หนังใหม่2021 เรื่อง Collateral: แผนชั่วร้าย (2018) เรื่องย่อ: การสอบสวนคดีการถึงแก่กรรมของคนส่งพิซซ่าทำให้สายสืบจากลอนดอนศึกษาค้นพบแผนคบคิดสลับซับซ้อนที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มค้ายากรรมวิธีขนย้ายดุร้าย รวมทั้งสายอันตราย ซึ่งสู่การสำรวจปัญหาต่างๆที่ซุกอยู่ใต้ประพรมต่างๆของผู้ที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวการฆ่าสังหาร

ลักษณะเด่นของซีรีส์: เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับด้านมืดของเมืองหลวงลอนดอนแล้วก็แรงงานที่หลบซ่อนหนีเข้าเมืองอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งมีวิธีการเล่าในแบบสายสืบได้มองต่อเนื่องกันแล้วก็สะดุดตาด้วยการคลี่คลายคดีในรูปแบบของการเจรจาต่อรองผลตอบแทนล้วนๆ

Strawberry Night กลุ่มหน่วยสอบปากคำที่ 1 ที่นครบาลกรุงเมืองโตเกียว ที่รับผิดชอบคดีที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมซึ่งก็ชอบมีความเชื่อมโยงไปถึงเงื่อนความแค้น การทรมานต่อเด็ก สิ่งเสพติด ผู้มีอำนาจและก็นักการเมือง

13 Reasons Why หรือชื่อภาษาไทยว่า 13 บันทึกลับหัวใจสลาย ซีปรี่ย์ฝรั่งที่ถูกเอ่ยถึงอย่างมากมายตอนเปิดตัวใน Netflix ตอนปี 2017 เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแฮนทุ่งนาห์ เบเกอร์ วัยรุ่นที่ตกลงใจฆ่าตัวตายภายหลังจะต้องพบเห็นกับความผิดพลาดในชีวิต โดยคุณได้ทิ้งเทปเอาไว้ 13 ตลับที่บอกเล่าเรื่องราวของคน 13 คนซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้คุณจะต้องตายตนเองลง

เทปทั้งยัง 13 ตลับนั้นเบาๆไขปัญหาข้อเท็จจริงของผู้ตาย ทำให้ซีปรี่ย์ค่อนข้างจะเป็นแถวสอบสวน รวมทั้งการสำรวจชีวิตที่เบาๆแตกสลายไปครั้งละนิดของแฮนทุ่งนาห์ เบเคอร์ ที่มีอีกทั้งช่วงเวลาที่ดีที่ทำให้ผู้ชมอิ่มเอมหัวใจ ความน่ารักน่าเอ็นดูผ่องใสเต็มไปด้วยพลังของวัยรุ่น แม้กระนั้นเมื่อคิดถึงเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนั้น มันกลับช่างน่าห่อเหี่ยวใจรวมทั้งหมองมัวเอามากๆ

หนังใหม่2021 เรื่อง Zodiact

ซึ่งเป็นคดีความสะเทือนใจในปี 70’s เรื่องราวเอ๋ยถึงพร้อมเปิดตัวมาที่วัยรุ่นคู่สมรสวัยรุ่นคู่หนึ่งที่กำลังกระจู๋กระจี๋กันอยู่ที่ชายทะเลสาปในVallejo ริมตลิ่งแคลิฟอร์เนีย แต่ว่าก็ดันเกิดเหตุคิดไม่ถึงเกิดขึ้น มีบุคคลนิรามร่างใหญ่เจ้าจู่โจมแล้วก็ระดมยิงวัยรุ่นทั้งคู่ตายอย่างสลด

แล้วก็โน่นเป็นจุดเริ่มแรกของจิ๊กซอล์ตัวเล็กๆของคนร้ายจักราศี ในขณะเหล่าตำรวจแล้วก็สายสืบต่างๆพากันงงเต็กกับกระบวนการฆ่าเหยื่อแต่ละคนของคนร้ายนั้น โรเบิร์ต นักเขียนการ์ตูนประกอบบทความ กำเนิดพึงพอใจกับเรื่องนี้เข้า ซึ่งโน่นเป็นเสมือนการปลุกสัญชาตญาณและก็ความฉลาดในตัวเขาขึ้นมา เนื่องมาจากโรเบิร์ตมีความรู้ความเข้าใจรอบกายค่อนข้างจะสูง พอใจรวมทั้งเป็นอดีตลูกเสือเก่า เขาช่ำชองแล้วก็ให้ความสนใจสำหรับเพื่อการถอดรหัสเป็นพิเศษรวมทั้งโน่นทำให้เขากำเนิดปิ๊งขั้นตอนการของคนร้ายนั้นขึ้นมา

