เกาะงู เกาะแหล่งนี้อยู่ที่ บราซิล จัดเป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก สาปัจจัยเนื่องมาจากเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษจำนวนมาก ด้วยเหตุนั้นก็เลยกลับกลายเป็นสถานที่สุดอันตราย นำมาซึ่งการทำให้ไร้มนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลย Ilha da Queimada Grande เกาะนี้มีขนาดเล็กและมีภูมิประเทศที่ต่างกันเยอะมากตั้งแต่หินเปลือยไปจนกระทั่งป่าฝนและสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่น เกาะงู

เป็นบ้านเพียงหลังเดียวของงูที่ใกล้สูญพันธุ์ Bothrops insularis (lancehead viper) เกาะแห่งนี่ปิดให้บริการเพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องทั้งประชาชนและสามัญชนงู

การเข้าถึงนั้นมีให้เฉพาะกับกองทัพเรือบราซิลและนักวิจัยที่ได้รับการคัดเลือกจากสถาบันชิโกเมนเดสเพื่อการอนุรักษ์ความมากมายทางชีวภาพซึ่งเป็นหน่วยอนุรักษ์ของรัฐบาลกลางบราซิล

ภูมิศาสตร์ของเกาะ เกาะงู

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของรัฐเซาเปาโลประเทศบราซิลประมาณ 33 กิโลเมตรเกาะนี้มีพื้นที่โดยประมาณ 430,000 หมายกำหนดการเมตร (110 เอเคอร์)

งูพิษบนเกาะมันน่ากลัวยังไง?

นักศึกษาค้นคว้าประเมินว่าบนเกาะ ทุก 1 กำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันคงไม่น่ากลัวนัก ถึงแม้งูตัวนั้นยาวไม่กี่นิ้วและไม่เป็นพิษเช่น ที่มานิโทบา สเน็คเด็น ที่ประเทศแคนาดา แต่!! งูที่ Queimada Grande เป็นงูพิษร้ายแรงที่มียาวเฉลี่ยกว่าครึ่งเมตร ร้อยละ 90 ของการเสียชีวิตจากงู ที่บราซิลมาจากงูจำพวกนี้ แถมมีพิษมากยิ่งกว่างูบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า

สาปัจจัยจากการวิวัฒนาการ พวกมันอาศัยอยู่บนเกาะที่ขาดแคลนอาหาร อาหารของมันมีขนาดใหญ่กว่าตัวมันมาก ตัวอย่างเช่นบรรดานกผลัดถิ่น พิษของมันจึงจำเป็นจะต้องรุนแรงพอที่จะหยุดหรือฆ่าได้ในทันทีทันใด แถมพิษที่ออกฤทธิ์จะออกฤทธิ์รวดเร็วมากมันจะหลอมละลายเนื้อรอบๆรอบ ๆ รอยกัดของมัน

เกาะงูIlha da Queimada Grandeเกาะมรณะแห่งบราซิลที่ทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยงู

ท่านใดที่กลัวงูอย่าหลงเข้าไปที่เกาะนี้เฉียบขาด เพราะเหตุว่าทั่วทั้งเกาะมีแต่งงู เกาะงูคลั่ง!? เปิดแดนมรณะแห่งบราซิลที่ทุกกำหนดการนิ้วเต็มไปด้วย..ความตาย

รับฟังชื่อเรื่องคงเหมือนเป็นพล๊อตหนังสยองขวัญต้นทุนต่ำสักเรื่อง แต่เปล่าเลย…เนื่องจากห่างจากชายฝั่งของบราซิลไปประมาณ 90 ไมล์

ยังมีเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งได้ชื่อเรื่องว่าเป็นดินแดนมรณะขนาดแท้ ที่ไม่มีแม้แต่เสียงนกร้อง และยังเต็มไปด้วยใยแมงมุมที่โยงไปมาเหนือยอดไม้ แถมที่เลวร้ายยิ่งกว่า นั่นคือทุกๆ 1 ตารางเมตรบนเกาะ จะเผชิญงูพิษซ่อนตัวอยู่อย่างต่ำ 5 ตัว

Whoever is afraid of snakes, do not go into this island decisively. because the whole island is decorated with snakes Crazy Snake Island!? Open the dead zone of Brazil where every finger is full of..death.

