หนัง comedy ไทย

หนัง comedy ไทย เสือร้าย สั่นหน้า (Dumber Heroes) “อนันตะปัตชะเย อปัตว่ากล่าวเถเถนา” บทสวดมนตร์ไล่ผีที่มั่วนี้มีต้นตอมาจากหนังรวมนักแสดงตลกรุ่นเก๋าอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก, น้าค่อม ชักชวนชื่น, แจ๊ส เชิญชวนชื่น, จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, เทวดา โพธิ์สวย และอีกมากมายที่เปลี่ยนมาเป็นนักแสดงตลกช่วงปัจจุบันนี้ เรื่องราวของ “เสือร้าย สั่นหัว” เป็นการบรรจบกันระหว่าง ทีมตำรวจที่ปลอมตัวไปพบร่องรอยในโรงพยาบาลบ้า กรุ๊ปคนดอยที่วางแผนชิงทรัพย์โรงพยาบาลประสาท (คิดได้ยังไง?)

และก็มือปราบผีที่ตามผนึกหม้อแม่นาค อย่างชุลมุนวุ่นวาย เปิดช่องให้ศิลปินตลกทั้งหลายแหล่ได้ปล่อยของกันอย่างเต็มที่ ดูอีกกี่ทีก็ไม่เบื่อกับมุกเฮฮาแล้วก็ความไม่สมเหตุสมผลของบทเรื่อง แม้ถามคำถามว่าช่วงไหนที่เราตรึงใจก็น่าจะเป็นฉากการใช้ชีวิตในโรงพยาบาลประสาท หนัง comedy ไทย ที่นายตำรวจสอบสวนสืบสวนอย่าง น้าค่อม เชื้อเชิญชื่น, เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม เชิญชื่น ปลอมตัวเป็นแพทย์แล้วลงมือรักษาคนเจ็บแบบไม่มีความรู้เลยสักหน่อย หรือจะเป็นตอนที่กรุ๊ปคนดอยที่นำกลุ่มโดย จตุรงค์ ม๊กจ๊ก แล้วก็ แจ๊ส ชักชวนชื่น

เข้ามาหวังชิงทรัพย์โรงหมอ แต่ว่าทุกคนกลับมีความรู้สึกว่าเป็นคนป่วยเสียจริงๆด้วยท่าทางแล้วก็การพูดจาที่มองไม่ค่อยจะสมปฤาดีสักเท่าไหร่ความพิเศษของภาพยนตร์ตลกประเด็นนี้ คือมีนางเอกสาวสวยอย่าง ซาร่า มาลากุล เลน นางเอกขวัญใจของคนอีกหลายๆคน (รวมถึงเราด้วย) มารอเติมสีสันให้หนังดำเนินเรื่องแบบมีมุมอ่อนหวานของผู้แสดง ก่อนที่คนดูจะขำจนถึงฟันกรามค้างไปก่อนหนังยังไม่ทันจบ แล้วก็พวกเรามีความคิดว่าเป็นอีกเรื่องที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

American Pie (1999)

แอ้มสาวให้ได้ก่อนปลายเทอมจิม นักเรียนไฮสคูล ราวหนุ่มน้อยธรรมดาทั่วไป ที่มีร่างกายแข็งแรง แล้วก็ยังคงบริสุทธิ์ผุดผ่อง แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ เขาเริ่มหดหู่ แล้วก็เมื่อบิดามารดาของเขาเข้ามาพบว่าเขากำลังนั่งดูหนังเอ็กซ์ทางเคเบิลทีวีอยู่ ก็ยิ่งทำให้เขาห่อเหี่ยวมากขึ้นไปอีก

Scouts Guide to the Zombie Apocalypse (2015)

3 ลูก เสือ ปะทะ ซอมบี้วันก่อนในที่สุดของค่ายลูกเสือ สามเพื่อนสนิทได้ศึกษาค้นพบความหมายที่จริงจริงของคำว่ามิตรภาพ จากการจำต้องร่วมมือกับบริกรสาวสุดเจ๋งเพื่อช่วยเมืองอันแสนสงบของพวกเขาจากเงื้อมมือของเหล่าผีดิบ พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องงัดเอาความชำนาญจากการเป็นลูกเสือสามัญ ออกมาใช้ปกป้องรักษามนุษยชาติจากพวกตายสุดแต่ไม่ยอมตายเหล่านี้ให้ได้

