relx   บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นบ้างมั๊ยแก้ยังไง

relx หลายๆคนที่เริ่มตั้งแต่ต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้า หรือแม้แต่คนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจนมือโปรแล้ว ก็ยังเจอกับข้อขัดข้องที่ในบางครั้ง บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีกลิ่นบ้างมั๊ย้ ในมือใหม่คนจำนวนไม่น้อยนั้น คงะไม่รู้และไม่เข้าใจมากพอว่าเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสาสาเหตุอะไร แล้วจะสามารถปรับแต่ง้ได้อย่างไร วันนี้ C9vapors นำเรื่องเล่าที่จะช่วยให้ท่านหลีกเลี่ยงข้อขัดข้องน่าหงุดหงิดใจเรื่องนี้ได้มาให้อ่านกัน

บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นบ้างมั๊ย้ แก้อย่างไร  บุหรี่ไฟฟ้ากำลัง relx ทำร้ายคอของคุณรึเปล่า? สิ่งนี้เกิดขึ้นกับหมู่พวกเราทุกคน: พวกเราหยิบบุหรี่ไฟฟ้าของพวกเรา สูดหายใจแบบยาวๆ และแทนที่จะได้รับควันระเหยที่อร่อย เรากลับได้รับรสแสบร้อนที่น่าเกลียดและสัมผัสเจ็บคอ การหรือไม่้

ในบุหรี่ไฟฟ้า (Burnt hits) เป็นหนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ผู้สูบสามารถสัมผัสได้ และมันสามารถเกิดขึ้นได้กับบุหรี่ไฟฟ้าเกือบจะทุกประเภท ตั้งแต่บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งไปจนถึง Sub Ohm Tank มันสามารถทำลายวันดีๆของคุณและที่ห่วยกว่านั้นคือ ทำให้คุณต้องการเลิกสูบบุหรี่ไฟฟ้า แม้ว่าจะมีสาสาเหตุหลายๆประการสำหรับการหรือไม่้ แต่ข่าวดีก็คือจำนวนมากสามารถหลีกเลี่ยงได้

 

Burnt hits vs Dry hits
ถึงแม้ว่าลูกค้าบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะใช้คำเหล่านี้แทนกันได้ แต่จริงๆแล้วมันเป็นสองสิ่งที่แยกจากกัน ถึงแม้ว่า Dry hits จะไม่น่าจะใช่เรื่องน่าพอใจ แต่ก็น่าตกใจต่ำลงมากยิ่งกว่า Burnt hits ในระหว่างที่ Dry hits จะทำให้เกิดขึ้นโดยทันทีที่สำลีของคุณแห้งน้อย คุณจะได้

รสชาติลดลงและขาดหายใจออกควันระเหยน้อยลง โดยปราศจากความน่าไม่ชอบของรสชาติที่มาจากการไหม้ ให้คิดเสียว่า Dry hits เป็นคำสัญญาณเตือนที่ต้องระวัง: อย่าเฉยเมยต่อบุหรี่ไฟฟ้าที่แห้งและไร้รสชาติ การหรือไม่้จะเกิดขึ้นแน่นอนถ้าคุณยังสูบต่อไป แต่เพราะอะไรมันถึงกำเนิดขึ้น?

 

อะไรทำให้มีการเกิด Burnt hits?
การไหม้มีต้นเหตุที่เกิดจากวิธีใช้อะตอมเมื่อไร้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พอเพียง เมื่อปราศจากของเหลวที่จะระเหยกลายเป็นไอ ขดลวดหรือคอยล์จะเริ่มต้นหรือเปล่า้สำลี และสุดท้ายแล้วผู้ซื้อจะสูดหายใจเอาสำลีที่หรือไม่้แล้วเข้าไป ต่อไปนี้คือสาเหตุทั่วๆไปบางประการที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง Burnt hits และข้อเสนอแนะที่จะสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการหรือไม่้ได้

กำลังวัตต์สูง
การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังไฟเกินขีดจำกัดของคอยล์จะมีผลให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระเหยรวดเร็วทันใจเกินไป เมื่อสิ่งนี้กำเนิดขึ้น คอยล์สามารถเผาหรือเปล่า้สำลีได้ แม้จะยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่บ้างก็ตาม ควรที่จะใช้ใแขวนู่ด้านในณ เวลากำลังวัตต์ที่ชี้แนะเสมอไป

