หนังอินเดีย

หนังอินเดีย หนังแอคชั่นอินเดีย ชี้แนะหนังบู๊สุดสนุกของอินเดียชั้นที่2 Force 2ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปิดตัวด้วยภาพตัดต่อที่ดูโฉบเฉี่ยวในจีน โดยที่เอเย่นต์ RAW เสียชีวิตเหมือนกับแมลงวัน หนึ่งในเหยื่อคือฮาร์ช เพื่อนสนิทของ DCP Yashwardhan เมื่อก่อนที่จะถูกไล่ออกจากโรงเรียน Harish ได้ส่งหนังสือให้ Yash เพื่อนพ้องของเขาส่งจดหมายผ่านรหัสสำคัญเมื่อยัชได้รับหนังสือ เขาทราบถึงกลยุทธ์สมคบคิดที่กำลังดำเนินอยู่ โดยมุ่งเป้าไปที่ผู้แทน RAW เพียงแค่นั้น เมื่อเขานำหนังสือรวมทั้งร่องรอยไปที่สำนักงานใหญ่ของ RAW หน่วยงานก็เข้าใจถึงความยุติธรรมของสถานการณ์ และก็มอบหมายให้ Yash รับผิดชอบสำหรับในการติดตามผู้สมคบ

เขาร่วมมือกับเอเย่นต์ RAW อีกคนหนึ่ง KK และพวกเขาร่วมกันติดตามผู้ทำความผิดในสถานทูตอินเดียในบูดาเปสต์คนบงการของการสมรู้ร่วมคิดกับผู้แทน RAW คือ Shiv Sharma แฮ็กเกอร์เนิร์ดที่กำลังวางแผนอะไรที่ใหญ่กว่า ในบูดาเปสต์ การไล่ล่าแมวกับหนูเริ่มขึ้นระหว่างชีฟกับเคเคและยาช พวกเขาเข้ามาใกล้เพื่อจับเขาหลายครั้ง แม้กระนั้นเขาก็พิสูจน์ได้เสมอว่าเป็นก้าวที่นำหน้า

ลำดับการไล่ล่าหลายทีเกิดขึ้น แต่ว่าในแต่ละครั้ง Shiv ก็สามารถหลบซ่อนได้ขณะคุ้ยหาอดีตกาลของชีฟเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ DCP Yash ได้รับรู้ว่าจริงๆแล้ว Shiv เป็นนามแฝงที่ผู้ก่อเหตุร้ายรายนี้ใช้เพื่อปกปิดตัวตนที่จริงจริงของเขาในฐานะ Rudra Pratap Singh ลูกชายของตัวแทน RAW Karan Pratap Singh ผู้ซึ่งเอื้อเฟื้อในดำเนินการเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

Rudra ถูกทำร้ายภายหลังจากรัฐมนตรี Brijesh Yadav ตราหน้า Karan แล้วก็ตัวแทน RAW อีกคนจำนวนไม่น้อยเป็นผู้ทรยศ รวมทั้งแม่ของ Rudra ได้ฆ่าตัวตาย หนังประเทศอินเดีย1000ล้านยาชรู้ดีว่าในเวลานี้ Rudra กำลังหาทางล้างแค้นจาก RAW ที่ทรยศ Karan ในที่สุด สำหรับเพื่อการชุมนุมในบูดาเปสต์ รูดราก็พร้อมที่จะยิงบริเยช แต่เคเคและก็ยัชไปถึงที่นั่นตรงเวลาและฆ่าเขาก่อนที่เขาจะทำร้ายได้ แต่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ยัชบังคับให้บริเจชยอมรับความผิดพลาดของเขาต่อหน้าต่อตาสื่อ ล้างชื่อของการัน Rudra ตายอย่างเงียบๆเมื่อได้ยินสิ่งนี้ ในท้ายที่สุด เราจะเห็น Yash มองเห็นภรรยาที่รักที่เสียชีวิตของเขาเรื่องย่อและก็

หนังอินเดีย รีวิวSpecial (2013)

หนังเล่า มิจฉาชีพ 4 คน ที่ปลอมเป็นข้าราชการ CBI หรือ ศูนย์บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เที่ยวไปบุกเข้าจับพวกโกงเพื่อยึดของกลาง แล้วชิ่งหนี ชิงทรัพย์เอาหลักฐานไปซนๆหลายต่อหลายที่ จนถึงต่อมาตำรวจเริ่มจับผิดสังเกต รวมทั้งหวังจะรวบกระบวนการต้มตุ๋นนี้ให้ต้องได้ หนังอินเดีย โดยจัดแจงจับในคดีที่พวกเขาวางแผนขโมยอัญมณีที่โอเปร่า เฮ้าส์ งานนี้จะสำเร็จไหม จะต้องไปติดตามต่อ!!

