ดู หนังสงครามโลก

ดู หนังสงครามโลก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า The Forgotten Battle มีองค์ประกอบและก็บรรยากาศที่คล้ายกับหนังสงครามฟอร์มใหญ่ อย่าง “Dukrik” ของ “คริสโตเฟอร์ โนแลน” ไม่ว่าจะเป็นการเล่าที่มีการแบ่งเรื่องราวสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปของ 3 นักแสดงในขณะใกล้เคียงกัน กับงานออกแบบศิลป์ต่างๆที่ออกมาเช่นเดียวกับมีแรงจูงใจ แต่ก็นับว่าเป็นวิธีการทำการบ้านเก็บเนื้อหาโทนของสงครามโลกเอาไว้ได้ออกจะพอใจการเล่าเรื่องของหนังก็ถือว่าสร้างความน่าสนใจเอาไว้ได้ไม่เบา ทำให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงมุมมองของสงครามอีกมุมที่ไม่ค่อยมีผู้ใดพูดถึงสักเท่าไหร่

เนื่องจากว่าพวกเราชอบได้เห็นเรื่องราวไม่มุมทหารฝั่งอังกฤษ ก็เป็นฝั่งทหารเยอรมันที่นาซี แต่ในหนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดผ่านคาแรกเตอร์ที่มีฝ่ายสัมพันธมิตรและก็ข้างพลัดพรากจากถิ่นที่ถูกยึดครองอยู่ภายใต้ฝ่ายอักษะ เป็นหนังที่ดราม่าการศึกทีมีใจความสำคัญชัดแจ้ง รวมทั้งพาคนดูรู้สึกบีบคั้นไปตามเหตุการณ์ด้วยตลอด 2 ชั่วโมงของหนังเป็นเรื่องราวของทหารนักศึกษาทั้ง 71 นาย ที่จะต้องมาต่อสู้กับทหารเกาหลีเหนือ ที่เมืองโพฮาง

ทั้งยังพวกเขายังจำเป็นต้องคอยปกป้องรักษาโรงเรียนาตรีโพฮาง รวมทั้งมีเพียง 3 คน

แค่นั้นที่เคร่วยมรบกันมาก่อน ซึ่ง1ในนั้นก็คือ “โอแจงโบม” ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้กอง ที่จำเป็นต้องทำหน้าที่คอยควบคุมกองทหารนักศึกษา ระหว่างที่ทหารนิสิตกำลังเที่ยวตรวจอยู่นั้นกองทหารประเทศเกาหลีเหนือก็ได้เล่นงานมาจนถึงมีการปะทะกันจนกระทั่งทำให้มีคนเสียชีวิต รวมทั้ง “ผู้บังคับบัญชามูล่ง” ก็ถูกจับไปเป็นจำเลยอีก เหล่าทหารนักศึกษาได้พากเพียรต่อสู้กันอย่างเต็มกำลัง ซึ่งเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้มาพร้อมกับการสิ้นไปที่ยิ่งใหญ่ หนังสงครามมันๆที่แฟนหนังว่ากันว่าเป็นหนังสงครามที่ยอดเยี่ยมของพ่อ หรือ Christopher Nolan ผู้กำกับที่หลายคนรู้จัก

เล่าเรื่องในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 Dunkirk เป็นปฏิบัติการช่วยเหลือเหล่าทหารอังกฤษและก็ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่ถูกปิดล้อมโดยกองกำลังฝ่ายศัตรู โดยที่เป็นการปิดล้อมบนริมหาด นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการต่อสู้กันอีกทั้งบนบกแล้วก็ในน้ำ  ดู หนังสงครามโลก ฟีลดราม่าชีวิตและการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดค่ะ ขอบอกว่าเรื่องนี้ภาพสวยและตระการตามากๆจำต้องดูให้ได้เลยคะ

