ดูหนังชนโรง  หนังเก่า Schindler’s List หนังออสการ์มีคุณค่า เรื่องราวประวัติศาสตร์อันระทมใจในสมัยทุ่งนาซี ถ้าหากกล่าวถึงหนังประวัติศาสตร์ที่อ้างอิงจากความเป็นจริงรวมทั้งถ่ายทอดได้ละเอียดบริบูรณ์และก็สะอาด จนกระทั่งสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ชมได้ถึงที่สุด ควรจะเป็นหนังหัวข้อนี้อย่างไม่ต้องสงสัย หนังประเด็นนี้ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 1993 เอ่ยถึงเรื่องราวของ Schindler นักธุรกิจในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เปลี่ยนความคิดจากการร่วมแรงกับพรรคทุ่งนาซีมาช่วยเหลือชาวยิว นำมาซึ่งการทำให้มีคนมีชีวิตรอดในเหตุฆ่าล้างเชื้อสายซึ่งผู้คนพวกนี้เป็นรายนามอันเป็นสาเหตุของชื่อหนังนั่นเอง ทุกนาทีของหนังมีคุณค่า นับว่าเป็นหนังเก่าที่ควรจะมองสักหนึ่งครั้งในชีวิต

ไทย มาเลเซีย มองบอลสดคิงส์คัพ เช็กความพร้อมเพรียงก่อนเกม “ช้างศึก” เรียกนักฟุตบอลดาวรุ่งคนใหม่ไปสู่ทำเนียบกลุ่มชาติ อาทิเช่น ชาญณรงค์ ประพรมศรีแก้ว (อายุ 21 ปี) ธีรศักดา เปิดเผยพิมาย (อายุ 20 ปี) ประสานกับลำแข้งตัวหลักอย่าง ปี เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, ธีราทร บุญมาทัน, พิธิวัตต์ สุขจิตรธรรมกุล แล้วก็แนวรุกจากเจลีกอปิ้ง สุภโชค สารชาติ รวมทั้งชนาธิป สรขี้ตระหนี่ระสินธ์

Grave of the Fireflies เมื่อกล่าวถึงแอนิเมชันจากสตูดิโอ Ghibli หลายๆคนบางทีอาจรำลึกถึงหนังที่ผ่องใสอย่าง My Neighbor Totoro หรือ Only Yesterday แม้กระนั้นผลงานที่ไม่อยากที่จะให้ทุกคนพลาดเป็น ดูหนังชนโรง หลุมฝังศพหิ่งห้อย หัวข้อนี้ที่แม้ว่าจะผ่านมานานแทบ 40 ปีแล้วหลังจากนั้นก็ยังคงเรียกน้ำตาและก็สร้างความเจ็บให้กับคนอีกหลายๆคนได้ไม่รู้จักลืม เรื่องราวเอ่ยถึงสองญาติพี่น้อง เซตะแล้วก็เซซึโกะที่จำต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางความอันตรายแล้วก็ยากไร้ แร้นแค้น ในเหตุสงครามโลกครั้งที่ 2 มั่นใจว่าคนอีกหลายๆคนจำเป็นต้องเสียน้ำตาและก็บางทีอาจจะต้องใช้เวลาทำใจภายหลังมองจบ

ดูหนังชนโรง หนังเก่า Ghost in the Shell

แอนิเมชันออริจินอลที่ฮอลลีวูดถือไปสร้างเป็นเวอร์ชันคนแสดงในปี คริสต์ศักราช 2017 ซึ่งพูดได้ว่ามีความสนุกสนานร่าเริงมากยิ่งกว่าอย่างเหนือชั้น โดยเรื่องราวพรีเซ็นท์โลกในสมัยไซเบอร์พังทลายค์อันเป็นธีมหลักที่ประสบพบเห็นได้หลายครั้งในหนังสมัย 90s แล้วก็มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับมนุษย์รวมทั้งหุ่นยนต์ กล่าวโทษเข้มข้นและก็ค่อนข้างจะหนักอีกทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเกิดเรื่องการมีตัวตนอยู่ของคนเรา หุ่นยนต์ ปรัชญา เชื้อเชิญให้คิดแล้วก็พินิจพิจารณากันมากมายก่ายกอง ว่ากันว่าประเด็นนี้เป็นแรงดลใจของหนัง The Matrix อย่างยิ่งจริงๆ