ภาพยนตร์จีน แนวสอบปากคำ The White Storm ตำรวจสามลูกพี่ลูกน้องที่เติบโตมาด้วยกัน แล้วก็ชีวิตที่กลับของพวกเขา เป็นหนังประเทศฮ่องกงที่ออกฉายในปี 2013 ดูแลโดย Benny Chan เล่าราวของสามญาติพี่น้องที่เติบโตมาด้วยกัน ดังเช่น Ma Ho-Tin, So Kin-Chow แล้วก็ Cheung Tsz-Wai

เมื่อโตขึ้นพวกเขาถูกส่งไปปฏิบัติงานที่ที่ทำการทำลายล้างสิ่งเสพติดของกองตำรวจประเทศฮ่องกง และก็ได้โอกาสได้สร้างผลงานโดยการเข้าจับกุมเอเยนต์ค้ายาเสพติดผู้ครอบครองสมญานาม พระพุทธเจ้าแปดใบหน้า ห้าปีถัดมา ลูกชายของพ่อค้ายาคนมีชื่อเสียงก็มาถูกฆ่าตายที่ประเทศฮ่องกงอีก เรื่องราวจะก้าวเดินต่อไปยังไง จำต้องติดตามกันต่อในหนังนะคะ

WATCHER หนังใหม่2021 ผู้ใดที่เป็นแฟนของดาราหนังชายหนุ่มรูปหล่ออย่างซอคังจุนคงจะไม่มีพลาดกับหัวข้อนี้ เรียกว่ากลับหน้าที่จากผู้แสดงนำชายซีรี่ส์สไตล์โรแมนติกก่อนหน้าที่ผ่านมาสู่หน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สุดฝ่า “คิมยองกุน” เขารวมทั้งสายลับ “โดชีกวัง” สวมบทบาทโดย ฮันซอกกยู รวมทั้งทนายความสาว “ฮันแทจู” สวมบทบาทโดย คิมฮยอนจู จำต้องรวมตัวกันเพื่อสืบเสาะหาข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีที่เกี่ยวเนื่องกับการโกงของตำรวจ

He Is Psychometric (2019) หนังใหม่2021 ซีรีส์แนวไต่สวนที่จินยอง GOT 7 รับบทบาทเป็นผู้แสดงนำชายที่บิดามารดาเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก เนื่องจากไฟเผาอพาร์ตเมนต์ เลยจะต้องมาอยู่กับคังซองโมที่ช่วยเอาไว้ เขามีความรู้พิเศษเป็นแตะต้องใครกันแน่ก็รู้เรื่องรู้ราวรู้สึกนึกคิดของเขาหมด เว้นเสียแต่คังซองโมที่ไม่สามารถที่จะเห็นอะไรได้ ส่วนนางเอกเป็นตำรวจที่บิดาถูกปรักปรำว่าเป็นมือวางเพลิง ก็เลยทำให้สองคนนี้ร่วมมือกันสืบเสาะหาว่าผู้ร้ายตัวจริงเป็นคนไหน และก็มีการเชื่อมไปคดีอื่นด้วย เรื่องราวพลิกล็อกมากมาย แถมเซนสิหนฟเอาการ

Tunnel (2017) นื้อเรื่องสับหลอกไปๆมาๆจนกระทั่งน่าติดตาม ทีเด็ดของหัวข้อนี้อาจจะเป็นตอนที่ผู้แสดงนำชายเดินทางมาอยู่อนาคตแล้วรวมทั้งได้พบคนร้ายตัวจริง ทั้งคู่ต่อสู้กันจู่ๆแม้กระนั้นดารานำชายโดนทุ่มกลับมาอดีตกาล มองค่อนข้างจะแฟนตาซี แม้กระนั้นบอกเลยว่าคุณลักษณะเด่นของหัวข้อนี้เป็นความน่าไว้ใจของนักแสดงสำหรับเพื่อการสอบสวน เก็บเนื้อหาดีเลิศในเรื่องเกี่ยวกับการถือจับหลักฐาน แถมมิได้ใช้โชคดวง ความเหนือธรรมชาติมาช่วยไขคดีด้วย เขียนบทเก่งจริงอะไรจริง!

