชิโอกะ นักร้อง สาวสวยที่กำลังโด่งเช่นเดียวกับในญี่ปุ่นยุคนั้น มาแสดงนำเข้าร่วมกับ ทาคาชิ ซึคาโมโต้ ความโดดเด่นของหนังนอกจากนั้นเนื้อหาที่กินใจแล้ว เพลงประกอบรูปยนตร์ที่ร้องโดย ยุอิ นางเอก ควรต้องกล่าวว่าเนื่องจากว่าติดหูทุกเพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลง Goodbye Days ซึ่งปัจจุบันฮอลลีวู้ดได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้ไปรีเมค ใช้ชื่อเดียวกัน และมีคิวเข้าฉายในปีนี้

เรื่องย่อ Midnight Sun เล่าถึง คาโอรุ (ยูอิ)

นักดนตรีสาวเปิดหมวกที่จะมาดีดกีตาร์ตามท้องถนนภายหลัง ดูหนังรัก ดวงอาทิตย์ตกดินไปแล้ว เธอเป็นโรคจำพวกหนึ่งซึ่งทำให้ร่างกายของเธอโดนแสงอาทิตย์มิได้ คาโอรุก็เลยออกจากบ้านได้จำเพาะช่วงยามค่ำคืนแค่นั้น ถัดจากนั้นเธอได้เผชิญรักกับ โคจิ ชายหนุ่มที่ถูกใจเล่นกีฬากลางแสงแดด เขาพากเพียรที่จะคบกับเธอแบบหนุ่มสาวทั่วๆไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเนื่องจากอาการของ คาโอรุ กลับห่วยแตกลงเรื่อยCall Me By Your Name

อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไรก็ยังครองใจคนไม่ใช่น้อยอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่พูดเล่าเรื่องราวความรักของสองหนุ่มต่างวัย ที่เดินทางมาเจอกันและมีเหตุการณ์ความรักกำเนิดขึ้นขณะในตอนระยะเวลาสั้น ๆ ณ เวลาเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ และชายหนุ่มวัย 24 ปี โอลิเวอร์

ที่มาปฏิบัติภารกิจเป็นเครื่องช่วยงานศึกษาค้นคว้าของพ่อเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุด ๆ บอกเลยว่าไม่ว่าจะคนโสดหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอ แต่ก็มีช่วงเวลาที่ได้ฟินจนจิกหมอนได้เช่นกัน อ่านต่อได้ที่

In-House Marriage Honey หรือชื่อเรื่องไทยว่า แต่งลับ ๆ ขยับมารักกัน เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เล่าถึงความเกี่ยวข้องของพระเอก-นางเอกที่กำเนิดขึ้นอย่างลับ ๆ ในบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นความประจวบเหมาะที่เหมือนฟ้าลิขิต รูปรวมคือฟินได้ใจ แถมยังเบิกบานไปกับการที่จำเป็นที่จะต้องปิดบังความรักโรแมนติกครั้งนี้กับเพื่อน ๆ ในบริษัทอีกด้วย

เมื่อฮารุตะ อามิ (รับบทโดย มัทสึอิ ไอริ) สาวออฟฟิศวัย 23 ปี เผชิญว่าคู่หมั้นตัวเองนอกใจเลยถอนหมั้น เมื่อวิชาความรู้สึกสิ้นหวังและหมดหวังถาโถม เธอเลยก็เลยตัดสินใจใช้แอปหาคู่ จนไปพบเข้ากันกับโพสต์ของมิอุระ มานัตสึ (รับบทโดย อิทากาคิ มิซุกิ) ชายหนุ่มวัย 27 ปี แคปชั่นโปรไฟล์ของเขาเรียกความพอใจจากนางเอกได้เป็นอย่างดี โดยมีข้อความว่า

‘ผมกำลังมองหาสตรีที่เต็มใจจะแต่งงานได้ในทันที’ ไม่ควรต้องมากความอีกต่อจากนี้ไป ทั้งสองเลยตกลงใจแต่งงานกันในทันที โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้เรื่องเหมือนกับของอีกฝ่ายเลย แต่ข้างหลังเริ่มชีวิตแต่งงานได้ไม่ช้านาน สถานะการณ์ก็ค่อย ๆ เปิดเผยว่าหมวดหมู่เขาปฏิบัติการในบริษัทเดียวกัน ทั้งสองก็เลยคัดสรรค์ที่จะเก็บเรื่องทั้งหมดเป็นความลับ มาลุ้นไปร่วมกันต่อว่าการแต่งงานที่ไม่มีความรักครั้งนี้ จะไปสะกิดดวงใจทั้งคู่อย่างไร แล้วความเกี่ยวข้องและสถานะการณ์โรแมนติกต่าง ๆ จะฟินมากแค่ไหน จำเป็นต้องติดตามวิวาห์ฟ้าแลบตอนเจ้านายและลูกน้องที่เกลียดหน้ากันสุด ๆ

เมื่อ Margaret เจ้านายสาวแคนาดาสุดโหดจำเป็นต้องกดขี่ข่มเหงให้เลขลำดับาอย่าง Andrew แต่งงานกับเธออย่างไม่เต็มใจ เพื่อช่วยให้เธอสามารถอยู่ภายในอเมริกาได้ต่อจากนี้ไป การแต่งงานปลอม ๆ ก็เลยกำเนิดขึ้นพร้อมกับที่ Andrew ต้องพา Margaret ไปพบกับครอบครัวของเขา แต่นั่นกลับเป็นการเดินทางที่ทำให้ทั้งสองต่างได้เคยชินกันในอีกมุมมองหนึ่ง