OH MY VENUS หนัง comedy ไทย

ย้อนมาที่ซีรีส์เก่านิดหน่อย แม้กระนั้นเชื่อว่ายังเป็นเรื่องที่ตรึงตาตรึงใจคนอีกจำนวนไม่น้อย เนื่องจากว่าคุณพี่จีซ็อบนั้นซิกข์แพคแน่นเหลือเกิ๊นนนน แนะนําหนัง comedy เรื่องราวของคัง จูอึน สมัยก่อนตัวเอกในสถานศึกษาที่งามจนได้รับฉายาว่า “วีนัสแห่งแดกู” ที่ปัจจุบันแปลงเป็นสตรีที่มีน้ำหนักเยอะ…เยอะจนกระทั่งแฟนบอกเลิก แม้กระนั้นเนื่องจากว่าต้องการเอาชนะหัวใจแฟนเก่า คุณก็เลยไปขอเทรนเนอร์มีชื่อเสียงสุดยอดที่เจอะกันด้วยเหตุบังเอิญ (ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่) มาช่วยลดหุ่นให้

ผู้แสดง : โซจีซบ, ชินไม่นอา, ซองฮุน

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

หนัง comedy ไทย WHAT WE DO IN THE SHADOWS (2015)

เรื่องย่อ: สิ่งที่เราทำในเงาบันทึกการผจญภัยของเพื่อนร่วมชั้นแวมไพร์สี่คนพยายามที่จะได้รับโดยในโลกยุคใหม่ที่ไม่ได้เป็นมิตรกับผู้เสียชีวิต Clement and Waititi ผู้สร้างซีรีส์ฮิต HBO เรื่อง “Flight of the Conchords” นักเขียนร่วมควบคุมและร่วมแสดงในการส่งตลกที่เพื่อนสี่คนที่เปิดเผยกับเราหรือออกจะ ให้กับคณะทำงานสารคดีที่ถ่ายทำพวกเขาเนื้อหาของงานประจำวันของพวกเขาทำทุกคืน อายุตั้งแต่ 183 ถึง 8,000 รวมทั้งในลักษณะที่ดูอ่อนวัยตั้งแต่เด็กจนถึงวัยโนสตาตาตูพวกเขาทะเลาะกันเรื่องงานบ้านงานเรือน

นำแสดงโดย: Jemaine Clement, Taika Waititi, Jonathon Brugh, Cori Gonzalez-Macuerกำกับโดย: Taika Waititi, Jemaine Clement

THE LADY EVE (1941)

เรื่องย่อ: ในรูปภาพยนตร์ขบขันของเพรสตันสเตอร์จเฮนรี่ฟอนด้าสวมบทเป็นชาร์ลส์ไพค์ลูกชายของเจ้าสัวเบียร์ที่แปลงเป็นจุดหมายของกลุ่มพ่อ – ลูกสาวของแฮร์รี่และฌองแฮร์ริงตันผู้พันการ์ดของการ์ด กลยุทธ์ของพวกเขาที่จะปล้นหนุ่มน้อยที่ไร้เดียงสาก็เจอกับปัญหา แต่ว่าเมื่อฌองตกหลุมรักส้นของไพค์ที่ตีอย่างแรงนำแสดงโดย: บาร์บาร่าสแตนวิคเฮนรีฟอนด้า, ชาร์ลส์เบิร์น, ยูจีนขว้างเล็ตต์ กำกับโดย: Preston Sturges

GROUNDHOG DAY (1993)

เรื่องย่อ: บิลเมอร์เรย์รับบทเป็นฟิลนักอุตุนิยมวิทยาโทรทัศน์ที่ทำงานให้กับสถานีท้องถิ่นในเพนซิลเวเนีย แต่มั่นใจว่าข่าวดาราในมือเขา ฟิลแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์รวมทั้งความหลักแหลมจริงๆในกล้องที่ระเหยไปขณะที่แสงสีแดงดับลง เขาเป็นคนตรอมตรมหัวใจตนเองเป็นศูนย์กลางรวมทั้งปฏิบัติต่อเพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเขาด้วยความลบหลู่ดูหมิ่นโดยเฉพาะผู้ผลิตริต้า (Andie MacDowell) รวมทั้งช่างถายภาพ Larry (คริสเอลเลียต)

White Chicks พวกเราขอบอกสาวๆก่อนเลยว่า หนังคอมเมดี้ Netflix หัวข้อนี้ จะก่อให้สาวๆทิ้งความเคร่งเครียดจากงาน จากเหตุการณ์ประเทศไปได้ชั่วประเดี๋ยวประด๋าวเลยทีเดียว White Chick เป็นหนังคอมเมดี้ระดับตำนาน ที่คอหนังคอมเมดี้ไม่สมควรพลาด! เพราะว่าเป็นการแสดงของดาราคอมเมดี้ฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง Marlon Wayans และ Shawn Wayans อย่างยิ่งจริงๆ บอกเลยว่าถ้าเกิดผู้หญิงไม่มองประเด็นนี้ จัดว่าพลาด!

