รีวิวหนัง American Psycho

รีวิวหนัง อเมริกัน ไซโค หนังบ้าดี เดือดและเสียดสีสังคมได้แบบลงตัว (หนังเรื่องนี้เรท 18+) ว่าด้วยเรื่องของความรุนแรง และความเก็บกดของชายหนุ่มมากเนี๊ยบ แพทริค เบทแมน ที่มีอาชีพเป็นวางแบบเนอร์ชื่ออย่างกับ และมักจำเป็นจะต้องแต่งตัวเรียบหรูตลอดช่วงเวลา นอกนั้นนี้ผู้ผู้คนที่อยู่รอบๆ ก็มีแต่คนที่มีโอกาสมากมาย ที่คอยแต่จะเบ่งสิ่งของมีราคาที่สูงๆ หรือของไม่ซ้ำใคร กันอยู่ตลอดเวลา จนทำตัวแพทริคนั้นเริ่มที่จะอึดอัด แต่ยังอาจจะต้องใส่หน้ากากปั้นหน้าหล่อเท่ตอนเข้าสังคม

แต่ข้างในใจลึกๆ ของเขาเริ่มต้นจะบานปลาย และเริ่มต้นเสพติดการฆ่าคน ตามที่ระบายสิ่งอัดอั้นในใจ จนเริ่มเป็นการฆ่าด้วยเคล็ดลับโหดเหี้ยมและโรคจิตมากขึ้นและกลับกลายเป็นความบ้าคลั่ง หนังเรื่องนี้สะท้อนแง่มุมหลายสิ่งหลายอย่างของสังคมตั้งแต่ยุคนั้น จนมาถึงยุคเวลานี้ รีวิวหนัง ก็ยังมีสภาพสังคมแบบในหนังให้แสดงตัวกันอยู่ หนังน่าดู Netflix แนวเช่นนี้ ใครชอบจึงควรชมเลย เตือนว่าหนังประเด็นนี้มีรายละเอียดเร่าร้อน เด็กอายุต่ำยิ่งกว่า 18 หรือผู้ที่มีดวงใจไม่เด็ดเดี่ยวห้ามดู

DRESSES มาต่อกันด้วยรูปยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ในตำช้านานอย่าง 27 Dresses กันจ้ะ เรื่องราวของเจน สาวสวยสุดเพอร์เฟคที่รับบทเพื่อนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน และคงจะมีงานที่ 28 29 ตามมา เนื่องด้วยชมแล้วคงจะเป็นอย่างงั้น เพราะว่าว่าเธอนั้นโสดสนิท ทั้ง ๆ ที่ญาติมิตรรอบตัวทยอยแต่งงานไปกันหมดแล้ว และเธอจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรกันล่ะเนี่ย เพศชายที่ดีและถูกใจมิได้หาง่ายดายนะ

Schindler’s List

อาจไร้หนังเรื่องไหนจะถ่ายทอดภาพความโหดร้ายของนาซีในณ เวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เยี่ยมที่สุดยอดพอๆกับผลงานของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ประเด็นนี้อีกแล้ว ภาพสีขาวดำนำมาซึ่งการทำให้บรรยากาศของหนังหมองหม่น ชวนสลดหดหู่ และการใช้สีแดงในฉากสำคัญก็สั่นสะเทือนความรู้สึกของผู้ดูอย่างที่สุด แต่หนังก็ส่งผลให้พวกเราได้รู้ว่าท่ามกลางระยะเวลาที่โหดร้ายที่สุดเวลาหนึ่งของที่มาที่ไปศาสตร์โลกยุคใหม่ ความดีงามของผู้คนยังคงมีอยู่เป็นประจำ เลียม นีสัน ถ่ายทอดบท ออสการ์ ชินด์เลอร์ ได้อย่างงามสง่า เปี่ยมมิติความเป็นมนุษย์ ถือเป็นหน้าที่การบ่งบอกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเขา และเป็นสาระสำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้หนังประเด็นนี้อยู่ด้านในจดจำของผู้ดูเรื่อยมา

Parasite : ชนลำดับปรสิตหนังเกาหลีที่เขย่าวงการคานส์กันมาแล้ว กับเรื่อง Parasite ที่เป็นหนังเสียดสีเกี่ยวกับ ความเหลื่อมล้ำของชนลำดับชั้น โดยมีครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะที่ยากจน และอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านในกรุงโซล แต่สถานะการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของครอบครัวนี้ได้แปรไปก็คือ รีวิวหนัง พี่ชายคนโต คิมกีวู

รีวิวหนัง

ได้สวมรอยก้าวเข้าไปเป็นครูสอนศัพท์แสงอังกฤษ ให้กับลูกสาวของตระกูลที่ร่ำมั่งคั่ง หลังต่อจากนั้นเขาก็ได้เหมือนกันมองเห็นถึงโอกาสทาง การเกาะครอบครัวนี้ได้ เขาก็เลยพาน้องสาว พ่อ และแม่ แอบเข้ามาในบ้านนี้ด้วยเช่นกัน แต่ทุกท่านมีบทบาทที่ไม่เหมือนกันไปอีก หนังทำออกมาได้อย่างลงตัว และน่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง สมกับที่ได้รับสิ่งตอบแทน และเป็นหนังน่าดู Netflix จริงๆ