หนังสงครามที่เล่าผ่านทหารประจำรถถังของผู้ส่งเสริมคันหนึ่งที่ฝ่าแนวตั้งรับของทุ่งนาซีเข้าไปในแดนของข้าศึกเพื่อเปิดช่องสู่การบุกเยอรมนีในช่วงวันสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของนายสิบ Don ‘Wardaddy’ Collier ที่ได้รับคำสั่งให้สั่งการรถถังเชอร์แมนของเขา พร้อมทหารรถถัง 5 นาย บุกทะลวงสู่ดินแดนข้าศึกซึ่งเป็นภารกิจลุยเดี่ยวเพื่อเปิดช่องในการบุกสู่ศูนย์กลางฐานทัพของทุ่งนาซีเยอรมัน รวมทั้งพบว่าจะต้องพบกับข้าศึกที่มีไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าพวกเขา ในบรรดาห้าทหารรถถังของเขา มีพลยิงนายใหม่ประจำรถถังที่ชื่อ Norman Ellison เขาไม่เคยฆ่าคน แล้วก็จึงควรเรียนรู้เพื่อให้ทั้งผองรอดชีวิตจากการศึกที่ไม่ง่ายที่จะเป็นแบบนั้น

The Forgetten Battle การศึกที่ถูกลืม  De Slag Om De Schelde (2021)

จากบริษัทภาพยนตร์ Levitate film ผลงานของผู้กำกับ มัตไทจ์ส ฟาน ไฮจ์นิงเงน (Matthijs van Heijningen) กับผู้เขียนบท เพาลา ฟาน เดอร์อุสต์ (Paula van der Oest) หนังได้รับแรงผลักดันจากเรื่องจริง เป็นเรื่องราวการต่อสู้ครั้งสำคัญตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี คริสต์ศักราช 1944 ที่ฝ่ายสัมพันธมิตร (อังกฤษ แคนาดา และก็อเมริกา) ปรารถนาคืนอิสระภาพให้ยุโรปจากการยึดครองของเยอรมัน ภายหลังที่สามารถคืนอิสรภาพให้ประเทศฝรั่งเศสและประเทศเบลเยี่ยมได้เสร็จ

ถ้าหากพูดถึงหนังสงคราม นี่เป็นหนังสงครามเรื่องแรกที่นึกถึง Black Hawk Down ผลงานการควบคุมของ Ridley Scott ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือของ Mark Bowden  ดู หนัง สงครามโลก ที่จัดเต็มด้วยกองทัพดาราหนังมาก

Black Hawk Down ชี้แจงถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย

เพื่อช่วยเหลือประชากรระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่ว่ามันก็โดนยิงตก จึงกำเนิดเป็นกลุ่มคำในชื่อหนังว่า “Black Hawk Down” ทำให้เหล่าทหารที่รอดตายจำต้องมานะดิ้นรนต่อสู้ภายใต้วงล้อมของศัตรูนี่คือหนังที่โคตรมัน เป็นหนังทดสอบโฮมเทียร์เตอร์ชั้นเยี่ยม ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะเคยเดินผ่านพวกโซนขายโทรทัศน์โฮมเทียร์เตอร์ หนังหัวข้อนี้มักถูกเปิดทดสอบอยู่เป็นประจำ เป็นถ้าหากคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงมองประเด็นนี้มองค่ำคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่ๆ ความยอดเยี่ยมของมันส่งให้มันคว้ารางวัลออสการ์ถึง 2 สาขาเลยทีเดียวเหมาะสมสุดๆรวมทั้งที่สำคัญนี่คือความเหลวแหลกร้ายของการรบ

1917 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากคำกล่าวของนายทหารตัวจริง

ที่ชื่อ Alfred H. Mendes ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อครั้งเป็นทหารในตอนสงครามโลกครั้งที่1 ซึ่งความพิเศษของเรื่องนี้นอกเหนือจากที่จะเป็นเรื่องจริงจากคำบอกเล่าของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริงแล้ว เรื่องของการถ่ายทำแบบทดลองเทคตลอดทั้งเรื่องของผู้กำกับ แซม เมนเดส ก็ถูกกล่าวถึงไม่น้อยที่สะกดผู้ชมได้แบบอยู่มือ เรียกว่าบันเทิงใจชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบแต่ว่าแม้ประเด็นนี้จะไม่เน้นฉากการรบ ขว้างระเบิด ยิงกันกระจายมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็ทำให้คนดูนั่งไม่ติดลุ้น แล้วก็เอาใจช่วยกับการเอาตัวรอดของผู้แสดงในเรื่องไปด้วย

