หนังไทย

หนังไทย มาเริ่มกันที่ เรื่อง สู้รบ กันก่อนเลยจ๊า โดยหัวข้อนี้ น้าค่อมเล่นเป็น จุก เบี้ยวสกุล นักเหวี่ยงระเบิดมือ ที่มีฝีมือแม่นเหมือนกับจับวาง โดนเรียกตัวให้ร่วมกรุ๊ป ในช่วงเวลาที่กำลังจะไปสู่พิธีการบรรพชา ชดเชยพระคุณคุณแม่ แม้กระนั้นทนมารขัดขวางทั้งยัง ไม่ไหว

 จนถึงจำต้องยอมออกมาร่วมกลุ่มกับผองเพื่อนพ้องทั้งยัง ในภารกิจคราวนี้ ซึ่งความโด่งดังระเบิดมือของจุก ไม่เคยทำให้ รบผิดหวังเลยคะ ใครที่กำลังเบื่อหากิจบาปทำแก้เบื่อ ทดลองหาหนังมองกันได้นะคะ การดูหนังนับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่คนไม่ใช่น้อยเลือกทำสำหรับการแก้เบื่อ และก็ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้พัก

 บรรเทาจากการเมื่อยล้าได้อีกด้วย คนใดกันที่ไม่เคยรู้ว่าจะมองอะไรดี วันนี้ จะมา เสนอแนะ หนังรักไทยในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบโรแมนติกคอมเมดี้ หรือโรแมนติกดราม่าน้ำตาคลอหน่วย ก็มีให้ได้เลือก ไปดูกันว่ามีเรื่องมีราวอะไรบ้า

แฟนฉัน หนังไทย

แฟนฉัน เป็น หนังไทย แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เกี่ยวกับเรื่องราวเกี่ยวกับความรักวัยเด็ก ในสมัยก่อนที่ความจำ กำกับการแสดงโดยกรุ๊ป 365 ฟิล์มถ่ายรูป แล้วก็เข้าฉายอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2546 ภาพยนตร์ แฟนฉัน เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เยอะที่สุดในปี 2546 ด้วยค่าถึง 137.3 ล้านบาท ภาพยนตร์หัวข้อนี้บรรลุผลสำเร็จอีกทั้งด้านกระแสตอบรับรวมทั้งรายได้เป็นอย่างยิ่ง

 และก็ด้วยการบรรลุผลนั้นทำให้บริษัททั้งยังสามได้ยุบแล้วรวมตัวกันเป็นบริษัทใหม่ในชื่อ จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช โดยเรื่องราวจะเกิดเรื่องราวระหว่างเพื่อนพ้องที่แตกหักกัน ระหว่างน้อยหน่ากับเจี๊ยบที่ทำให้ทั้งคู่ไม่รู้เรื่องกัน แต่ว่าท้ายที่สุดทั้งคู่ก็กลับมาเจอะกันอีกที รวมทั้งเป็นเพื่อนซี้กันเสมือนเมื่อ 10 ปีที่เเล้ว

ห้าวเป้งจ้ะ อย่าแกงน้อง God Bless The Trainees Too! (2021)

เรื่องย่อ: “เปิ้ล นาคร หินชัย” แล้วก็ กระเป๋า นฤบดี เวชศาสตร์” (ผู้กำกับจุ้นจ้านห้าวเป้ง, LOW SEASON) กลับมาอีกทีพร้อมบ่มเพาะความสนุกสนานสุดจัดอีกครั้งในโปรเจคต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ ห้าวเป้งค่ะ อย่าแกงน้อง” งานนี้เป้ง ไม่เป้งให้มันทราบไปเพราะเหตุว่าป๊าเปิ้ล นาคร ลงขันล้วงทุนในชื่อ มาดามกัสก้า” ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม ระหว่างชาติ” เจ้าตำรับห้าวเป้งเริ่มแรก 

พร้อมเชิญแนวร่วมอย่าง ไอแอม” สังกัดเดิมไอดอลเกิร์ลกลุ่มหญิง ที่ฮอตที่สุดในพ.ศ.นี้ มาร่วมสร้างปรากฎการณ์ห้าวเป้งใหม่ ที่จัดเตรียมให้ผู้ชมสนุกกับภาพยนตร์ที่ไม่มีผู้ใดทำเป็นสนุกสนานพอๆกับพวกเขาแน่ๆ พร้อมเชิญชวน (หรือหลอกซุปตาร์ตัวเป้งมาร่วมกลุ่มความเพลิดเพลินในคราวนี้ ร่วมด้วยเหล่าสาวน้อยหน้าใสอีกกว่า 20ชีวิต ที่มาเป็นเหยื่อ (หรือไม่ประเดี๋ยวรู้กัน

หนังไทย เพื่อนสนิท

เพื่อนสนิท เป็นหนังไทย ควบคุมโดย คมกฤษ ตรีสะอาด เข้าฉาย ตอนวันที่ 6 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2548โดยได้รับแรงผลักดันจากบทกลอนเรื่อง กล่องไปรษณีย์สีแดง!! เรื่องราวพูดถึง เรื่องราวของคู่หู สอง นักศึกษา แผนกวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไข่ย้อย แล้วก็ ดากานดา ที่ตกหลุมรักเพื่อนซี้โดยไม่รู้ตัว กระทั่งวันหนึ่งที่มีคนอื่นได้เข้ามาจีบเพื่อนพ้องของตน ก็เลยได้รู้ตัวว่าได้หลงใหลเพื่อนตนเองเข้าแล้ว

