movie hd เรื่อง 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi – 13 ชั่วโมง ทหารลับแห่งเบนกาซี คริสต์ศักราช นี่เป็นหนังสงครามระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบของ Michael Bay ที่ ปรับเปลี่ยนจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำแสดงโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี คริสต์ศักราช 2012 (พุทธศักราช 2555)

กับสมรภูมิ ณ สถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย เมื่อทหาร 6 นาย เพียรพยายามบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน แต่ก็โดนผู้ร้ายจู่โจมจากทั่วทุกทิศ เป็นเวลายาวนานเหมือนกับเมืองนรกถึง 13 ชั่วโมง

Fury (2014) หนังสงครามที่เล่าเรื่องผ่านทหารประจำรถถังของผู้ส่งเสริมคันหนึ่งที่ฝ่าแนวตั้งรับของนาซีเข้าไปในดินแดนของข้าศึกเพื่อเปิดช่องสู่การบุกเยอรมนีในช่วงวันสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของนายสิบ Don ‘Wardaddy’ Collier ที่ได้รับคำบัญชาให้สั่งรถถังเชอร์แมนของเขา พร้อมทหารรถถัง 5 นาย

บุกทะลวงสู่ดินแดนข้าศึกซึ่งเป็นภารกิจฝ่าเดี่ยวเพื่อเปิดช่องสำหรับในการบุกสู่จุดศูนย์กลางฐานทัพของทุ่งนาซีเยอรมัน รวมทั้งพบว่าจำต้องพบกับศัตรูที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าพวกเขา ในบรรดาห้าทหารรถถังของเขา movie hd มีพลยิงนายใหม่ประจำรถถังที่ชื่อ Norman Ellison เขาไม่เคยฆ่าคน รวมทั้งควรต้องทำความเข้าใจเพื่อทั้งหมดทั้งปวงรอดชีวิตจากการทำศึกที่ไม่ง่ายที่จะเป็นอย่างงั้น

Defiance (2008) วีรบุรุษชาติพยัคฆิน ถึงแม้การทำศึกจบไปหลายสิบปี แต่สิ่งที่ยังกล่าวขวัญกันไม่จบเป็นการฆ่าล้างเชื้อสายยิวของพวกที่นาซี ที่สร้างเป็นภาพยนตร์กันมาแทบนับไม่ถ้วน Defiance คือเรื่องราวของ 4 พี่น้องในดินแดนเบลารุสที่อยู่ระหว่างประเทศโปแลนด์กับรัสเซีย ที่เก็บรวบรวมชาวยิวที่หลบซ่อนรอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ท้องนาซีมาตั้งเป็นชุมชนต่อสู้กับกองทัพท้องนาซีเพื่อการอยู่รอด เป็นจุดกำเนิดของความไม่ลงรอยกันทางความนึกคิดระหว่างผู้ที่อยาก”ช่วยเหลือ”เพื่อนฝูงชาวยิวร่วมกัน กับคนที่ต้องการ”เอาคืน”พวกเยอรมันกับบรรดาผู้ที่ร่วมมือด้วยทั้งหลายแหล่

movie hd รีวิว สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

เค้าว่ากันว่าบ้านพวกเรานั้นถนัดนักสำหรับเพื่อการทำหนังอยู่สามจำพวกตัวอย่างเช่น หนังผี ภาพยนตร์ตลก และก็หนังรัก แม้กระนั้นเอาเข้าจริงๆนะครับหนังไทยอีกทั้งสามชนิดนี้ในตอนขวบปีข้างหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องเพียงแค่นั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีเลิศจริงๆอย่างที่กล่าวอ้างกันมา และก็หนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆฟอร์มเล็กๆที่เกิดดังแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” นี่เองนะครับที่สามารถเข้าไปอยู่ในใจผมได้แบบไม่ยากเย็นเลย