The Forgotten Battle เป็นโครงงานหนังที่ผลิตขึ้นโดยหน่วยงานภายใต้รัฐบาลของเนเธอร์แลน์

, ลิทัวเนีย รวมทั้งเบลเยียม ทำให้พวกเราบางทีก็อาจจะมิได้คุ้นตาดาราในเรื่องสักเท่าไหร่ ที่ดูอย่างกับว่าส่วนมากก็เป็นนักแสดงแบบใหม่แต่ความสามารถพอได้อย่างยิ่งจริงๆ เริ่มที่ “กิว บล็อม” ดาราหนังชายหนุ่มชาวดัตซ์ที่ผลงานมาตั้งแต่ยังเด็กๆแน่ๆว่าฝีมือของเขาจัดจ้ารวมทั้งกล้องยังรับเสน่ห์การแสดงของเขาได้เป็นอย่างดี หน้าที่ที่เขาได้รับการยังช่วยเหลือต่อตัวหนังเจริญด้วยต่อมาก็คือศิลปินหนุ่มดาวรุ่ง “เจมี่ แฟลตเตอร์ส” ที่นับว่าเป็นหน้าใหม่ที่น่าเฝ้าดูพอได้

แม้ว่าการแสดงในหนังหัวข้อนี้นั้นเขาได้เพื่อนพ้องๆดารามาช่วยเอื้อหนุนหน้าที่เอาไว้ แต่ว่าเขาก็คือว่ารับหน้าที่รวมทั้งบทบาทในส่วนของตัวเองได้เป็นอย่างดี ในขณะที่อีกคน “ซูซาน แรดเดอร์” นักแสดงสาวประชาชนชาวเนเธอร์แลนด์ คุณไม่ใช่คนใหม่ในวงการอะไร ด้วยเหตุว่ามีประสบการณ์การแสดงมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เมื่อมาในหนังเรื่องนี้อินเนอร์การแสดงของคุณมาเต็มๆถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นโมเมนต์ที่ต้องเล่นรวมทั้งแสดงเพียงลำพัง แต่การถ่ายทอดอารมณ์ที่เธอแบกรับอยู่ก็ทำเป็นดีผู้คนจำนวนมากคงจะพอเพียงเคยได้ฟังชื่อของ Pearl Harbor สถานที่ประวัติศาสตร์เคยถูกโจมตีในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเรื่องนี้มาประหลาดนิดนึง ด้วยเหตุว่าหนังสงครามก็สามารถทำเป็นแนวโรแมนติกได้จ้ะ Pearl Harbor

เป็นเรื่องราวของนายทหาร 2 ผู้ที่ช่ำชองในการบังคับเครื่องบินจนกระทั่งวันนี้พวกเขาก็ได้มาประจำการกับทัพอากาศอเมริกาที่ Pearl Harbor เกาะฮาวาย  ดู หนังสงครามโลก แล้วก็อย่างที่กล่าวว่ามีไทม์ไลน์เรื่องราวเป็นช่วงๆสงคราม ทำให้พวกเราได้มองเห็นการต่อสู้ไปพร้อมๆกับชีวิตรักของพวกเขาด้วยจ้ะ นายทหาร รอย ไม่ลเลอร์และก็กลุ่มผู้ตรวจการของกองทัพ ถูกส่งตัวมาเพื่อค้นหาอาวุธที่มีอำนาจทำลายมากมายก่ายกองที่เช้าใจกันว่าถูกเก็บหลบซ่อนเอาไว้ภายในทะเลทรายอิรัก แม้กระนั้นพวกเขากลับพบความลับที่ทำให้เป้าหมายของภารกิจของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปในทันทีทันใด

เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักของคนเราในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