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบลูกโซ่
การสูบแบบหลายๆ ครั้งสื่อสารกัน จะก่อให้ relx สำลีนั้นแห้งเร็ว ถ้าคุณคิดว่ากำลังจะมีการมั๊ย้ โดยให้พิจารณารสชาติที่คั่วน้อย ให้วางบุหรี่ไฟฟ้าลงสักครู่หนึ่ง แนวทางแบบนี้จะช่วยให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเกี่ยวกับความเข้าใจในส่วนที่สำลีแห้ง

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูง
ไม่น่าใช่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั้งปวงจะเป็นเช่นกัน เพราะเหตุว่าแท้งค์หรือหัวพอตของบางตัวก็สามารถใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงได้ ในเวลาที่

บางตัวมักควรต้องใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี PG 50% หรือมากกว่าเพื่อที่จะให้ตัวเครื่องปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง นโยบายที่ดีคือการตรวจตราขนาดของช่องใส่สำลี หากรูมีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็ก เป็นได้ว่าแท้งค์ของคุณจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงได้เลวร้าย

ไม่จัดแจงคอยล์อย่างถูกต้องเหมาะสม
นี่อาจเป็นข้อขัดแย้งที่เผชิญบ่อยมากที่สุดของการนำไปสู่การไหม้ การจัดแจงคอยล์เป็นกระบวนการฐานรากในการเตรียมพร้อมให้พร้อมสำหรับการใช้งานครั้งแรกโดยปลดปล่อยให้สารอิ่มตัวด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณควรจะเป็นหลบหลีกการหรือเปล่า้ (Burnt hits) อย่าหลงลืมจัดแจงคอยล์ให้เหมาะสมเสมอ

แค่เพียง 4 ปัจจัยผลไม่ยาก ที่ทำให้คุณควรจะเปลี่ยนแปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า

relx

วันนี้ทาง C9vapors มากับอีกหนึ่งบทความเกี่ยวกับปัจจัยผลที่คุณควรเปลี่ยนแปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมี 4 ข้อหลักใหญ่ๆ รวมทั้งบทความเกี่ยวกับสถิติอัตราการสูบบุหรี่ในสหราชอาณาจักรน้อยลงสู่ลำดับต่ำสุดในรอบ 44 ปี ด้วยเหตุว่าว่าคนจำนวนไม่น้อยหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น โดยส่วนมากเพื่อการเลิกการสูบบุหรี่

4 ต้นเหตุผลไม่ยากเย็น ที่ควรจะเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า
สื่อกระแสหลักถูกใจโพสต์สถานะการณ์ในโซเชียลมีเดียว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเลวร้ายต่อสุขรูปของประชาชน เกิดการเรียกร้องอย่างแพร่

หลายว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีเชื้อโรคและเอกสาราลดีไฮด์ประกอบปน relx การสูบบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการชักได้ และแม้กระทั้งวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถเพิ่มอีกจังหวะของโรคหลอดเลือดส่วนที่ใช้ในการประมวลผลและโรคจิตใจได้ ถึงแม้ว่านักวิทยาศาสตร์ที่เป็นที่รู้จัก

ได้หักล้างคำกล่าวอ้างที่ไม่มีสาระพวกนี้อย่างท่วมท้นในทันที แต่ผู้สูบบุหรี่ที่เป็นผู้ใหญ่ปริมาณมากยังอาจสับสนอย่างมากว่า หมู่เขาควรแปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าหรือเปล่า?

ปัญหาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่น่ารังเกียจกลุ่มนี้ในสื่อคือมีความถูกต้อง 100% แต่เฉพาะเจาะจงกับผลิตภัณฑ์ยาสูบที่ติดไฟได้แค่นั้น ในทางตรงกันข้าม หน่วยงานสาธารณสุขของรัฐบาลกลางแห่งสหราชอาณาจักร สาธารณสุขอังกฤษ เชื่อเรื่องมาตั้งแต่ปี 2016 ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายต่ำลงยิ่งกว่าการสูบบุหรี่ถึง 95% แค่นั้นเลย