October Sky (1999) ความ​รู้สึกที่มอง ดูหนังชนโรง เพียงแค่เริ่มด้วยเพลงของเอลวิส​ เพรสลีย์เพลง Jailhouse Rock ก็ยอดเยี่ยมแล้วสำหรับนักเขียนที่ทำให้เส้นเรื่องของหนังมองแจ๋วมองคูลดูหรูและก็มองน่าติดตามเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เป็นหนังที่ได้เปอร์เซนต์โคตรสูงเลยในเว็บไซต์มะเขือเน่าที่ลง Netflix แล้วมีวิธีการเล่าที่มึนงงๆแล้วก็ชวนดูไม่รู้เรื่องอยู่ แต่ว่ารายละเอียดของหนังกลับยอดมากสำหรับการสร้างแรงจูงใจ หรือแรงกระตุ้นให้ผู้ชมสำหรับในการที่ราจะตั้งใจแล้วก็เป็นจริงเป็นจังกับการลงมือกระทำอะไรสักอย่าง

ซึ่งบางทีอาจเป็นความฝันที่ทำให้คนทั่วเมืองเยาะเย้ยพวกเรา โดยที่พวกเราไม่สนใจว่ามันจะเป็นจริงหรือไม่ เพราะว่าพวกเราเพียงแค่กำลังทำทั้งหมดทุกอย่างตามความศรัทธาของพวกเราอยู่ว่ามันจะเป็นจริง มู้ดโทนของหนังออกจะดีไซน์มาให้สีในเรื่องมองมืดๆมัวซัวเสมือนพวกเรากำลังมองดูเรื่องราวของชีวิตใครบางคนในตอนใกล้ใกล้จะสว่าง หรือใกล้สว่างตลอดทั้งเรื่อง เพลงที่ใส่มาคิดว่าเยี่ยมดี

เนื่องจากว่ามันแทนความรู้สึกของผู้แสดงหลักในเรื่องที่กำลังดำรงชีวิตอยู่ในจอภาพยนตร์จริงๆแม้ว่าจะเป็นหนังเก่าที่มองเข้าใจได้ยากแม้กระนั้นคนเขียนกลับคิดว่าเรื่องราวมันสร้างแรงดลใจและก็แรงกระตุ้นเจริญเลยคะกับผู้ชม ที่เพียงแค่พวกเรามีความเชื่อรวมทั้งความตั้งใจรวมทั้งความตั้งอกตั้งใจมากพอ ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราคิและก็ทุกสิ่งที่พวกเราเชื่อก็จะเป็นจริง ไม่ว่ามันจะฟังมองเกิดเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้แค่ไหนก็ตาม

Cafe Funiculi Funicula ถ้าหากคุณย้อนเวลากลับไปได้ในเวลาไม่กี่นาที ใครก็ช่างสุดที่รักหนังที่มีความคิดลึกซึ้งและก็มีบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นที่สุภาพ ค้ำประกันว่าคุณจะบันเทิงใจกับหนังหัวข้อนี้อย่างแน่แท้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นเรื่องราวของค๊อฟฟี่ช็อป มีโต๊ะซึ่งสามารถพาคุณย้อนเวลากลับไปได้ ย้อนเวลากลับไปได้เพียงแต่ชั่วขณะ “กาแฟยังอุ่นอยู่” เกิดเรื่องราวแฟนตาซีดราม่าเกี่ยวกับสมัยก่อน ดีไซน์มาให้มีความนิ่ม ลึกนุ่ม ตามแบบฉบับของหนังประเทศญี่ปุ่น ถ้าหากคุณสงสัยว่าความงดงามของหนังประเทศญี่ปุ่นเป็นยังไง? หนังหัวข้อนี้เป็นคำตอบ

Pacific Rim Uprising ภาคต่อของหนังหุ่นยนต์ต่อยตัวประหลาด ที่ตอนนี้กลับมาพร้อมสีสันจัดจ้ากว่าเดิม ผู้แสดงใหม่ หุ่นตัวใหม่ แล้วก็ตัวประหลาดใหม่ๆอีกเยอะ ถึงจะมีข้อครหานิดเดียวว่าการแปลงผู้กำกับจะก่อให้จังหวะของหนังมองแปรไปจากภาคแรกอยู่มากมาย แต่ว่าก็จำต้องทดลองเปิดใจมองว่า หนังบางทีก็อาจจะออกมาดียิ่งกว่าที่พวกเรามองเห็นจากภาพทั้งผองเดี๋ยวนี้ก็ได้