ณ สนามรบแถบแอฟริกาเหนือแล้วก็อิตาลี ภาพยนตร์เปิดเรื่องด้วยฉากเรือบินเล็กของอังกฤษตกกลางทะเลทรายซาฮารา เพราะถูกเหล่าทหารเยอรมันที่ซุ่มอยู่ยิงตก คนในเครื่องบินดูเหมือนจะมี 2 คนแต่เพศหญิงที่นั่งอยู่ในส่วนผู้โดยสารตอนหน้านั้นน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว ชายผู้ขับเครื่องบินอุตสาหะดึงคุณออกมาถึงแม้ว่าตัวเขาก็ดูเหมือนจะไม่รอดเนื่องจากถูกไฟคลอกอยู่ สุดท้ายเรือบินที่ตกก็มีเหล่าเบดูอินกลุ่มหนึ่งมาพบและก็ทำถอดชิ้นส่วนที่เพียงพอจะขายหรือทำประโยชน์ได้ออกไป ชายคนขับเรือบินมีชีวิตรอดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ว่าก็ถูกไฟคลอกจนกระทั่งผิวหนังชั้นนอกถูกทำลายไปหมดไป

เขาได้รับความให้การช่วยเหลือจากเบดูอินพวกนั้นและก็ได้รับการดูแลและรักษาตามแบบชาวทะเลทรายโบราณเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยมี 2 นายทหารอังกฤษ อย่าง “สคอฟิลด์” (จอร์จ แมคเคย์) แล้วก็ และก็ “เบลก” (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน) ที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่สำคัญ แต่ดูอย่างกับว่าภารกิจนี้จะไม่มีวี่แววที่จะเสร็จ เพราะฉะนี้ทำให้อีกทั้ง “สคอฟิลด์” และ “เบลก” จำเป็นที่จะต้องข้ามถิ่นไปในถิ่นของศัตรู เพื่อทำการส่งข่าวสารให้หยุดการโจมตีทหารนับร้อย หนังสงครามสร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงโดยทั่วไปหนังสงครามจะมีเรื่องมีราวจริงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดอยู่แล้ว แต่พวกเราขอยกลิสต์รวมหนังสงครามอีก 4 เรื่องที่หยิบเอาการจริงเล็กๆที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามมาตีแผ่เป็นหนังได้อย่างน่าสนใจค่ะ โดยที่พวกเราจับมาเสนอแนะนี้เป็นหนังคลาสสิกที่มีนานัปการมุมมอง นานาประการการทำศึก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งเอเชีย ฝั่งยุโรป หรืออเมริกา

ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างนี่เป็นหนังสงครามระเบิดเทือกเขาเผากระท่อมของ Michael Bay ที่ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff แสดงนำโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555)กับสนามรบ ณ สถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย เมื่อทหาร 6 นาย  ดู หนังสงครามโลก เพียรพยายามบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน แต่ว่าก็โดนคนร้ายจู่โจมจากรอบทิศ เป็นเวลายาวนานเช่นเดียวกันกับนรกถึง 13 ชั่วโมงมือสังหารแห่งหน่วยซีลของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา คริส

ไคลน์ ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องรักษาเหล่าพี่น้องทหาร ความแม่นยำของเขาได้ช่วยเหลือในสนามรบรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน และเมื่อเรื่องราวความกล้าหาญของเขาแพร่สะพัดออกไป เขาได้รับการเชิดชูให้เป็น “ตำนาน”ร้องไห้หัวข้อนี้ก็เกิดเรื่องโปรดพวกเราอีกหัวข้อที่จัดว่ามองบ่อยมาก) ฝ่ายสัมพันธมิตรจำเป็นต้องเร่งหาท่าเรือเพื่อส่งเสบียงให้กองทัพ ซึ่งท่าเรือที่ว่านั่นก็คือท่าเรือแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม แต่ว่าติดปัญหาไม่สามารถที่จะเข้าถึงแอนต์เวิร์ปได้