Listening to the title is like the plot of a low-cost horror movie. But no… since it’s about 90 miles off the coast of Brazil.

There is also a small island one of which is known as the real size of the land of death without even the sound of birds singing and it was also full of spider webs that swept above the treetops. Even worse, that’s every square meter on the island. will face at least 5 poisonous snakes hiding

(อิลยา ดา เกย์มาดา กรังจี)

เกาะนอกชายฝั่งของเมืองเซาเปาลู ซึ่งถูกยกให้เป็นเลิศในดินแดนร้างมนุษย์ และไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัยที่สุดบนโลก

เหตุเพราะทุกซอกมุมของเกาะแห่งนี้เต็มไปได้งูพิษจำนวนมาก และที่ขึ้นชื่อเรื่องที่สุดคือ Golden Lancehead งูพิษถิ่นเดียวที่พบได้แค่บนเกาะแห่งนี้ และมีมวลชนมากถึง 5,000 ตัวบนเกาะ แถมเว่าจ้างูพวกนี้ยังเป็นชนิดโจมตีแบบไม่คัดเลือกหน้า และพิษของมันยังมีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ ทำให้เกิดอาการอาเจียน วิงเวียน และเสียชีวิตใน 1 ชั่วโมง

ด้วยความเป็นงูที่อันตรายขั้นร้ายแรงที่สุด และยังมีจำนวนเยอะแยะ แถมไม่อาจจะขจัดเนื่องมาจากเป็นสัตว์จำเพาะถิ่น จึงส่งผลให้กองทัพเรือบราซิลประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้พลเมืองเข้าไปถ้าไม่ได้รับอนุญาต

มีเพียงนักวิทยาศาสตร์กลุ่มเล็กๆ เท่านั้นที่สัญจรเข้าไปทำความเข้าใจชีวิตความเป็นอยู่ของหมู่งูกลุ่มนี้ จนได้ประสบจริงๆแล้วที่ว่าเพราะอะไรเกาะแห่งนี้ก็เลยไม่มีแม้แต่เสียงนกร้อง เนื่องจากว่าแม้ที่นี่จะมีสามัญชนนกอาศัยอยู่บ้าง

(จำนวนมากเป็นนกที่บินหลงทางมาจากแผ่นดินใหญ่) แต่จำนวนมากพวกมันจะเพียรพยายามทำตัวให้เงียบที่สุด เพื่อที่จะไม่ให้ตกเป็นเหยื่องูได้ไม่ยาก (แต่ส่วนมากก็โดยจับได้อยู่ดี)

และก็มีการเล่าเรียนพบว่าครั้งคราวงูพันธุ์นี้ยังสามารถพุ่งตัวจากกิ่งไม้อีกกิ่งขึ้นไปโจมตีนกที่ไม่ทันระวังตัวได้อีกด้วย

แม้จะดูราวกับว่าเกาะที่เต็มไปด้วยนักล่า และไม่น่าจะเป็นระบบนิเวศที่บริบูรณ์ได้ แต่ด้วยเหตุว่างูนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องล่าเหยื่อบ่อยมาก และแค่นกตัวเดียวก็ช่วยให้มันอิ่มไปได้นับสัปดาห์แล้ว แถมตรงนี้ยังไม่นักล่าอื่น หรือมนุษย์ที่เข้ามาแทรกแซงระบบนิเวศ จึงทำให้เกาะแห่งนี้ยังอาจความอุดมสมบูรณ์เอาไว้มาก

(Many of them are birds straying from the mainland), but many of them will try to keep themselves as quiet as possible. In order not to easily fall prey to snakes (but most of them can be caught anyway).

It has also been reported that this species can sometimes leap from branch to branch to attack unsuspecting birds.

Even though it looked as though the island was full of predators and is unlikely to be a complete ecosystem But because snakes do not need to hunt very often. And just one bird has kept him full for weeks. Plus, here, there are no other hunters. or humans who intervene in the ecosystem Therefore, this island may still be very fertile.

 

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...