Code Blue 3 ซีรีย์ญี่ปุ่นเกี่ยวกับหมอพวกเรามีความคิดว่านี่เป็นซีซั่นที่เยี่ยมที่สุดในซีรีส์นี้ เมื่อยืนอยู่คนเดียวคงจะมิได้รับรู้พิเศษ แต่เมื่อคุณพิจารณาการสัญจรของซีซั่นก่อนๆ คุณจะรู้สึกว่าซีซั่นนี้ดีเยี่ยมที่สุดเพียงใด พวกเขาทั้งหมดเติบโตในแบบของตนเอง ต่อสู้ในการต่อสู้ของตัวเองเอง และยังอาจรักษาจิตวิญญาณของกลุ่มไว้แม้จะแยกกันขณะซีรีส์ การเติบโตของ Fujikawa นั้นแปลกประหลาด คงจะไม่มีผู้ใดคาดคิดได้ว่าในซีซั่นที่ 1 นี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ซีรีส์ทำได้ดีที่สุดก็คือ

ภาคใหมองหม่นี้ไม่น่าจะใช่การคัดลอกซีซั่นก่อน ทั่วไปแล้วจะคล้ายๆกันและเพิ่มอีกเพียงนิดหน่อย แต่ซีซั่นใหม่นหมองี้ทั้งหมดทั้งมวลมีบุคลิกภาพเฉพาะเจาะจงตัว ชี้แนะเป็นซีรีย์ญี่ปุ่น หมอที่สนุกและน่าติดตามอีกเรื่อง

Happy Working Club (2021) ออฟฟิศติดฮา HD เต็มเรื่องพากย์ไทย ซับไทย มาสเตอร์ ดูหนังโดยไม่ต้องเสียเงินออนไลน์ เหตุการณ์ที่จะติดตามบุคลากรออฟฟิศซึ่งดำเนินงานอยู่ด้านในบริษัทหนแห่งึ่งที่กำลังพบเจอปัญหาทางด้านการเงินเป็นอย่างมาก Happy Working Club (2021) ออฟฟิศติดฮา เมื่อผลเจือการชมท่าจะน้อยลงไม่จบสิ้น ทางบริษัทก็เลยตกลงใจ ที่จะลดรายจ่ายด้วยการปลดบุคลากรออกบางส่วน เดือดร้อนมาถึง “วิทย์ โป๊ป อ๊อด” สามพนักงานหนุ่มจอมอู้ ที่พร้อมทำทุกแนวทางเพื่อจะให้ตัวเราเองรอดพ้นจากการเลย์ออฟครั้งนี้ไปให้ได้

FLORA AND ULYSSES มาดูฮีโร่ตัวจิ๋วกันจ้ะ Flora and Ulysses เรื่องราวของยูสิสสิส กระรอกน้อยที่ได้เจอเรื่องราวบางอย่างจนทำให้กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่กระรอก ซึ่งได้บังเอิญมาเหน้าจอกับฟลอร่า สาวเล็กน้อยน่ารักที่มีนิสัยไม่ปกติ พร้อมทั้งเพื่อนสุดฮาที่จะพาทุกคนไปผจญภัยสุดมัน ปล.เพื่อใครเป็นแฟน Marvel กล่าวเลยว่าห้ามพลาดจ้ะ เพราะว่าว่าเนื้อเรื่องจะมีความเป็น Comic อยู่ด้วย

SEOBOKนอกจากการ์ตูนแล้ว ใน Disney+ hotstar ยังมีหนังเกาหลีที่ทุกคนรอคอยอย่าง Seobok อยู่ด้วย ผู้ใดที่เป็นแฟนลุงกง น้องกอม ห้ามพลาดเด็ดเดี่ยว เรื่องราวของกีฮอน (กงยู) สมัยก่อนสายลับฝีมือดีที่ถูกมอบหมายภารกิจให้ไปดูแลคุ้มกัน ซอบก (โบกอม) มนุษย์โคลนตัวแรกความคาดหวังเดียวของมนุษย์โลกที่ถูกหลายๆคนตามล่าอยู่ในตอนที่นี้

Novoland: Pearl Eclipse (2021)

– ซีรีย์จีน พากย์ไทย WeTVก่อนอื่น อยากจะบอกว่าถูกใจซีรีส์เรื่องนี้ พวกเรามีความรู้สึกว่ามันเกิดเรื่องเศร้าที่สวยงามเกี่ยวกับความรัก ความภักดี ความสนิทสนม และการเสียสละอย่างที่สุด เราได้ดูช่วงจบมาแล้วสามครั้ง และพวกเราสัมผัสเสียใจกับ FJM และ HS เรารู้สึกว่าหมวดเขายังอาจจะยึดมั่นในคุณประโยชน์และอุปนิสัยของพวกเขากระทั่งตอนจบ บทพูดคุยท้ายสุดของหมู่เขาถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงามโดย Yang Mi และ William Chan ที่มีพรสวรรค์ รีวิวหนัง

