หนังไทย เรื่อง ไลโอโคตรแย้ยักษ์ – Leio เรื่องย่อหนัง หนัง Leio หรือชื่อไทยว่า ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยประสบปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี ก็เลยกำเนิดฝูงคนที่แก่งแย่งการเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มของผู้คนที่หาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย เพียงแต่เพราะอยากหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยต้องเดินทาง เจาะ ขุด

หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน แม้กระนั้นคนใดจะรู้เลยว่าการเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนจากดินแดนสวรรค์ให้เปลี่ยนไปเป็นเมืองนรกในทันทีทันใด เมื่ออสูรกายร้ายสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดใหญ่โตที่ล่าผู้ใดแล้วจังหวะรอดยาก พวกเขาต้องหาทางต่อกรกับมันอย่างไม่มีทางเลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำต้องสู้

ไบค์แมน พระอินทร์ตูดน้ำหมึก (พ.ศ. 2561 และก็ 2562) ทางของนักบิดอะแม่! หนังไทย หัวข้อนี้ออกมาทั้งปวง 2 ภาค ซึ่งน้าค่อมก็มารับบทบาททั้งยัง 2 ภาคเลย โดยน้ารับบทเป็น คุณลุงปรีชา เพื่อนของบิดาพระเอกนั่นเอง ซึ่งสนิทกันมากมายๆจนถึงเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

ในเรื่องเพื่อนฝูงแก๊งนี้ ควรต้องมาจับผิดตัวพระเอก หนังไทย ซึ่งเป็นลูกเพื่อนพ้องนี่เอง โดยผู้แสดงนำของเรื่อง มีอาชีพเป็นวินรถมอเตอร์ไซค์ อยู่ในกรุงเทพฯ แต่โกหกที่บ้าน ว่าดำเนินงานที่ธนาคาร ทำให้ทุกตอนเช้า จำเป็นต้องแต่งตัวเนี้ยบ เป็นนายแบงก์ เดินทางจากอยุธยา โดยการขึ้นเรือ ขึ้นรถไฟ เพื่อมาเปลี่ยนชุด มาเป็นแก๊งวิน

หนังไทย เรื่อง 7 ประจัญบาน

แม้จะไม่มีนางเอกเป็นตัวเป็นตน เนื่องจากว่าหนุ่มๆทั้งยัง 7 เอ้อระเหยลอยชายกันไปๆมาๆ แต่บอกเลยว่าขำจนถึงฟันกรามค้าง เกิดเรื่องราวของ 7 ผู้กล้าที่ไปสู้รบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อป้องกันคนที่ตัวเองรัก ฟังมองยิ่งใหญ่ใช่มั้ย IMDb ภารกิจช่วยชาติที่เต็มไปด้วยความชื่นชม แต่ว่าช่วงกลางเรื่องจะมีสตอรี่ให้แอบสลดอยู่นะ ดูหัวข้อนี้แม้ปวดฉี่ก็ไม่กล้าลุก สักครู่พลาดความสนุกสนาน เค้ามี 2 ภาคเลยจ้า

ร่างทรง (ออสการ์ครั้งที่ 94) ภาพยนตร์ “คนทรง” เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ที่เป็นผู้แทนจากประเทศไทย ซึ่งจะได้ไปลุยเวทีออสการ์ใน สาขาภาพยนตร์เมืองนอกดีที่สุด แถมยังคง ชนกับ ภาพยนตร์ Memoria ผลงานการควบคุมของ “เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล” ซึ่งเป็นผู้แทนของประเทศโคลอมเบีย ด้วย

ร่างทรง เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็ภาพสะท้อนของ หนังไทย เรื่องเล่า ภาพสะท้อน “ภาพความศรัทธา” ท้องถิ่นที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานศิลปะที่มีเชิงชั้น มุมมองแปลกใหม่ รสชาติที่ไม่คุ้นเคยสำหรับแฟนภาพยนตร์ไทย ด้วยเหตุดังกล่าว ผู้ใดกันแน่ที่ได้เข้าไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในโรง ย่อมจะได้รับอรรถรสดังที่หนังประเด็นนี้อยากที่จะให้เป็นอย่างเต็มเปี่ยม

The Lost Tomb 1 บันทึกขุนโจรที่สุสาน ปี 1 (8 เดือนเมษายน)