หนังสนุก ตื้นเต้น มีมุขตลกร้าย การเล่าเรื่องดำเนินฉับไวไม่อืดอาด มองเพลินมากมาย หนังทำให้ผู้ชมลุ้นว่าตำรวจจะหาวิธีจับมิจฉาชีพได้ไหมและด้วยวิธีไหน แล้วก็ลุ้นว่าขโมยกับตำรวจคนไหนกันจะเป็นข้างที่จับความมีชัยรวมทั้งด้วยวิธีการใด หนังมีหักมุมตอนสุดท้าย คนใดกันติดอกติดใจหนังแนว Ocean Eleven คงจะชอบเรื่องนี้ได้อย่างง่ายๆหนังเรื่องนี้ได้รับแรงผลักดันจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในปี 1987 ที่มีทีมนักต้มตุ๋นปลอมตัวเป็น CBI ได้บุกชิงทรัพย์ที่ Opera House ในนครมุมไบ ซึ่งเป็นคดีความที่โจษจันคดีหนึ่ง

เรื่องย่อ The White Tiger

ภาพยนตร์ตามติดชีวิตของพลราม กับการดิ้นรนจากชายอนาถาในวรรณะต่ำขึ้นมาเป็นผู้ประกอบกิจการ โดยย้ำไปที่ชีวิตของการเป็นคนขับรถให้กับครอบครัวผู้มีอิทธิพลครอบครัวหนึ่ง โดยเขาเปรียบเทียบคนวรรณะต่ำในอินเดียว่าราวกับไก่ที่ถูกขังกรง รู้ดีว่าสักวันหนึ่งจะถูกฆ่าตายเพื่อนำมาทำเป็นอาหาร แม้กระนั้นไม่คิดจะหนีไปไหน ได้แต่ว่ายอมรับชะตาชีวิตของตน

รีวิว The White Tiger

คนขับในอินเดียที่จำเป็นต้องพบเจอโลกฝั่งมืดเพื่อเลื่อนชนชั้น The White Tiger สนุกไหมเป็นหนังที่เสนอแนะให้ทุกคนดูเลยครับ เป็นหนังที่สนุกมากมาย เล่าได้น่าติดตาม เผยความดำมืดของสังคมประเทศอินเดีย ยิ่งเวลาผ่านไปยิ่งดำมืดขึ้นเรื่อยจนน่าสยอง จบด้วยฉากจบที่แปลกและลำบากใจสมกับการรอ

หนังแอคชั่นอินเดียแนะนำหนังบู๊สุดมันของประเทศอินเดียชั้นที่3 Darbar

Aditya Arunachalam ผู้บัญชาการตำรวจมุมไบ ถูกพบเห็นการสังหารกรุ๊ปอันธพาลมากไม่น้อยเลยทีเดียวทั่วมุมไบสำหรับการเผชิญหน้ากับตำรวจ ความประพฤติปฏิบัติที่ประมาทของเขาแปลงเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการติเตียนอย่างมากมาย ซึ่งทำให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติของประเทศอินเดียปฏิบัติการต่อต้านเขา หนึ่งในผู้ร่วมอภิปรายในคณะกรรมการรวมทั้งอดีตกาลเพื่อนของหนังอินเดีย Aditya พบว่าต้นสายปลายเหตุหลักของความจองหองของเขามีสาเหตุมาจากการฆาตกรรมลูกสาวของเขาเมื่อปีที่ผ่านมาหนึ่งปีที่แล้ว Aditya ซึ่งเป็นข้าราชการที่มีชื่อเสียง ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจคนใหม่ในมุมไบ ซึ่งเป็นความเพียรพยายามของผู้สั่งการในการควบคุมกิจการค้าสารเสพติดและก็การค้าประเวณีที่แพร่กระจายไปทั่วทั้งเมือง