ดังนี้ “ช้างศึก” กลุ่มชาติไทย มีผู้เล่นนำกลุ่มอย่าง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรขี้เหนียวระสินธ์ มิดฟิลด์จาก คาวาซากิ ฟรอนตาเล รวมทั้ง สุภโชค สารชาติ ตัวรุกจาก ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร นอกนั้นยังมี ธีราทร บุญมาทัน, ศุภชัย เด็ดเดี่ยว, จักรพันธ์ แก้วประพรม, วีระเทวดา ป้อมจำพวก รวมทั้ง ธีรศักดา เปิดเผยพิมาย ขนนักฟุตบอลมาแบบจัดเต็ม กับแนวรุกที่มีถึง 5 คนอย่าง ดาร์เรน ล็อค, ซยาฟิก อาห์หมัด, อารีฟ ไอมาน, ซาฟาวี ราชิด และก็โมฮามามอง ซูมาเรห์

The Sound of Magic ดูหนังชนโรง เป็นซีรีส์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Annarasumanara โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่านยุยงนอาอี (ชเวซองอึน) คุณเป็นผู้เรียนม. ปลายแม้กระนั้นจำต้องดำเนินการทุกๆอย่างเพื่อดูแลตนเองรวมทั้งน้องสาว คุณกับน้องสาวจะต้องอยู่กันโดยลำพังโดยไม่ทราบว่าบิดามารดาอยู่ที่ใด คุณคิดออกเพียงว่าบิดาของคุณถูกไล่ออกจากบ้านเพราะเหตุว่าโดนทวงหนี้

จากนั้นแม่ของคุณก็ออกมาจากบ้านไปด้วย ยุยงนอาอีเป็นคนงามและก็มีความรู้ความเข้าใจมากมาย คุณพากเพียรอย่างยิ่งเพื่อตนเองเป็นผู้ใหญ่แล้วก็มีงานป้อมปราการคงจะอย่างเร็วที่สุด แม้กระนั้นในระหว่างนั้นเองคุณก็จะต้องแข่งกับที่นาอิลดึง (ฮวังอินฮยอบ) เพื่อช่วงชิงผลงานชั้น 1 ในสถานศึกษา ถึงจึงควรแข่งกันแต่ว่าลึกๆแล้วทั้งคู่ก็มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน อยู่มาวันหนึ่งยุยงนอาอีได้เจอกับนักเล่นกลที่ชื่อว่าอีถ่ายล (จีชางอุก) ซึ่งในคราวนี้เขาก็ทำให้ชีวิตของคุณแปรไปชั่วกับชั่วกัลป์ ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่คงจะมีหลายซีซันจ้ะเนื่องจากซีซันแรกจะลงหน้าจอเพียงแค่ 6 ตอนแค่นั้นจ้ะ คนไหนกันแน่ที่ถูกใจผลงานของฮวังอินยอบรวมทั้งจีชางอุกจะต้องไม่พลาดจ้ะ

Good Doctor เวอร์ชั่นประเทศญี่ปุ่น

ดูหนังชนโรง เป็นซีปรี่ย์ที่รีเมคมาจากเวอร์ชันประเทศเกาหลีที่กระจายเสียงในปี 2013 ซึ่งทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆในเวอร์ชันนี้จะเป็นเวอร์ชันที่กระจายเสียงในปี 2018 เล่าของ คุ้นชินโด ไม่นาโตะ หมอฝึกฝนประจำโรงหมอแห่งหนึ่งในแผนกกุมารเวชศาสตร์ (แผนกดูแลคนไข้เด็ก) เขามีความเข้าใจเรื่องกายภาพมนุษย์อย่างดีเยี่ยมจนได้รับการบรรจุจาก ผู้อำนวยการโรงหมอผู้ซึ่งถ่ายทอดความรู้การแพทย์ให้เขาตั้งแต่เด็ก เข้ามาเป็นหมอฝึกซ้อมตรงนี้ แต่ว่าปัญหาก็คือเขาเป็นคนป่วยออทิสติก ซึ่งนอกเหนือจากจะต้องใช้ความรู้ที่มีช่วยเหลือคนป่วยเด็กๆให้มีชีวิตถัดไปแล้ว ยังจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองให้สหายร่วมงานที่เป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วๆไปมีความคิดเห็นว่า คนไข้อย่างเขาก็เป็นแพทย์ที่ดีและก็ดำเนินชีวิตร่วมกับคนอื่นๆได้