Partners for Justice Season 1-2 (2018-2019)  สืบจากศพ หรือ ศพแอบซ่อนเงื่อน หนึ่งในซีรีส์สอบสวนชั้นดี ประกันด้วยการมีถึง 2 ฤดูกาล เป็นการพบกันของสองนักแสดงมากความสามารถ จองแจยอง และก็จองยูมิ เนื้อหาเล่าถึงการร่วมแรงกันระหว่าง หมอชันสูตรพลิกศพผู้เก่งกาจแต่ว่ามีนิสัยแปลก กับอัยการโลกงามคนใหม่ไฟแรง เพื่อเปิดเผยเรื่องจริงที่อยู่เบื้องหลังศพต่างๆซึ่งในส่วนของซีซั่นสองก็ยังคงคอนเซ็ปต์อย่างเดิม เพิ่มเติมคือ แทรกเงื่อนเกี่ยวกับ โดจีฮัน อัยการที่เคยร่วมงานกับทั้งสองในฤดูกาลแรก

Fury (2014)

movie hd สงครามที่เล่าเรื่องผ่านทหารประจำรถถังของผู้สนับสนุนคันหนึ่งที่ฝ่าแนวดิ่งรับของที่นาซีเข้าไปในดินแดนของข้าศึกเพื่อเปิดช่องสู่การบุกเยอรมนีในช่วงวันสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องราวของนายสิบ Don ‘Wardaddy’ Collier ที่ได้รับคำบัญชาให้สั่งรถถังเชอร์แมนของเขา พร้อมทหารรถถัง 5 นาย บุกทะลวงสู่ดินแดนศัตรูซึ่งเป็นภารกิจฝ่าลำพังเพื่อเปิดทางในการบุกสู่ศูนย์กลางฐานทัพของทุ่งนาซีเยอรมัน และก็พบว่าจำเป็นต้องพบกับศัตรูที่มีเยอะแยะกว่าพวกเขา ในบรรดาห้าทหารรถถังของเขา มีพลยิงนายใหม่ประจำรถถังที่ชื่อ Norman Ellison เขาไม่เคยฆ่าคน วิจารณ์หนัง และก็จึงควรเรียนรู้เพื่อให้ทั้งสิ้นรอดตายจากการศึกที่ไม่ง่ายที่จะเป็นอย่างนั้น

Mission Impossible ภาพยนตร์ที่สร้างจากทีวีซี่ร์ชื่อเดียวกัน เรื่องเกี่ยวกับอีธานฮันท์เเห่งหน่วย MI ที่ทำภารกิจหักเหลี่ยมสายลับ ชิงความฉลาดไม่เเพ้ Jason Bourne เลยทีเดียวเพียงแต่เเต่นายฮันท์มากับวัสดุอุปกรณ์สายไฮเทคที่ผู้คนจำนวนมากคงจะจำกันได้อย่าง หน้ากากปลอมตัว โดยมีการสร้างมาถึง 5 ภาคร่วมกันห้ามพลาดขอรับ

Frozen หลังจากราชารวมทั้งราชินีจากไป เจ้าหญิง เอลซ่า ก็เลยจำต้องขึ้นเป็นราชินีแทน แต่เพราะด้วยคุณมีพลังน้ำแข็งประจำตัว มาตั้งแต่กำเนิดจึงทำให้อาณาจักรจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันสุขุมอย่างไม่ได้ตั้งใจ ก่อนจะหายตัวไป แอนท้องนา สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ คริสโคนฟ มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ สำหรับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา เอลซ่า ราชินีหิมะที่เป็นพี่สาวของเธอ และเลิกคำแช่งน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรที่นี้มาอย่างช้านาน

Fury ถือเป็นหนังสงครามเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการใช้รถถังจริงมาแสดงกว่า 60 คัน โดยรถถังหลักที่ชื่อฟิวรี่ชื่อเดียวกับหนัง ทีมงานได้รับอนุญาตจากพิพิธภัณฑสถานโบวิงตัน ให้นำรถถังรุ่น M4A2 76mm HVSS ที่ยังใช้งานได้มาถ่ายทำในหนัง และก็รวมถึง รถถังไทเกอร์ II ของกองทัพเยอรมัน ก็ได้รับอนุญาตให้ใช้โดยพิพิธภัณฑ์เช่นเดียวกัน ผู้กำกับอยากทำหนังรถถังที่ยอดเยี่ยมที่สุด ถึงกับขนาดที่หากมีคนพูดถึงหนังสงครามที่มีรถถังจะต้องรำลึกถึง Fury เกิดเรื่องแรก