เมื่อตกลงใจว่าจะสูบบ้างมั๊ยสูบ ให้พูดง่ายดาย เลยว่า อย่าคิดมาก สามัญสำนึกเฉพาะเจาะจงว่าสินค้าที่ไม่มีควันและปราศจากยาสูบนั้นไม่เป็นอันตรายกว่าบุหรี่ยาสูบซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งทุกหมวดหมู่ที่มนุษย์เคยชิน ตั้งแต่นี้ต่อไปคือต้นสายปลายเหตุผลง่ายๆ สี่ประการสำหรับการเลิกสูบบุหรี่และเปลี่ยนไปสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ไร้ยาสูบ นิโคตินไม่น่าจะใช่ยาสูบ หน่วยงานของรัฐ เป็นต้นว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) และศูนย์บังคับการและปกป้องโรค (CDC) มักเผยแพร่  relx เนื้อความสาธารณะที่ส่งผลให้เข้าใจผิดซึ่งเตือนว่าวัยรุ่นรุ่นติดนิโคติน แต่วิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่านิโคตินส่วนใหญ่ไม่ติดไฟ อย่างต่ำก็ไม่อยู่ด้านในดีกรีเดียวกับผลิตภัณฑ์ยาสูบที่ติดไฟได้

สิ่งที่ส่งผลให้เสพติดมากคือสารเคมีพิเศษหลากหลายร้อยชนิดที่ผู้สร้างยาสูบรายใหญ่จงใจซ่อนอยู่ข้างในบุหรี่ที่ติดไฟได้ และสารเคมีพิเศษกลุ่มนี้คือสิ่งที่ส่งผลให้ผู้สูบบุหรี่ติดบุหรี่ ในขณะเดียวกันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไร้สารที่น่าไม่ชอบและเสพติดสูงเหล่านี้ หมวดมันถูกผลิตด้วยส่วนผสมเพียงสามอย่างเท่านั้น: กลีเซอรีนจากพืชที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA, โพรพิลีนไกลคอล (สารให้ความหวานเทียมที่เจอในไอศกรีมหลายๆจำพวก) และสารแต่งกลิ่น

นอกจากนี้นี้ ควันจากบุหรี่ทั่วไปยังมีระดับของทาร์ที่เป็นพิษสูง ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้หลอดเลือดอุดตัน (มีผลให้มีเรื่องที่อาจจะอันตรายที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงใจเพิ่มขึ้น) และสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อปอดและระบบทางเดินหายใจ และทาร์นั้นมาจากการเผาใบ

ยาสูบเพียงแค่นั้น ไม่ได้มาจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ในลัษณะของการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นยาสูบ 100% ดังนี้ควันระเหยที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการสูบจึงปราศจากทาร์ 100% เช่นเดียวกัน

ทำความสะอาดและใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น
เหตุผลสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับในการเปลี่ยนไปใช้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าคือความสะดวกสำหรับเพื่อการใช้งาน Vape Pen และ Mods นั้น

พกพาได้ดิบได้ดีมาก ผู้ซื้อไม่ต้องพกไฟแช็คหรือกลุ้มอกกลุ้มใจเกี่ยวกับไฟในสถานที่ที่คงอาจจะเป็นอันตราย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีที่เขี่ยบุหรี่สกปรกวางอยู่รอบ ๆ บ้าน และรถของพวกเขาก็ไม่เคยมีกลิ่นบุหรี่เหมือนควันบุหรี่อายุหลายๆปี ลมหายใจของผู้สูบบุหรี่และการมีฟันเหลืองไม่น่าใช่ข้อขัดแย้งอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป และเสื้อผ้าของผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าก็ปราศจากกลิ่นด้วยเหมือนกัน

ควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้าใช้ช่วงเพียงไม่กี่วินาทีสำหรับการสลายตัว

คนทั่วไปส่วนใหญ่ที่ไม่สูบบุหรี่หรือบุหรี่ไฟฟ้านั้น มักมองว่าควันของบุหรี่และควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอันตรายที่เปรียบเทียบเท่ากัน แต่ความเข้าใจนั้นเป็นความรู้ความเข้าใจที่ไม่ถูก relx นอกนั้นควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้ายังสามารถสลายตัวไปได้อย่างเร็วทันใจกว่ามาก วันนี้ทาง C9vapors นำงานวิจัยที่เกี่ยวโยงมาเสนอแนะให้แก่คุณแล้ว

งานศึกษาค้นคว้า: ควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้าใช้ขณะเพียงไม่กี่วินาทีสำหรับเพื่อการสลายตัว ควันบุหรี่ใช้ณ เวลา 45 นาที
จากการตรวจตราหลายครั้งที่ปฏิบัติงานโดยหน่วยงานสาธารณสุขเริ่มบ่งบอกว่าชาวอเมริกันจำนวนมากเชื่ออย่างผิด ๆ ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