A Walk to Remember คุณจะรักผู้ที่ตรงกันข้ามกับคุณทั้งหมดทุกอย่างได้จริงหรอ? ยิ่งถ้าเกิดคุณคนนั้นเป็นคนวิกลจริตนๆไม่ทันยุค นิสัยตรงไปตรงมาตามไม่ทันคนใดกันแน่ คุณจะยังรักคุณอยู่ไหม ทุกอย่างที่ว่ามานี้เป็นเหตุที่เกิดสังกัด แลนดอน ผู้แสดงนำชายของเรื่อง ที่เมื่อได้มารู้จัก ได้คุย ได้มองเห็นตัวตนภายในของ เจมี่ หญิงสาวที่ตรงกันข้ามกันกับเขาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแล้ว มันทำให้เค้าหลงเสน่ห์คุณเข้าอย่างจัง ทุกสิ่งดำเนินไปด้วยดี แต่มีบทพิสูจน์เข้ามาทักทั้งสองจนได้ พวกเค้าทั้งสองจึงควรประสานมือกันก้าวผ่านเหตุอันชั่วร้ายนี้ไปให้ได้ เพื่อรักษาความจำระหว่างกันไว้ให้เกิดความสวยงามที่สุด

Bridget Jones’s Diary (2001)

เรเน่ เซลวีเกอร์ตามที่สุดก็ประเด็นนี้ล่ะ ดูหนังชนโรง บริดเจ็ต โจนส์ออกมาสามภาคและจริง แม้กระนั้นภาคแรกดีเลิศที่สุด เป็นรอมคอมที่สุดยอดชั่วนิจนิรันดร์ ติดอยู่แร็คเตอร์พลังศิลปินของอีกทั้งเรเน่ ฮิวจ์ แกรนด์ แล้วก็วัวลิน เฟลิธ ยอดเยี่ยม บริดเจ็ทราวกับเป็นผู้แทนหญิงสาวที่ความรักไม่สมหวัง คุณไม่สมบูรณ์แบบท์ รวมทั้งคุณก็ลุ้นว่าเมื่อใดจะพบรักที่ดี betflix57 แต่ว่าในความไม่สมบูรณ์แบบท์ของบริดเจ็ท กลับทำให้เพศชายหลงรัก เพราะเหตุว่าคุณเป็นตัวของคุณเองนี่ล่ะ หนังมีความฮาแบบเต็มที่ในบางฉากด้วยนะ ที่เหลือก็คือพลังของเรเน่ คุณเป็นเจ้าแม่รอมคอมท้อปๆของโลกฮอลลีวู้ดเลย

พี่นาค 1-2 ภายหลัง เฟิร์ส (ภูรีพรรธน์ เวชวงศาคณาญาติเตชาวัชร์) และก็ บอลลูน (ผู้รู้ รัตนบุญบารมี) สองเพื่อนพ้องกะเทยตกลงใจสึกรวมทั้งหนีออกมาจากวัดจนถึงโดนคำสาปแช่งของ ผีพี่นาค (ธามไท พลิกศิลป ) ทำร้ายจนถึงจำเป็นต้องซานซมกลับมาขอร้องจาก พระโหน่ง (วชิรวิชญ์ กว้างใหญ่ไพศาลกุลสกุล) ที่โดนสองเพื่อนสนิททิ้งไป แม้กระนั้นการกลับมาคราวนี้ก็มีอีกหนึ่งสิ่งจรรโลงใจที่เพียงพอจะช่วยทำให้ทั้งสองทนอยู่ตรงนี้ได้บ้าง

ซึ่งก็คือ โทมินจุน (พีรพีชญ์ อรรถชิตสโผลงพร) ไอดอลประเทศเกาหลีมีชื่อที่มาบรรพชาแก้บน แต่ว่าดันมาโชคไม่ดีเนื่องจากว่าผีพี่นาคคนเก่าเคยห้ามไม่ให้โทมินจุนบรรพชา

งานนี้ดวงไม่ดีซ้ำโชคร้ายซ้อน ทั้งยังคำแช่งผีเก่าแล้วก็ผีใหม่ทำให้เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นด้านในวัดที่นี้ แถมเพิ่มความอลหม่านด้วยกลุ่มสามเณรแล้วก็ลูกศิษย์วัดตัวยุ่งภายหลังภาคแรกจบลงอย่างงดงาม พี่นาคภาค 2 ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังจ้ะ หัวข้อนี้ทั้งยังขำขันอีกทั้งแอบหลอนกับเมคอัพแล้วก็การแสดงของธามไทที่สวมบทบาทเป็นผีพี่นาคจนกระทั่งทำเอาพวกเราแอบหลอนไปนับเป็นเวลาหลายวัน แต่ว่ากลุ่มลูกศิษย์วัดและก็ความฮาของเอม

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...