เรื่องราวของคู่หูดำเนินไป สองช่วงสลับกัน ระหว่างเนื้อเรื่องของหมู (ไข่ห้อย) เดินทางไปเกาะพะงัน วันหลังสำเร็จการศึกษา ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และก็รักษาตัวอยู่ที่โรงหมอเกาะพะงัน ที่ซึ่งพบ นุ้ย พยาบาลสาวสวย รวมทั้งช่วงเวลาเดียวกัน ก็เกิดเรื่องราวที่หมู ระลึกถึงเรื่องราวในช่วงที่เรียนอยู่ ซึ่งเป็น เรื่องราวของ ไข่ห้อย รวมทั้ง ดากานดา

รักที่สยาม

รักที่ประเทศไทย เป็นภาพยนตร์ไทย ดูแลโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล แสดงนำโดย สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ และก็ วิชญ์ดียิ่ง หิรัญวงษ์กุล

เนื้อหาเกี่ยวกับความรัก แล้วก็การค้นหาตัวตน ผ่านมุมมองของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งผอง ซึ่งการถ่ายทำเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องมาจากสยามสแควร์เป็นสถานที่ซึ่งมีผู้คนคับคั่งเป็นปัญหาในการถ่ายทำ

การประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ก่อนที่จะมีการออกฉาย พรีเซนเทชั่นว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใสๆของวัยรุ่นหญิงชาย แต่ว่าเมื่อภาพยนตร์ออกฉายจริง กลับมีข้อมูลเกี่ยวกับความสับสนในจิตใจของวัยรุ่นชาย รวมถึงมีฉากล่อแหลม นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนเสียงตอบรับในด้านกลยุทธ์สำหรับการโฆษณานั้นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อถกเถียงทั้งยังในด้านบวกและก็แง่ลบ

ห้าวเป้งค่ะ อย่าแกงน้อง God Bless The Trainees Too! (2021)

เรื่องย่อ: “เปิ้ล นาคร หินผาชัย” รวมทั้ง “กระเป๋า นฤบดี เวชกรรม” (ผู้กำกับจุ้นจ้านห้าวเป้ง, LOW SEASON) กลับมาอีกทีพร้อมบ่มเพาะความสนุกสนานสุดจัดอีกทีในโปรเจคต์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” งานนี้เป้ง ไม่เป้งให้มันรู้ไปเพราะเหตุว่าป๊าเปิ้ล นาคร ลงขันควักทุนในนาม “มาดามกัสก้า” ร่วมกับ “

สหมงคลฟิล์ม ระหว่างชาติ” เจ้าตำรับห้าวเป้งเริ่มแรก พร้อมเชิญชวนแนวร่วมอย่าง “ไอแอม” ต้นสังกัดไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปหญิง ที่ฮอตที่สุด ณ พ.ศ.นี้ มาร่วมสร้างปรากฎการณ์ห้าวเป้งใหม่!! ที่ตระเตรียมให้ผู้ชมรื้นเริงกับภาพยนตร์ที่ไม่มีผู้ใดทำได้สนุกสนานเท่ากับพวกเขาแน่นอน พร้อมเชื้อเชิญ (หรือหลอก) ซุป’ตาร์ตัวเป้งมาร่วมก๊วนความสนุกสนานในคราวนี้ ร่วมด้วยเหล่าสาวน้อยหน้าใสอีกกว่า 20ชีวิต ที่มาเป็นเหยื่อ (หรือไม่) ประเดี๋ยวรู้กัน

รีวิว หนังไทย สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

ภาพยนตร์ไทย สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก นี่เป็นหนังไทยจากค่าย สหมงคลฟิล์ม หนังรักในตำนานอีกเรื่องหนึ่งของวัยรุ่นยุค 90 (เก้าศูนย์) เลยก็ว่าได้ หนังรักอมตะ ที่เต็มไปด้วย ความระลึกถึงวันวานของเด็กไทยในยุคนั้นเลย การันตีได้เลยว่า ผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟนหนังหัวข้อนี้

หรือดาราหนังในหนังเรื่องนี้ เมื่อหวนย้อนกลับมามอง รับประกัน 100เปอร์เซ็นต์เลยว่า จะต้องมีคิดถึง ช่วง หรือ วันวาน เหล่านี้อย่างแน่นอน ทั้งยังเรื่องความรัก เรื่องการเรียน เรื่องเทคโนโลยีในอดีตที่ยังไม่ล้ำหน้าเหมือนในขณะนี้ (ประเด็นการแอบรักรุ่นพี่) เรื่องนี้จำต้องวงเล็บไว้เลยหละ แถมนักแสดงนำในประเด็นนี้ บอกได้เลยว่า หลังจากเรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ได้ถูกฉายลงจอแก้วไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็กล่าวได้ว่า

ผู้แสดงนำฝ่าย ดังเปี้ยงป้างกันเลยทีเดียว อย่างเช่น มาริโอ้ เมาเร่อ และที่สำคัญไปกว่านั้น หนังประเด็นนี้ก็ทำให้นักแสดงคนนี้ดังเป็นดอกไม้เพลิงแตกได้

ก็เนื่องจากว่าจุดเริ่มแรกจากการแสดงหนังประเด็นนี้นี่แหละ คนๆนั้นจะเป็นคนใดไปมิได้เว้นเสียแต่ ใบเฟิร์น พิมพ์บิดา เธออีกทั้งงาม น่ารักน่าเอ็นดู มีเสน่ห์!!  หนังไทย แถมยังเก่งมากมายๆอีกต่างหาก ความรู้ความเข้าใจขนาดนี้ก็จะไม่ให้มีชื่อเสียงกันเป็นพลุแตกได้อย่างไรกันละ ผู้คนจำนวนมากที่ได้อ่านมาถึงที่ตรงนี้คงจะรู้สึกนึกถึงวันเหล่านั้นกันแล้วใช่ไหมละ แล้วจะคอยอะไร รีบกลับไปพบมองกันเลย

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...