เนื่องจากทางน้ำรอบๆแม่น้ำสเกลต์ เมืองซีแลนด์ (เนเธอร์แลนด์) ยังถูกเยอรมันตั้งป้อมอยู่ ซึ่งกระทำการครั้งนี้เชื่อมกับสมาชิกกรุ๊ปต้านชาวฮอลันดา ทหารนาซี และนักบินเครื่องกรองของอังกฤษ เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป ทหารฝ่ายพันธมิตรจะสามารถให้เสรีภาพให้เนเธอร์แลนด์ได้ยังไง จะต้องไปติดตามกันต่อใน The Forgetten Battle การสู้รบที่ถูกลืม สามารถรับชมได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง TrueID TV ไม่มีบรรยายไทย แต่มีซับไทย

Greyhound แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะพบพิษวัววิด-19 หลังจากที่มีระบุฉายในสหรัฐฯ

ในเดือน มิ.ย. 2020 แต่มีอันต้องเลิก และก็ในเวลาถัดมาได้ขายลิขสิทธิ์การจำหน่ายให้กับ Apple TV+ ไป ความพิเศษอีกอย่างของเรื่องนี้นอกจากจะได้ ทอม แฮงค์ส มารับบทนำของเรื่องแล้ว เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองนับว่าเป็นผลงานการเขียนบทหนังเรื่องที่ 3 ของ ทอม แฮงค์ส ไม่ธรรมดาใช่มั้ยล่ะ  ดู หนังสงครามโลก รวมทั้งการได้ตัวร้ายอย่าง สตีเฟน เกรหมูแฮม มาร่วมแสดงด้วย เลยทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องมาลุ้นกันว่า บทบาทนี้จะมีการหักมุมมาร้ายส่วนท้ายหรือไม่

แต่หนังก็ยังมีนักแสดงสมทบที่น่าดึงดูดรวมทั้งพวกเขาก็ทำได้ดีไม่เบา ไม่ว่าจะเป็น “ยัน บิจวูต”, “ธีโอ บาร์คเลม-บิกส์”, “สก็อตต์ รีด” แล้วก็ “ทอม เฟลตัน” ที่พวกเราเคยชินเขากันดีใน Harry Potter ด้วยรายละเอียดของหนังที่ค่อยๆกดดันขึ้นเรื่อยๆตามสถานการณ์การศึกที่เพิ่มแรงกดดันทีละเล็กละน้อย หนังสามารถถ่ายทอดมุมมองของการรบที่ออกจะเข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า เนื่องจากทุกนักแสดงเป็นเพียงราษฎรรวมทั้งทหารชั้นผู้น้อยที่มีความติดดินรากหญ้าที่ผลักดันตัวหนังได้ค่อนข้างดีแต่อย่างไรก็ดี The Forgotten Battle ก็ยังไม่ถึงกลับเป็นหนังสงครามที่บริบูรณ์ระดับมาสเตอร์พีชแม้กระนั้นเป็นหนังที่มีความเอพิคท่ามกลางบรรยากาศที่กระตุ้นอารมณ์ผู้ชมเกือบจะทุกนาที

หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความไม่จบสิ้นเรี่ยรายในหลายๆจุด แต่ก็ยังไม่ค่อยทำให้ผู้ชมหลุดออกมาจากไปท้องเรื่องของหนังมากแค่ไหน และก็ยังเพิ่มระดับความหมดกำลังใจจิตใจคล้อยไปตามบรรยากาศในความหดหู่ของการรบเป็นหนังสงครามเวียดนามที่ทำขึ้นโดยทีมผู้สร้างฝั่งฮอลลีวูด Platoon เป็นหนังสงครามผลิตมาจากเรื่องจริงภายหลังจากการรบเวียดนามจบลงได้ราวๆ 10 ปีจ้ะ โดยไทม์ไลน์ของการสู้รบในหนังเรื่องนี้เป็นช่วงที่อเมริกาพึ่งร่วมในการทำศึก เน้นถ่ายทอดเรื่องราวจากกองทัพอเมริกา ทำให้พวกเราได้เห็นร่องรอยประวัติศาสตร์ กลยุทธ์ด้านทหารที่มาจากฝั่งอเมริกา ซึ่งผู้กำกับอย่าง Oliver Stone ได้เข้าไปมีส่วนร่วมจริงๆและก็ถ่ายทอดให้คนดูได้ประสบการณ์แบบสมจริงสมจัง