อู๋เสีย (หลี่อี้เฟิง) ทายาทเครือญาติอู๋หนึ่งในเก้าเชื้อสายนักขุดสุสานอันเลื่องชื่อ ถูกกลุ่มชนตามล่าเพราะหวังจะลักขโมยหัวโคยุคราชวงศ์ชิงที่เขาครอง แม้กระนั้นโชคดีที่มีชายหนุ่มลึกลับ จางฉี่หลิง (หยางหยาง) มาช่วยไว้ทันตามกำหนด ข้างหลังส่งคืนหัววัวให้ทางการไปแล้ว อู๋เสียกลับพบว่าห่อผ้าที่ใช้ห่อหัววัวนั้นเป็นผ้าไหมจารึกอักษรภาพที่หลบลายแทงไปยังป่าช้าโบราณ

และสุสานที่นี้ก็กำลังกลายเป็นเป้าหมายของชาวต่างชาติ Netflix เพื่อปกป้องทรัพย์สินของชาติเอาไว้ อู๋เสีย อู๋ซานเสิ่ง (จางจื้อเหยา) หวังแทบจื่อ (หลิวเทียนจั่ว) ไฮจูเนียร์ (หลี่เฉินฮ่าว) แล้วก็จางฉี่หลิง จึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังสุสานโบราณ กระทั่งกลายเป็นจุดเริ่มแรกของการเสี่ยงภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวพิลึก เร้นลับ และก็อันตรายหลากหลาย

ฉลาดเกมส์โกง เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ลิน ผู้เรียนชั้นมัธยมปลาย ฉลาดเป็นนักเรียนทุน เกรด 4.0 ทุกปี มีเพื่อนเกลอคือเกรซ หนังไทย นักกิจกรรมแต่ว่าเรียนไม่เก่ง ลินช่วยเกรซในห้องสอบ กระทั่งเกิดเป็นภารกิจการฉ้อโกงข้อสอบที่มีเงินเป็นค่าแรง หนังลุ้นตลอดเรื่อง น่าติดตาม ทำเป็นดี ในช่วงเวลานี้มีทำเป็นซีรีส์ชื่อเดียวกัน และก็มีข่าวว่า Hollywood จะนำไปรีเมกอีกด้วย

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น มากันที่เรื่อง “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” หนึ่งในภาพยนตร์ดังของค่าย GTH หรือ GDH เมื่อปี 2551 ซึ่งทุกครั้งที่กลับไปดูก็จะเหมือนกับตนเองกลับไปเป็นวัยรุ่น 14 อีกรอบ เพราะเหตุว่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่หัวหัวใจว้าวุ่ยุดไม่พักเรื่องความรักของวัยรุ่นที่แบ่งเป็น 4 แบบ 4 พาร์ทด้วยกัน โดยหนึ่งในพาร์ทของนักแสดงพุแล้วก็ไม้ที่ถูกใจเพศหญิงคนเดียวกัน โน่นคือนานา ทั้งสองคนแข่งกันจีบนานาและถ้าหากใครได้เบอร์โทรของนานาก่อนคนนั้นจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งนานาได้นัดพุและไม้ให้มาเจอะกันในงานสงกรานต์ เพื่อพูดว่าจะเลือกให้เบอร์กับคนไหน แล้วก็หนังหัวข้อนี้ก็ทำให้เพลงประกอบภาพยนตร์อย่างเพลง “ขั้นต่ำ” ของวง Big Ass เป็นที่นิยมตามไปด้วยอีกด้วยเหมือนกัน

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือคุณ ผลงานการควบคุมของเต๋อ -นวพล ดำรงรัตนฤทธิ์ แสดงนำโดย ออกแบบ-ชุติเตียนมณฑน์ จึงก้าวหน้าสุขยิ่ง รวมทั้ง ซันนี่ สุวรรณความฉลาดความรื่นเริง ซึ่งเป็นหนังที่เล่าในสไตล์เนิบช้า มินิมอลในภาคส่วนของงานอาร์ท แล้วก็สำหรับเพื่อการสร้าง รวมทั้งมีหัวข้อหลักของเล่า โน่นเป็น การตั้งข้อซักถามว่า “หรือว่า มนุษย์ถูกกำหนดเอาไว้ว่า ไม่สามารถที่จะลบทิ้งความจำได้?