อารมณ์ดิบและเป็นจริงดังที่ได้รับ ช่วงเวลาสุดท้ายที่อยู่คนเดียวก็เพียงพอแล้วที่พวกเราจะเสนอแนะซีรีย์จีนย้อนยุคบรรยายไทยเรื่องนี้ จากนั้นคุณก็มีนักบ่งชี้คนอื่น ในซีรีส์ที่ปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสมที่สุด ฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจ การถ่ายทำรูปยนตร์ และ OST ที่เข้ากันได้ดีมาก โดยรวมแล้ว ซีรีส์จีนประเด็นนี้ล่อใจความสนใจของพวกเราอย่างเต็มที่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โครงเรื่องฉลาดปราดเปรื่องซึ่งส่งผลให้เราตื่นตัวด้วยเหตุว่าเราไม่รู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ไป เราขอนำเสนออย่างยิ่งเพื่อซีรีย์จีนปี 2022 นี้

Sunset Boulevard  มีหนังหลายเรื่อง คัดสรรค์ ที่จะนำเสนอขณะจบตั้งแต่ต้นเรื่อง Sunset Blvd. ก็เป็นเลิศในนั้นหนังเปิดมาด้วยรูปของศพเพศชายคนหนึ่งก่อนที่จะเสียงของศพเริ่มเล่าเหตุการณ์ที่ส่งผลให้เค้าเจอจุดจบเช่นนี้ จุดเด่นของสไตล์นี้ก็คือมันเป็นการเปิดเรื่องที่เย้ายวนใจใจผู้ชมตั้งแต่แรกเริ่ม แต่เพราะความที่มันถูกสปอยล์แล้วการจะรักษาระดับความน่าติดตามไปจนจบเรื่องจึงเป็นงานที่ยากกว่าที่เคยเป็นเป็นสองเท่าของการเดินเรื่องแบบทั่วไป อย่างไรก็แล้วแต่ผู้กำกับลำดับชั้นบิลลี่ ไวเดอร์ (2 ออสการ์ในสาขาผู้กำกับจากการเข้าชิง 8 ครั้ง, 2 ออสการ์บทเริ่มแรกจากการเข้าชิง 4 ครั้ง และ 1 ออสการ์บทดัดเปลี่ยนแปลงจากการเข้าชิง 7 ครั้ง)

ซึ่งถือเป็นมือปืนรับว่าจ้างที่กำกับหนังได้ ทุกแนวตั้งแต่ตลก ดราม่า จิตวิทยา สงคราม หนังรัก ฟิลม์นัวร์ เป็นต้น รีวิวหนัง ก็คุมโทนเรื่องให้น่าติดตามไปตลอดเรื่องจนเราเพลินเผลอเพลินไปเลยว่าตัวเอกของเรื่องมีจุดสิ้นสุดอาทิเช่นไร โจ จิลลิส (วิลเลี่ยม โฮเด็น) เป็นคนเขียนตกอับที่กำลังจะอดตายด้วยความประจวบเหมาะเค้าเข้ามาประสบกับก่อนหน้านี้ซุปเปอร์สตาร์หนังเงียบชื่อเรื่องดังที่ตอนนี้เป็นคุณป้า (หรือยาย?) นอร์มา เดสมอนด์ (กลอเรีย สวอนสัน) ก่อนที่จะถูกจ้างให้เขียนบทกลายเป็นหนูตกถังข้าวสาร แต่ก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยความหลงไหลเผลอไผลเกินปกติจากนักแสดงรุ่นแม่

Sunset Blvd.โดดเด่นด้วยสไตล์แบบฟิลม์นัวร์ครบถ้วน ทั้งสตรีร้ายชายเลวทราม เล่นกับแสง และ เงาเผยถึงด้านมืดของตัวละคร ผ่านสถานะการณ์ที่ทั้งหมิ่นเหม่ทางศีลธรรมไปจนถึงการตรวจทานสภาพหัวใจ กลอเรีย สวอนสันได้หน้าที่แห่งชีวิตบทสำคัญบทนอร์มา เดสมอนด์ ได้กลับกลาย เป็นไอดอล เมื่อว่าด้วยดาวร้ายฝ่ายผู้หญิงและหญิงผู้มีจิตไม่ทั่วไปถึงขึ้นบ้าบอประสาทหลอน บทดังที่กล่าวถึงมาแล้วเหมือนเป็นการล้อเลียนสวอน สันกลายๆ เมื่ออดีด สวอนสัน

ก็เป็นซุปตา หนังเงียบ ชื่อราวกับคับฟ้า จนกระทั่งการมาถึงของหนังเสียงส่งผลให้เธอไม่เป็นมีความต้องการที่จะ ฉากที่ติดตราตรึงใจทุกคนที่ได้ชมคือฉากจบของเรื่องที่เป็นการสรุปตัวตนของเดสมอนด์อย่างน่าจดจำและเผยถึงสภาวะทางดวงใจได้อย่างดีเยี่ยมที่สุด คงกล่าวได้ว่า Sunset Blvd. คือหนังที่ดีงามที่ไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงให้เห็นความจริงอะไรอีกแล้ว

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...