เลือดข้นคนจาง

อีกหนึ่งผลงานจาก ย้ง-ทรงตำแหน่ง สุขมากมายมาก หนังใหม่2021 กับละครฟอร์มยักษ์จากที่นาดาวกรุงเทพมหานครและก็ 4 Nologue ที่ออนแอร์บนโทรทัศน์ 2 ตอนต่ออาทิตย์เป็นครั้งแรกที่จะมาเล่าราวของครอบครัวจีนเชื้อสาย “จิระมาก” กับการค้นหาข้อเท็จจริงว่า #คนไหนกันแน่ฆ่าเป็นเยี่ยม (สวมบทบาทโดย กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) พี่ชายคนโตของเชื้อสายโดยมีลูกชายของวิเศษเองอย่าง พีท (รับบทบาทโดย เจเจ-กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการสู้รบ) รวมทั้งลูกชายของน้องสาว (แสงสว่าง เล่นบทโดย แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) อย่าง อี้ (เล่นบทโดย ต่อ-ธนโลก ลีรัตนฟุ้งกระจาย) แต่ว่ายิ่งสืบเท่าไรยิ่งไปพบเรื่องห่วยๆของเครือญาตินี้เยอะขึ้นจนถึงแทบจะไม่ต้องการที่จะอยากไว้วางใจผู้ใด

The Innocent Manสารคดีนี้ปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือของจอห์น กริแชม ที่เขียนขึ้นจากความเป็นจริง ซึ่งทำให้เกิดปริศนาสะกิดใจเกี่ยวกับ 2 คดี การฆ่าที่เกิดขึ้นตอนสมัย 1980 ในเมืองเอดา เมืองโอคลาโฮมา

High Classเรื่องย่อของ High Class ดินแดนนี่-โอ สวมบทบาทโดย Ha-Joon สมัยก่อนนักกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็ง แต่ว่าเพราะเหตุว่าได้รับการบาดเจ็บระหว่างการเล่นนั้น เขาก็ได้จบหน้าที่ของนักกีฬา และก็ เริ่มเข้ามาปฏิบัติงานเป็นคุณครูในโรงเรียนนานาชาติที่โด่งดังในเกาะเชจู เป็นที่ชอบใจของอาจารย์ แล้วก็ เหล่าแม่ๆของเด็กนักเรียน แต่ว่าในทางเดียวกัน ก็ดุจว่า ดินแดนนี่-โอ จะมีความลับอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

เป็นซีปรี่ย์ที่มีความบาดใจกันหล่ะหว่างม่าม้าผู้ดูแลความคาดหวังจะให้ลูกของตนเองนั้นดีรับสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติโด่งดัง แล้วก็ยังมีปัญหาที่จะต้องลุ้นว่าผู้ใดกันเป็นคนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังกันแน่ เป็นซีรี่ส์ประเทศเกาหลีที่ออกมาในช่วงปลายปีนี้จ้ะ กำลังออนแอร์อยู่เลย

Detective Chinatown 2 : กลุ่มสนุกปั่นป่วนนิวยอร์ก หนังใหม่2021 หนังภาคต่อสุดฮาของสองสายลับคุณลุงหลานกับคดีการฆ่าที่นิวยอร์ก เป็นหนังภาคต่อของกลุ่มสนุกปั่นป่วนเยาวราช โดยในภาคนี้ยังมีตัวเอกเป็นสองคุณลุงหลานถังเหรินและก็ฉินเฟิงได้แก่เดิม ในภาคนี้ฉินเฟิงถูกผู้เป็นคุณลุงหลอกให้มาทำคดีสอบสวนคดีการฆ่าสังหารไกลถึงนิวยอร์ก อเมริกา เพื่อเอาเงินรางวัลจากคนมั่งมีใน China Town ในภาคนี้ก็เลยมิได้มีเพียงแค่สองคุณลุงหลานคู่นี้เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีนักสืบนานาประเทศอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยร่วมด้วย ทำให้เรื่องตื่นเต้น บันเทิงใจ แล้วก็ยังเป็นการปูทางไปสู่ภาคต่ออีกด้วย

Jiu Xiao Han Ye Nuan ซีปรี่ย์จีนย้อนยุค 2022 เรื่องต่อมาขอชี้แนะเรื่อง Jiu Xiao Han Ye Nuan อ่านว่า จิ่วเซี่ยวหานเย่ครั้งวน เกิดเรื่องราวย้อนยุคแนวสอบสวนสืบสวน บอกเล่าเรื่องราวของ ซู่จิ่วเฝอ มือปราบสาว และก็หานเจิง ใต้ท้าวชายหนุ่มที่จะจำต้องมาร่วมมือกันไขคดี ซึ่งเคมีถูกกันดีเลิศ ความซีปรี่ย์จะประสมประสานความโรแมนติกดราม่า โดยซีปรี่ย์มีทั้งหมดทั้งปวง 36 ตอน