เรื่องราวกล่าวถึง เควินแล้วก็ลูคัส สายลับ FBI ที่กำลังสืบคดีค้ายาเสพติดในใจกลางเมือง แต่ถ้าว่าเขาดันจับตัวฆาตกรไม่ถูก ดั๊น! ไปจับคนขายไอติมแทน หนัง comedy ฝรั่ง เลยทำให้แก๊งค์ค้ายารายใหญ่แอบหนีไปได้ เพราะฉะนั้นทำให้หัวหน้างานของเขาอารมณ์ไม่ดีและโกรธเป็นที่สุด เลยลงอาญาโดยการพักงานของทั้งสอง แม้กระนั้นในขณะเดียวกัน ในกรม FBI นั้น กำลังเริ่มจะมีคดีใหญ่ซึ่งเป็นคดีคุ้มครองตัวลูกสาวคนมั่งมีบ้านนอกไปร่วมงานเลี้ยงการกุศล และก็นั่นทำให้เควินคิดไอเดีย ในการกลับวิกฤตให้เป็นช่องทาง เพื่อสร้างความแน่ใจให้กับตนเองและหัวหน้างานอีกรอบ โดยการแอบปลอมตัวเป็นสาวน้อยแฝดแบบอย่างอเมริกันสไตล์ผมบลอนด์ 2 คน เพื่อเข้าร่วมงานนี้แทน

SPY

หลบทางหน่อยจ่ะ แม่จะมาสืบคดี…เรื่องราวของซูซาน คูเปอร์ หนังcomedy ไทย นักวิเคราะห์ที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับเหล่าสายลับขององค์กร CIA ที่ต้องผันตัวมาเป็นสายออกภาคสนามซะเอง เพราะเหล่าสายในองค์กรทั้งหลายแหล่ถูกเผยตัวตนหมดแล้ว ซึ่งถ้าเกิดจะหาคนที่มองกลมกลืนและก็แนบเนียนที่สุด คงเป็นคนไหนกันแน่ไปมิได้เว้นเสียแต่เธอเพียงแค่นั้น

ผู้แสดง : เมลิสซา แม็กคาร์ธี, เจสัน สเตธัม, จู๊ด ลอว์

หนทางการรับชม :Netflix

รีวิวหนัง ผู้ชายลัลล้า

เรียกว่าเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ “เป็ด เชิญยิ้ม” ที่มานั่นแท่นกำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเอง ภายหลังที่เคยส่งภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอเมดี้ “ก่อนบ่ายเดอะมูฟวี่” มาเรียกเสียงฮาเมื่อ 3 ปีก่อน(ปี2550) มาคราวนี้ เลยขอมากำกับหนังฮาเบาสมอง ที่ใช้คำจำกัดความว่า “ผู้ชายมองให้รู้ทาง สตรีดูให้รู้เท่าทัน” โดยได้พล๊อตเรื่องมาจากคนใกล้ตัว เหล่าบรรดาเฮฮาทั่วฟ้าเมืองไทยที่เคยเจ้าชู้ประตูดิน จนกระทั่งเหล่าบรรดาภรรภรรยาต่างเอือมระอา สะสมข้อมูล”ท่าทางความเจ้าชู” ที่เด็ดที่สุด มาใส่ลงในรูปภาพยนตร์

“ผู้ชายลัลลา สูตร 3G ซ่าส์ ซ่าส์หากิ๊ก”

โดยเปิดรอบกาล่า ไปเมื่อเย็นวานนี้ ซึ่งก็ได้โอกาสได้เข้าไปชมความซ่าส์ของบรรดาหนุ่มๆที่รู้จักกันดีจากละครซิทคอมโด่งดัง “ตื่น-เจี๊ยบ-เกลือ” โลโก้ความเจ้ายก ที่ไม่ต้องติดแบรนด์ก็คงประกันความตลบตะแลงของพวกเค้าได้พอสมควร คนใดกันแน่ที่เคยพอใจกับละครซิทคอมมีชื่อ ก็ไม่น่าที่จะพลาดดูภาพยนตร์หัวข้อนี้