เมื่อมาถึงมุมไบ เขาได้ช่วยเหลือเพศหญิงที่ถูกลักพาตัวไปสามคนโดยหนึ่งในนั้นเป็นลูกสาวของรองหัวหน้าคณะรัฐมนตรีของเมืองมหาราษฏระ เมื่อสัมผัสได้ถึงช่องทาง Aditya ก็เลยใช้หญิงที่ถูกลักพาตัวเป็นข้อแก้ตัวในการเริ่มการรณรงค์ครั้งสำคัญเพื่อต้านการค้าสารเสพติดรวมทั้งการขายบริการทางเพศของเมือง ความอุตสาหะของเขาบรรลุผลสำเร็จอย่างยิ่ง

โดยมีผู้ค้ายาเยอะมากๆแล้วก็ผู้ค้าเด็กโดนจับจับ หนึ่งในผู้ถูกจับจับคือ Ajay Malhotra ซึ่งเป็นลูกชายของ Vinod Malhotra นักอุตสาหกรรมที่มีผลกระทบ ในขั้นแรก Vinod พากเพียรที่จะประกันตัว Ajay ออกไปเพียงแต่เพื่อจะกีดกันโดย Adityaต่อมา ขณะค้นหาคำพูดกล่าวให้การของ Ajay เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในการลักลอบขนสารเสพติด Aditya ไปเยี่ยมเขาในเรือนจำ เพียงแต่เพื่อศึกษาและทำการค้นพบผู้แทนในที่ของเขา เขาขอให้ทั้งเมืองและก็รัฐบาลกลางกระทำการสอบสวน เพียงเพื่อจะพบว่าเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีของ Ajay กำลังดำเนินงานภายใต้บัญชีค่าจ้างรายเดือนของ Vinod จากการไต่ถามอย่างลับๆAditya

ได้ทราบว่า Ajay กำลังซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร แล้วก็ให้ตำรวจไทยจับกุมตัวเขาในข้อกล่าวหาหลอกลวงหนังสือเดินทาง

เรื่องย่อแล้วก็รีวิว Ludo (2020)

หนังเล่าเรื่องราวความรักของคน 4 คู่ ที่สุดชุลมุนวุ่นวาย (เหมือนอยู่ภายใต้เกมกระดานสุดฮิตของประเทศอินเดีย) แต่ละคู่มีปัญหาชีวิต ความรักแล้วก็การคลังที่ต่างๆนาๆ ท้ายที่สุดจะต้องมาเกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญ โดยมีเงินเป็นตัวเชื่อมพาฝูงชนมาบรรจบกัน เพิ่มเติมกับการตามล่าเอาเงินคืนโดยเจ้าพ่อมาเฟียทำให้หนังมองลุ้นระทึกเข้าไปอีก งานนี้ใครจะได้เงินก้อนโตนี้ไป จำต้องไปดูเองครับผมหนังเล่าเรื่องราวชีวิตแต่งงานของแต่ละคู่สลับไปๆมาๆ (ตัวเรื่องเดินหน้าไปพร้อมกัน 4 คู่หลัก+คู่รอง)

ดำเนินเรื่องแบบเกมกระดานที่ต้องมีพลิกไปพลิกมาตลอดเวลานั่นเอง ทำให้ประเด็นนี้มีนานัปการอารมที่ปนกันไป ตั้งแต่ ความตลกขบขัน ความรัก ดราม่า หนังอินเดีย บทซึ้งๆปรัชญาชีวิต อาชญากรรม เรื่องเหนือธรรมชาติ โดยทั้งหมดเชื่อมต่อร้อยเรียงกันได้อย่างพอดี ครบรส กลมกล่อม ตั้งแต่ต้นเรื่องไปกระทั่งจบอย่างงดงามหนังดีบทดี ดูสนุก มองเพลิน ไม่มีตอนน่ารำคาญเลย เหตุการณ์ของแต่ละคู่ควงและก็เจ้าพ่อมาเฟียนั้นหักมุมพลิกไปพลิกมา ทายใจทางผิด เป็นหนังที่ชุลมุนวุ่นวายอลม่านสุดๆ(แต่เดินเรื่องไม่งงมากนะ มองง่าย) หนังเรื่องนี้ทำให้เข้าใจถึงคำว่า โลกมันกลม ได้แน่ชัดมาก

คะแนน 9/10

หนังดีมากห้ามพลาดเพราะอะไรคนประเทศอินเดียถึงรักการเต้น?