เป็นหนังรักที่แม้ว่าพล็อตเรื่องจะค่อนข้างเบา แต่ยกเครดิตทั้งหมดให้เคมีและการส่อให้เห็นตอนพระนางที่ทำให้ท่านฟินจิกหมอนตามได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะความรักมั่นคงต่อพี่โชนที่นำมาซึ่งการทำให้น้องน้ำยอมแปลงตัวเราเองทุกสิ่งทุกอย่าง

หนังรักจากประเทศไทยของพวกเราที่กวาดความนิยมไปทั่วเอเชีย

เป็นธีมความรักครั้งแรกของเด็กสาวอย่างน้องน้ำที่ยอมแปลงเปลี่ยนร่างเอง ดูหนังรัก  ทำให้ตนเองดูดียิ่งขึ้น ชมสวยขึ้นเพื่อจะพิชิตใจของพี่โชน รุ่นพี่ที่เธอแอบชอบ

แต่แล้วอุปสรรคเป็นจำนวนมากก็เหมือนจะก่อให้ความรักที่เธอหวังยากจะเป็นจริง หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจะทำให้คนที่เคยมีความรักในวัยศึกษาสึกอินตามกันได้ไม่ยาก เพราะว่าบรรยากาศในหนังนั้นช่วยทำให้คำนึงถึงสมัยศึกษาเล่าเรียน ไม่ว่าจะเป็นหมู่เพื่อนหรือกิจกรรมต่าง ๆ จ้ะ หนัง รูปยนตร์ (500) Days of Summer ค.ศ. 2009 (พุทธศักราช 2552) – ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่หลงลืมเธอ

นี่คือหนังเรื่องนึงที่หยิบมาชมในช่วงเวลาที่ไม่เหมือนกันก็มีประเด็นที่ต่างออกไปในแต่ละครั้ง เข้าชิง 2 สิ่งตอบแทนลูกโลกทองคำ ผลงานการกำกับของ Marc Webb ทำให้รู้นำโดย Joseph Gordon-Levitt และ Zooey Deschanel

หนังกล่าวเล่าเหตุการณ์ความช้ำรักของ Tom ที่ได้ตกหลุมรักเพศหญิงสาวนามว่า Summer ความสัมพันธ์ครั้งนี้มีระยะเวลา 500 วัน Tom รัก Summer หมดดวงใจ แต่ Summer มอง Tom แค่เพื่อน ความเจ๋งของหนังหัวข้อนี้คือการเล่าแบบไม่ชั้นระหว่าง สลับไปสลับมา ที่เคงจะริง ๆ วินิจฉัยไม่ได้ว่าคนไหนผิด รู้เรื่องทั้งในแง่มุมของ Summer และรู้เรื่องกับความลำบากระทมของ Tom เหมือนกัน500 Days of Summer (2009)

หนังรักที่ครองใจหนุ่มสาวทั้งโลก ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยกให้หัวข้อนี้ เป็นหนังรักอกหัก และจะสอนให้รับมือกับความสัมพันธ์ที่ความหวังพังทลาย เพื่อที่จะมูฟออนถัดไป หนังเล่าเรื่องราวของ “ทอม”

พนักงานออฟฟิศหนุ่ม ที่ปฏิบัติภารกิจเขียนคำอวยพรบนการ์ดให้ผู้ใช้ เขาตกหลุมรัก “ซัมเมอร์” สาวสวยประจำออฟฟิศ ทอมเชื่อว่านี่คือพรหมลิขิต ขณะที่ซัมเมอร์ เป็นหญิงที่เชื่อเรื่องในเรื่องการแต่งงาน และไม่ต้องการที่จะอยากความผูกมัดกับคนไหน หนังประเด็นนี้คือ ตัวจุดกระแสให้เพลง “There Is a Light That Never Goes Out” ของวง The Smiths โด่งเหมือนกับอย่างมาก รวมถึงโดยส่วนมากจะมีแฟนๆ แยกประเภทฝั่งออกเป็น ทีมทอม และกลุ่มซัมเมอร์ ตามเรื่องในอดีตที่ผ่านมาความรักเฉพาะบุคคลของตนเองเอง ซึ่งข้างหลังดูหนังจบ หลาย คนนิยมจะพูดว่า “ทุกคน ต่างเคยมีซัมเมอร์ เป็นของตนเอง”

Midnight in Paris (2011)หนังรักโรแมนติก ของผู้กำกับ วูดดี้  อัลเลน ที่ ดูหนังรัก จับยกเหตุการณ์ความรัก ความแฟนตาซี และความสวยงามของวรรณกรรม มาผสมไว้ร่วมกัน หนังเล่าเหตุการณ์ของ “กิล” ผู้เขียนหนุ่ม

ที่สัญจรท่องเที่ยวกรุงปารีสกับคู่หมั้น ในยามช่วงกลางคืนเขาออกมาเดินเล่น และขึ้นรถยนต์ปัญหา ที่พาเขาย้อนระหว่างกลับไปยัง ปี 1920 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นยุคทองของปารีส เขาได้เจอนักประพันธ์

และศิลปินชั้นโลกที่เคยมีชีวิตอยู่ภายในอดีตสมัย รู้ตัวอีกสักครั้งเขาก็ตกหลุมรักแต่ก่อนเสียแล้ว แล้วจะจัดแจงกับปัจจุบันนี้เช่นไร นี่คือหนังที่สะท้อนว่า มนุษย์ล้วนนิยมความหอมหวานของยุคเก่า แต่กลับประเมินตอนนี้ว่าเป็นระยะเวลาที่หาประโยชน์ไม่ได้ และน่าทรมาน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...