นั้นอาจถึงตายได้พอๆกับการสูบบุหรี่ ข้อมูลที่ผิดที่แพร่กระจายทางออนไลน์โดยหน่วยงานสาธารณสุขและผู้กระทำนำเสนอหว่านล้อมสมาชิกรัฐสภาให้กระทำการต่อต้านยาสูบเป็นสาเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งความยุ่งเหยิงนี้ ด้วยเหตุว่าทั้งบุหรี่ไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ยาสูบที่

ติดไฟได้นั้น สามารถผลิตควันสีขาวๆที่มองดูแล้วเกือบด้วยเช่นกันอย่างไม่ผิดเพี้ยน โดยยิ่งไปกว่านั้นกับทั่วๆไปที่ไม่สูบบุหรี่ ก็เลยออกจะง่ายที่จะรู้เรื่องว่าเพราะเหตุไรคนอเมริกันปริมาณมากก็เลยเชื่อเรื่องอย่างผิด ๆ ว่าสินค้าทั้งคู่มีอันตรายเท่ากัน

ในต้นปี 2018 การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเรื่อง การเทียบประสิทธิภาพของมะเร็งจากสินค้าที่ให้สารนิโคติน จากทั้งบุหรี่ไฟฟ้ากับควันบุหรี่ (BMJ Tobacco Control) เฉพาะเจาะจงว่าควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีพิษต่ำกว่าควันบุหรี่ทั่วๆไปถึง 99 เปอร์เซ็นต์ กระนั้น มวลชนทั่วไปโดยมากก็ยังคงจะมีความไม่เชื่อถือในบุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ประโยชน์ด้านสุขภาพของการช่วยชีวิตเพื่อผู้ที่มามานะจะเลิกสูบบุหรี่

วิทยาศาสตร์บุหรี่ไฟฟ้า: การบรรจบกันของเทคนิคการศึกษาเรียนรู้ไฮเทคและแบบเริ่มแรก
จากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยในปี 2018 หมู่นักวิทยาศาสตร์จาก Department of Environmental Technology, Kaunas

University of Technology, Lithuania ได้เฉพาะเจาะจงขึ้นเพื่อจะเจาะจงความแปรปรวนที่อาจกำเนิดขึ้นในกรอบณ เวลาการแพร่ระบาดตอนควันระเหยของบุหรี่ไฟฟ้าและควันบุหรี่ที่ติดไฟได้ การวิจัยนี้นำโดยนักศึกษาค้นคว้าที่ชื่อเรื่องว่า Dr. Dainius Martuzevicius ที่ได้

ศึกษาและทำการค้นพบความไม่เหมือนกันที่สำคัญบางประการโดย relx การผลิตห้องจำทดลองที่ออกแบบมาเป็นพิเศษพร้อมระบบระบายอากาศที่สั่งการได้อย่างบริบูรณ์แบบ

กฎที่ต้องปฏิบัติตามการสำหรับการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีเนื้อหามากและสลับซับซ้อนมาก เพื่อจะหลบหลีกปัญหาที่อาจจะมีสาเหตุจากการปนเปื้อนข้ามกัน หรือการรับรู้ถึงการจัดการทางวิทยาศาสตร์ อาสาสมัครที่คัดคัดสรรค์มาเป็นพิเศษสามคนจะเป่าควันบุหรี่

หรือควันระเหยบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปในห้องจำทดสอบ ช่วงเวลาที่วางหุ่นจำพยายามที่มีเซ็นเซอร์ไฮเทคไว้ในห้องเพื่อเป็นผู้แทนของผู้คนรอบข้างทั่วๆไปที่ไม่สูบบุหรี่

เซ็นเซอร์จะตรวจดูข้อมูลทางสถิติ ดังเช่นว่า ปริมาณของควันระเหยหรืออนุภาคควันที่ไปสู่ห้อง ปริมาณของอนุภาคที่แทรกซึมเข้าไปในเซ็นเซอร์ระบบทางเดินหายใจของหุ่นจำทดสอบ ขนาดอนุภาค และระยะเวลาที่อนุภาคจะระเหยจนหมด นักวิทยาศาสตร์ใช้สถานการณ์

การระบายอากาศ ความชื้น และอุณหภูมิห้องหลายชนิด และผู้เข้าร่วมที่เป็นมนุษย์จะได้รับเฉพาะสินค้ายาสูบที่ติดไฟได้ และบุหรี่ไฟฟ้าที่จำหน่ายจากร้านรวงบุหรี่ไฟฟ้าเชื่อใจได้ สำหรับใช้ในการทดทดลองเพียงแค่นั้น

 

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...