A Korean Odyssey เรื่องย่อ การเดินทางของสองจิตวิญญาณที่มีชะตาด้วยกันเพื่อตามหาแสงไฟในโลกอันมืดมากที่เต็มไปด้วยเหล่าวิญญาณร้ายได้เริ่มขึ้น ดื้อรั้นโอกงเป็นเจ้าลิงตัวร้ายที่เกิดขึ้นจากหินแล้วก็เปลี่ยนเป็นทวยเทพบนโลกสรวงสวรรค์เนื่องจากพลังคาถาและก็ศิลป์การต่อสู้ที่ได้เปรียบกว่าคนไหนกัน แต่ถ้าว่า ภายหลังจากก่อบาปอันยิ่งใหญ่ด้วยความบังอาจของตน เขาก็ถูกขังอยู่ภายใต้เทือกเขาห้าคีรีมานานนับร้อยปี ด้วยความให้การช่วยเหลือของเด็กหญิงปกติซึ่งสามารถแลเห็นเหล่าวิญญาณร้ายได้อย่างชอนมี

Partners for Justice

ซีรีส์แนวแพทย์จึงควรไม่พลาดประเด็นนี้ Partners for Justice ซีรีส์หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวของหมอนิติวิทยาศาสตร์แล้วก็บุคลากรอัยการที่จำต้องทำงานด้วยกันเพื่อจัดการกับปัญหา แพ็คบอม ดำเนินการเป็นหมอนิติวิทยาศาสตร์ที่มีประสบการณ์มากยิ่งกว่า 10 ปี

ถึงแม้ว่าความถนัดของเขาจะได้รับการยินยอมรับซึ่งเขาได้กระทำชันสูตรพลิกศพเยอะที่สุดในประเทศเกาหลี แต่ว่าแพ็คบอมเป็นคนแปลกๆและไม่ยอมเปิดใจให้กับผู้อื่น ทางด้านอึนซอลคุณเป็นอัยการมือใหม่ที่มีจิตใจดี มีท่าทางที่ผ่องใสรวมทั้งมาจากครอบครัวที่มีเงินมีทองซึ่งทั้งสองจะต้องทำงานด้วยกันเพื่อตามจับฆาตกรโรคจิต ซีรีส์ประเด็นนี้สนุกสนานมากมายลุ้นทุกคดี ฉากผ่าตัดนี่แบบผ่ากันให้มองเห็นไปเลย เป็นสุดมากมาย ถ้าหากถูกใจซีรีส์แนวแพทย์ ผ่าตัด ไต่สวนซีรีส์หัวข้อนี้ควรจะมองเลย

Killer Inside: The Mind of Aaron Hernandez หนังใหม่2021 สารคดีชุดที่จะพาไปสืบเสาะหาคำชี้แจงผ่านบทสัมภาษณ์ของเพื่อนพ้องๆนักกีฬา รวมทั้งคนในถึงมูลเหตุที่ แอรอน เฮอร์นันเดซ นักอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่งลีกเอ็นเอฟ เปลี่ยนเป็นคนร้าย

BOSSชื่อไทยว่า “กลุ่มล่าคนพาล” เกี่ยวกับหน่วยไต่สวนพิเศษที่ได้เก็บรวบรวมตำรวจที่มีความชำนาญด้านต่างๆมาร่วมทีม โดยมีหัวหน้ากลุ่มเป็นหญิง

Miman keisatsu Midnight runnerตำรวจฝึกสายบู๊รวมทั้งสายบุ๋น ที่มีนิสัยไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นพวกเขาถูกใจเข้าไปเกี่ยวพันคดียากๆกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นคู่ซี้กัน

Signal (2016) ยอดเยี่ยมที่ซีรีส์แนวสอบปากคำที่จนกระทั่งวันนี้ก็ยังถูกชูให้เป็นซีรีส์ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย ให้เต็ม 10 ไม่หัก! เรื่องราวเกิดเรื่องราวของพัคเฮยอง นักจิตวิเคราะห์ลักษณะผู้ร้ายที่มารับหน้าที่ในกรมตำรวจ ได้เข้ามาทำคดีที่ปิดไม่ลง วันหนึ่งพัคเฮยองได้ไปเก็บวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารเก่าๆในกองขยะที่ดันมีเสียงที่หมายด้วย ก็เลยจับใจความเรื่องที่คุยได้ว่าเป็นการช่วยเหลือกันสืบคดีใหญ่ๆตั้งแต่คดีลักพาตัวเด็กสาว คดีการฆ่าสังหารฆ่าสม่ำเสมอ คดีการสังหารตลอด 11 ศพ แล้วก็คดีเรียงคิวข่มขืน ซึ่งที่เป็นคดีความที่บรรจบเรื่องช่วงต้นกับช่วงท้ายไว้ร่วมกัน แว่วๆมาว่าปรับเปลี่ยนมาจากข้อเท็จจริงซะด้วย

betflix57

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...