12 Strong ชื่อไทย “12 ตายไม่เป็น” หัวข้อนี้ได้แรงดลใจจากสถานะการณ์เครื่องบินสละชีวิต

บินชนเหม็นตุกสูงในนิวยอร์ ตอนวันที่ 11 กันยายน 2001 จนถึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งเสียชีวิตจำนวนมาก ด้วยเหตุดังกล่าวหัวข้อนี้ก็เลยกระเป๋าฯ หนังสงคราม ที่ถ่ายทอดเรื่องบราวของเหล่าทหารอีกทั้ง 12 นาย รวมทั้งด้วยความเป็นหนังสงครามด้วยเหตุผลดังกล่าวเลยไม่ผิดหวังกับฉากแอ็คชั่นสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าจัดเต็มประเภทที่ว่าเหมือนให้ผลกำไรกับผู้ชม แต่ว่าที่ประเด็นนี้ต่างจากหนังสงครามเรื่องอื่นๆเห็นจะเป็นฉากรบบนหลังม้าสุดหรูนี่แหละ เรียกว่าเป็นช็อตถูกใจคนดู (สาวๆ) ไม่น้อย เขาถูกส่งตัวให้กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรในอิตาลี แม้จะได้รับการดูแลและรักษาจนถึงรอยแผลหายตามใจเขาก็จำอะไรมิได้ บริเวณใบหน้าที่ถูกไฟคลอกไปมีเนื้อเกิดใหม่ที่ผิดรูปร่างจนกระทั่งจำไม่ได้ว่าเป็นคนไหนกันแน่

เมื่อทหารฝ่ายสัมพันธมิตรมาขอข้อมูล เขาก็ให้ได้เพียงว่าเขาบางทีอาจจะเป็นนักบินเนื่องจากว่าเขาถูกพบในซากเครื่องบินเขาไม่รู้จักชื่อตัวเอง และไม่รู้ดีว่าตนกำเนิดไหน ทราบแต่ไม่ใช่คนเยอรมัน รวมทั้งยังนึกออกอีกเพียงแค่บางสิ่งที่เกี่ยวหญิงที่เขาเชื่อว่าเป็นภรรยาของเขาเท่านั้น เขาจึงถูกเรียกว่า “คนเจ็บผู้ดีอังกฤษ” (ชื่อหนัง) ที่หน่วยพยาบาลนั้น ดู หนังสงครามโลก เขาได้รับการดูแลจาก Hana พยาบาลสาวชาวประเทศฝรั่งเศส-แคนเนเดียน ผู้ซึ่งที่ผ่านมาพึ่งได้รับข่าวร้ายจากทหารที่ใกล้จะตายว่าคนรักของคุณที่ถูกส่งไปรบที่เดียวกับทหารคนนั้นถูกยิงตายไปแล้วเป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงสมรรถนะตัวเองออกมาใช้ได้ยอดเยี่ยมจริงๆตู้มต้ามมากมาย

ทั้งยังภาพและเสียง คงจะสะใจเฮียแกจริงๆ ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรเท่ เอาจริงเอาจังๆพวกเราว่าเฮียมึงทำหนังหัวข้อนี้ได้ดีกว่า Transformer มากมายเลยคะ ส่งให้มันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 1 สาขาและชิงลูกโลกทองคำอีก 2 สาขาเรื่องราวของนย. 4 นาย ที่ถูกซุ่มจู่โจมในเทือกเขาประเทศอัฟกานิสถานระหว่างปฏิบัติภารกิจลับเพื่อต่อต้านหัวหน้า ทำให้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้เกิดการตัดสินใจที่ท้าทายจริยธรรม กลุ่มของพวกเขาถูกปลดปล่อยให้อยู่อย่างสันโดษและก็ไม่มีความช่วยเหลือเกื้อกูล ในเวลาที่ถูกรุมล้อมไปด้วยกองกำลังตาลีบันติดอาวุธที่พร้อมจะทำศึก

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://ekonomisyariat.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...