Charlie and the Chocolate Factory

ภาพยนตร์แฟนตาซี จากประเทศอเมริกา ที่จะชักชวนทุกคนไปตื่นตาตื่นใจกับโรงงานผลิตช็อคโกแลตขนาดใหญ่ แล้วก็เรื่องราวของเด็กหนุ่มชาร์ลี บั๊คเก็ต ที่ต้องการรู้ให้ว่าตามที่เป็นจริงตนเองเป็นคนไหนกันแน่ เป็นภาพยนตร์ที่ดูได้อีกทั้งเด็กแล้วก็คนแก่ ด้วยบทสำหรับพูดที่เข้าใจง่าย ก็จะช่วยทำให้ปรับเราได้ศึกษาภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น

ภาพยนตร์ Lone Survivor – ปฏิบัติงานพิฆาตสมรภูมิเดือด คริสต์ศักราช 2013 (พุทธศักราช 2556) ผลงานการดูแลของ Peter Berg ที่สร้างมาจากความเป็นจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเดียวกันของ Marcus Luttrell นำแสดงโดย Mark Wahlberg

นี่เกิดเรื่องราวของ Marcus Luttrell แล้วก็ทีมของเขา ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือฆ่าหัวหน้ากรุ๊ปตาลิบัน Ahmad Shah ในตอนปี ค.ศ. 2005 (พ.ศง 2548) แต่แล้วสถานะการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันจับเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแม้กระนั้นปล่อยไป ก็เลยทำให้กรุ๊ปตาลีบันมาล้อมพื้นที่จับตายพวกเขา movie hd ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปเป็นการพยายามเอาชีวิตรอดจากป่าลูกปืน สมรภูมิเดือดแห่งนี้ และหนังเรื่องนี้ก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขาด้วย

Open Water เรื่องย่อ : คู่สามีภรรยา แดเนียลและซูซาน ทั้งสองได้พากันไปพักร้อนที่สมุทร และในระหว่างพักร้อนเช้าวันถัดมา ทั้งคู่เข้าโปรแกรมดำน้ำแบบสคูบ้า โดยเช่าเรือยนต์ออกไปพร้อมกับกรุ๊ปนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ มุ่งหน้าไปยังแนวหินโสโครกไกลฝั่งนับสิบไมล์

Ghost โดย สัมพันธ์นิยมหนังหวาน แน่ๆว่าความยิ่งใหญ่ประการสำคัญของ Ghost อยู่ตรงฉากจำอมตะนิรันดร์กาลที่ยังโดนอ้างอิงถึงในหลายต้นแบบถึงแม้เวลาจะผ่านมายาวนานเกิน 20 ปีอย่างฉาก ‘ปั้นหม้อรอรัก’ เคล้าเพลง Unchained Melody แต่โน่นยังไม่ถึงครึ่งในความดีงามของหนังประเด็นนี้

Ghost ยังมีบทที่ดีระดับชนะรางวัลออสการ์ มีการประสมประสานระหว่างเรื่องราวความรักปลื้มปิติ ความขบขันครึกครื้น (ที่ตลกโปกฮาอย่างเอาจริงเอาจัง) กับเรื่องราวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติและการไต่สวนเหตุฆาตรกรรมได้อย่างลงตัว มีพระเอก-นางเอก (Patrick Swayze และก็Demi Moore) ที่ลุคทรงเสน่ห์ลักขโมยใจผู้คนทั้งยังบ้านทั้งเมือง แถมด้วยดาราสมทบที่ขโมยซีนระดับครอบครองรางวัลออสการ์มาให้หนังหัวข้อนี้ได้ไปอีก 1 ตัว