…ก็ต้องขอยอมรับแบบหมดเปลือกว่าภายหลังได้ชมแบบอย่างหนังเรื่องนี้ก็มิได้มีความคิดว่าหนังหัวข้อนี้มันจะมองโด่ดเด่นหรือน่าสนใจให้ดูมากหนัก ด้วยมุกที่ใช้ก็ดูเหมือนละครซิทคอมทั่วไป และเรื่องราวก็มองเป็นละครไปหน่อย แม้กระนั้นพอเพียงหลังจากที่ได้เข้าชมก็บอกได้คำเดียวว่าความรู้สึกที่มีมันเป็นอคติที่มีต่อหนัง ซึ่งอยากให้คนชอบดูหนังหรือคนรักหนังปล่อยวางอคติเหล่านี้ออกไปก่อน แล้วคุณจะชมภาพยนตร์ได้อย่างเบิกบานรวมทั้งคุ้มกับมันที่สุด ซึ่งหนังหัวข้อนี้ดูแล้วได้อะไรมากยิ่งกว่าที่คิด ทั้งความสนุกสนานร่าเริง ความฮา ซาบซึ่ง กินใจ ลูกล่อลูกชนที่ผู้กำกับ “เป็ด เชิญยิ้ม” นำมาใช้ก็ดูเด็ดสะระตี่ ไม่แพ้หนังเรื่องอื่นแน่ๆ

DR. STRANGELOVE OR HOW I LEARNED TO STOP WORRYING AND LOVE THE BOMB (1964)

เรื่องย่อ: ในปี 1964 กับวิกฤติการณ์ขีปนาวุธประเทศคิวบาในใจของผู้ชมสงครามเย็นที่หนาวจัดแล้วก็ระเบิดไฮโดรเจนค่อนน่าขนลุกสแตนลีย์คูบริกกล้าทำหนังเกี่ยวกับสิ่งที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้หากคนผิดผลักปุ่มไม่ถูกไป แล้วก็เล่นสถานการณ์เพื่อหัวเราะ ภาพยนตร์เสียดสีดำของดร. Strangelove (จากบทโดยผู้กำกับ Stanley Kubrick, Peter George รวมทั้ง Terry Southern) และก็โฮสต์ของการแสดงการ์ตูนที่ยอดเยี่ยม (รวมทั้งสามจาก Peter Sellers) ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ใหม่แล้วก็ครึกครื้นแม้จะมีปัญหา แปลงเป็น (เล็กน้อย) ลดลงในขณะที่สมควร เต็มไปด้วยอาวุธแสนสาหัสเครื่องบินทิ้งระเบิดในสหรัฐอเมริกาขับโดย พล.ตำบล ตำบลต. “ราชา” กง (Slim Pickens) อยู่ในแบบการบินประจำใกล้โซเวียตเมื่อพวกเขาได้รับคำบัญชาให้เริ่มจู่โจมแผนโจมตีปีก R สรุปโดยพล. ต.แสดงนำโดย: Peter Sellers, George C. Scott, Sterling Hayden, Keenan Wynn

American Pie (1999)

จิม (เจสัน บิ๊กส์) ผู้เรียนไฮสคูล ดังเด็กวัยหนุ่มปกติทั่วไป ที่มีร่างกายแข็งแรง และก็ยังคงบริสุทธิ์ผุดผ่อง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาปรารถนา เขาเริ่มสิ้นหวัง รวมทั้ง หนัง comedy ไทย เมื่อพ่อแม่ของเขาเข้ามาพบว่าเขากำลังนั่งดูหนังเอ็กซ์ ทางเคเบิลทีวีอยู่ ก็ยิ่งทำให้เขาห่อเหี่ยวมากขึ้นไปอีกพ่อของเขาเข้าใจเขาดี รวมทั้งบากบั่นจะสอนให้เขาได้ ศึกษาประสบการณ์ทางเพศที่โรงเรียนไม่ได้สอน จิมบากบั่นจะหาประสบการณ์กับผู้เรียนเปลี่ยนฝรั่ง ที่นาเดีย (แชนนอน อลิซาเบธ) แต่ก็ไม่สำเร็จสักที ที่พึ่งสุดท้ายของจิมเป็นไมเคิล (เอลิสัน แฮนนิแกน) สมาชิกในวงที่เล่นฟลุ้ทและก็ช่างพูด ภายหลังที่เขาอ่อนเปลี้ยกับการใช้วิธีต่างๆเพื่อจะได้มีประสบการณ์ทางเพศให้ควรได้นั้น จิมไม่เคยมอง พายลูกแอปเปิ้ล ดังเดิมดูอีกเลย

Dhamaka (2021)

 win666.club

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...