ยุ่งยโสธร มาดูความรักความทุ่มเทในสไตล์หญิงสาวอีสานเค้าหน้าบ้านๆกันบ้าง “ยุ่ง” ผู้แสดงนำชายเรื่องนี้รับบทบาทโดยกิน จ๊กมก ส่วนนางเอก “เจ้ย” รับบทบาทโดย เจเน็ท เขียว หนังไทย เห็นเพียงแค่ชื่อพระนางหลายคนก็ทราบดีแล้วว่าหัวข้อนี้ฮาแน่ๆ ประเด็นนี้บอกภาษาอีสานสนุกซื่น เป็นเรื่องราวความรักของเจ้ย ที่แอบชอบยุ่ง ท่าทางการจีบหนุ่มของเธอบอกได้คำเดียวว่าเด็ด! ในวันที่เจ้ยไปเมืองกรุง ยุ่งที่อยู่จังหวัดยโสธรพึ่งรู้ดีว่าทำหัวใจตกหาย ต้องการลุ้นตอนสุดท้ายว่า Happy ไหมจำเป็นต้องรีบไปหามาดู

แฟนฉัน จำต้องบอกว่าหนังเรื่อง “แฟนฉัน” เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาใครหลายคนที่ได้ดูถึงกับเสียน้ำตากันมาแล้ว เพราะเป็นเรื่องราวความจำในวัยเด็ก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆผ่านกลุ่มเด็กๆทั้งกิจกรรมด้วยกันกับแก๊งเพื่อน อย่าง ปั่นจักรยาน, กระโดดยาง ที่ทำให้ดูเหมือนจะทุกคนหวนคิดถึงวัยเด็กที่สุดแสนถูกใจของตน ไปพร้อมๆกับเรื่องราวของ “เจี๊ยบ” แล้วก็ “น้อยหน่า” ที่เรียกว่าเสน่ห์ของเรื่องนี้เป็นความทรงจำดีๆนั่นเอง

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

เรื่องย่อ : เรื่องราวการแอบรักของ เด่นชัย หนุ่มพนักงานแผนกไอที ที่แอบชอบ นุ้ย พนักงานสาวสุดฮ็อตแผนกการตลาด โดยที่คุณไม่ทราบเลย วันหนึ่งบริษัทจัดทริปไปเที่ยวรายปีที่ฮอกไกโด ญี่ปุ่น แล้วก็มีเหตุให้นุ้ยสูญเสียความทรงจำ เด่นชัยก็เลยรับบทแฟนนุ้ยในขณะสั้นๆที่สูญเสียความทรงจำ เรื่องราวมีทุกอารมณ์ สุข ระทด เหงาหงอย ซึ้ง ทิวทัศน์ฮอกไกโดสวยมาก ดูแล้วก็อินไปกับบทแฟน 24 ชั่วโมงของเด่นชัยได้ไม่ยาก สนุกน่าติดตาม ถึงกับขนาดจีนนำไปรีเมกเป็นหนังที่มีเรื่องราวคล้ายคลึงกัน แต่ว่าไปถ่ายทำที่ประเทศฟินแลนด์แทน ชื่อ I Remember พึ่งฉายในไทยเมื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

Friend Zone ระวังหมดทางเพื่อนพ้องผลงานเรื่องแรกแบบเต็มๆของผู้แสดงดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอย่าง นาย-ณงาม เสียงสมบุญ ที่เคยฝากผลงานไว้ภายในพรจากฟ้าของค่าย GDH ในตอนยามเย็น มาก่อน ส่วนฝ่ายหญิงก็ได้มีผลงานหนังร้อยล้านเรื่องแรกเสียที สำหรับ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือดีเลิศไพบูลย์

ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากหนังสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักมาแล้ว (ทำรายได้ไป 80 ล้านบาท) รวมทั้งปีนี้ยังเป็นปีที่คุณได้มีผลงานละครสุดฮิตอย่างใบไม้ที่ปลิดลอยละล่อง ซึ่งคุณเล่นบทเป็นสาวจำพวกสองชื่อ”นิรา”

ที่คนติดตามดูกันอีกทั้งบ้านทั้งเมือง betflix57 ผลงานหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นแถวถนัดของค่าย GDH หัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จงานของ หมู-ชยนพ บุญประกอบ ที่เคยดูแลหนัง Suckseed แย่ขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ แล้วก็พรจากฟ้า ตอนยามเย็น ที่ที่งามเป็นผู้แสดงนำชายมาก่อน ซึ่งก็นับว่าเป็นงานโรแมนติกเต็มกำลังที่ใช้เวลาปรับปรุงบทกันมาถึง 4 ปีเต็ม ภายหลังจากหมูทำหนังวัยรุ่นมา 2 เรื่อง

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...