Three Kings โดย Movie Navigator

ผลงานยุคแรกๆของผู้กำกับ David O’ Russell ที่ว่าด้วยนายทหารอเมริกัน 4 คนในการศึกอ่าว (อิรัก-คูเวต) ที่คิดแผนขโมยทองคำจากอิรักซึ่งลักขโมยมาจากคูเวตอีกทอดหนึ่ง movie hd ฟังจากเรื่องย่อก็พอเพียงจะทายใจได้ว่านี่เป็นหนังเสียดสีที่ใช้การกระทำของกรุ๊ปตัวเอกสะท้อนความประพฤติปฏิบัติที่สหรัฐส่งทหารร่วมการสู้รบในคราวนี้ โดยเหตุนี้นี่ไม่ใช่หนังสงครามปกติ มันเต็มไปด้วยการจิกกัดทั้งอเมริกา สื่อ ทหาร รวมทั้งทหารอิรักเอง

Schindler’s List โชคชะตาที่โลกไม่ลืมเลือน โดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายเรื่อง Schindler’s Ark บอกเล่าเรื่องราวของออสการ์ เคยชินด์เลอร์ Disney+ Hotstar ชายชาวออสเตรเลียผู้ช่วยชีวิตชาวยิวมากกว่า 1,100 คน จากการฆ่าหมู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งนับได้ว่าเป็นชัยของชายคนหนึ่งที่สร้างความต่างและก็สะท้อนเรื่องราวของผู้รอดตายจากขณะที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์

Top Gun – ฟ้าเหนือฟ้า 1986 ยังคงอยู่กับหนังที่พระเอกเป็นนักบิน แต่เรื่องนี้ไม่ได้เจ๋งที่ฉากต่อสู้กับเหล่าศัตรู ภาพความขาดความกรุณาปรานีของสครามอะไร แต่ว่าความเยี่ยมของเรื่องนี้อยู่ที่ดาราหนัง บทรักโรแมนติค รวมทั้งฉากต่อสู้กลางหาวด้วยเครื่องบินขับไส F14-Tomcat สุดเฟี้ยวฟ้าว (แบบเฟคๆ)

หนังเล่าราวชีวิตของนักบินหนุ่ม “มาเวอริค” (แสดงโดย ทอม คุณครูซ ยุคยังหล่อใส) โดยความห้าวของมาเวอริค ก็ทำให้เขาก้าวมาเป็นนักบินมือชั้นยอด movie hd ภายหลังจากได้พบกับเครื่อง MIG สองลำกำลังเหาะอยู่เหนืออ่าวเปอร์เซีย แม้กระนั้นก็เอาชีวิตรอดมาได้อย่างเฉียดฉิว แถมโดนผู้บังคับบัญชาด่ากลับมาด้วย ฐานไม่มีความเอาใจใส่คำบัญชาออกปฏิบัติการโดยไม่ได้รับอนุญาต

หนัง War Horse ชื่อภาษาไทยว่า “ม้าศึกจารึกโลก” ผลงานของผู้กำกับ Steven Spielberg หนังดีสะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษแล้วก็ยุโรป betflix57 แล้วก็เป็นมิตรภาพของผู้ชายที่ชื่อว่า”อัลเบิร์ต” และก็ม้าตัวหนึ่งมีชื่อว่า “โจอี้”

The Fighter ภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากชีวิตจริงของนักมวยรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต มิคกี้ วอร์ด ที่ไม่เคยพบเจอความมีชัยเลย ในด้านส่วนตัวเขาต้องทนกับการบงการชีวิตโดยแม่ของเขาเอง ด้วยความเต็มใจรักสำหรับเพื่อการชกมวยเขาก็เลยลุกขึ้นยืนสู้อีกทีรวมทั้งตั้งใจสู่การเป็นแชมป์ให้ได้ แต่ถ้าว่าอุปสรรคที่สำคัญกลายเป็นภาระรับผิดชอบต่อครอบครัวของเขาเองที่เขาไม่บางทีอาจไม่มีความสนใจได้เหมือนกัน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...