ก่อนที่จะไปถึงว่า เพราะเหตุไรในหนังต้องมีฉากเต้น เราควรจะทราบก่อนว่า ในประเทศอินเดียนั้น การเต้นถือเป็นจารีตประเพณีสำคัญส่วนหนึ่งของศาสนา และวัฒนธรรมในประเทศอินเดีย ตามตำนานได้มีการกล่าวเอาไว้ว่า การเต้นเป็นสิ่งที่พระผู้เป็นเจ้าได้สร้างขึ้นมา ซึ่งท่าทางสำหรับเพื่อการแสดงออกจะใช้ร่างกายทุกส่วนสำหรับเพื่อการสื่อความหมาย ไม่ว่าจะเป็นศีรษะ, ดวงตา, ร่างกาย, ปลายนิ้ว โดยท่าทางของแขนก็มีต้นแบบหลากหลาย

แล้วก็ที่จำเป็นมากเลยได้แก่การใช้นิ้วทำสัญลักษณ์ที่เรียกว่า “มุทรา” (คล้ายกับการจีบมือในรำไทย)การดำนงชีพของคนอินเดียจะยึดถือศาสนาเป็นเรื่องจำเป็น กว่าร้อยละ 79.8 ของมวลชนเชื่อในศาสนาฮินดู ตามความศรัทธาจะมีพระผู้เป็นเจ้าสูงสุดอยู่สามองค์เป็นพรหม, พระวิษณุ หนังอินเดีย รวมทั้งพระศิวะ ซึ่งพระศิวะมีตำนานอันเป็นต้นแบบการฟ้อนรำของทวยเทพเทวดา ทำให้ทรงมีพระนามว่า “พระนาฏราช” เมื่อเปลี่ยนร่างลงไปปราบฤษีที่ไม่ประพฤติตนอยู่ในเพศดาบส ซึ่งต่อมาชาวฮินดูได้ถือเอาท่าร่ายรำนี้เป็นต้นแบบของการร่ายรำต่างๆมาจนปัจจุบันนี้ รวมทั้งในแต่ละรัฐของอินเดียก็จะมีท่าเต้นท้องถิ่นเป็น

OMG-Oh My God! (2012)

เมื่อสัญญาประกันภัยไม่ยอมให้เคลมค่าปรับจากหายนะ เนื่องจากว่ากล่าวว่าเป็นการทำของพระผู้เป็นเจ้า การร้องทุกข์พระผู้เป็นเจ้าที่มีตัวแทนเป็นข้ารูสำนักต่างๆก็เลยเริ่มต้นขึ้น

Secret Superstar (2017)

เด็กผู้หญิงที่จะต้องแอบพ่อเล่นดนตรี บิดาผู้ซึ่งทำร้ายแม่บ่อยๆและไม่เคยคิดจะสนใจความฝันของลูกสาว ทุกๆอย่างเกือบจะดีเมื่อเธอมีอินเตอร์เน็ตเป็นทางออก แต่ทุกสิ่งไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น

Dharam Sankat Mein (2015)

ชายชาวฮินดูที่ไม่ชอบมุสลิมเข้าไส้ เพิ่งศึกษาค้นพบว่าบิดาที่จริงจริงของตนเป็นชาวมุสลิมที่ป่วยไข้ใกล้ตาย เพื่อจะไปเจอบิดา เขาก็เลยจำต้องทำความเข้าใจวิถีของอีกศาสนา ผ่านทนายความคนมุสลิมที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด

The Rat Race (2010)

สารคดีว่าด้วยอาชีพนักจับหนูที่จะออกทำงานช่วงเวลากลางคืนในมุมไบ อาชีพที่ไม่ได้รับการยินยอมรับ ทั้งเปิดเผยให้มองเห็นความป่าเถื่อนในระบบราชการอินเดีย

Dhobi Ghat (2011)

หนังรักระหว่างชายหนุ่มรับจ้างซักผ้า สาวนักการเงินที่กลับมาถ่ายภาพในอินเดีย กับศิลปินหนุ่มเข้าใจยาก ไม่ใช่แค่เรื่องรักแม้กระนั้นหนังยังพาพวกเราไปพบประเด็นต่างๆของมุมไบที่เต็มไปด้วยความต่างของหลากชีวิต

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...