หนังสยองขวัญ เรื่อง ADAMAS  ซีรีส์สุดลึกลับ เรื่องราวการเช็ดกการฆาตกรรมปัญหาเมื่อ 22 ปีกลายของชายผู้เป็นบิดาของสองญาติพี่น้องแฝด รวมทั้งต่อไปก็มาเจอข้อมูลว่าบิดาที่เสียชีวิตไปเป็นพ่อบุญธรรม แล้วก็ผู้ที่ฆ่าเค้านั้นก็เป็นบิดาแท้ๆของพวกเค้าเอง ในเวลาที่บิดาแท้ๆของเค้ากำลังต้องโทษอยู่นั้น ข้อมูลบางสิ่งบางอย่างก็ปรากฏขึ้น บิดาของเค้าแปลงเป็นแพะรับบาป แล้วก็แนวทางที่จะไขคดีนี้ได้ก็คือต้องตามหาอาวุธที่ใช้เพื่อการการฆาตกรรมนั่นเอง

A Quiet Place Part II พวกเราไม่รู้เรื่องรีวิวห่วยๆทั้งสิ้น.. พวกเรามองเห็นรีวิวมากมายก่ายกองที่กล่าวว่าหนังภาคนี้อย่างกับภาคแรก พวกเรามองไม่เห็นเป็นแบบงั้น มันเป็นส่วนเพิ่มเติมของภาคแรก พวกเรายังมองเห็นคนกล่าวว่าภาคแรกห่วยและก็ภาคนี้ห่วยแตกกว่านั้นอีก เพราะอะไรคุณถึงต้องการมองหัวข้อนี้ถ้าหากคุณเกลียดภาคแรก? กว่าที่คุณอาจมิได้มอบโอกาสมัน พวกเรามีความคิดว่าหนังสยองขวัญหัวข้อนี้น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ภาพยนตร์เรื่องแรกไม่เหมือนกันกับนี้

ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความแอคชั่นมากยิ่งกว่า แต่ว่าถูกใจทั้งสองเท่าๆกัน พวกเรามองเห็นมันในโรงหนังรวมทั้งนั่งติดเก้าอี้อีกทั้งเรื่อง การแสดงดีแล้ว มีเนื้อหาที่ดี แล้วก็มันก็น่าระทึกใจมากมาย ตื่นเต้น และก็ใช่ นักแสดงบางตัวทำสิ่งที่โง่ แม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับนักแสดง แม้คุณมีความเห็นอกเห็นอกเห็นใจ คุณสามารถจินตนาการได้ว่าผู้แสดงจะรู้สึกยังไงแล้วก็เพราะเหตุไรพวกเขาถึงทำอย่างนั้น พวกเรายังถูกใจมันมากมายที่พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเริ่มต้นทั้งหมดทั้งปวง เป็นเยี่ยมใน 10 หนังตื่นเต้น ที่อยู่ในใตพวกเราเลย สามารถหาดู หนังสยองขวัญ หัวข้อนี้ได้บน Netflix

Mindhunter (แว้งกัดฆ่าเกมล่าฆ่า) เป็นหนังย้อนยุคในช่วงปลายทศวรรษ 1970 พวกเราจะได้เห็นที่มาที่ไปของหน่วยงานพินิจพิจารณาฆาตกร ซึ่งตัวนำของเรื่อง 2 FBI เขาเป็นผู้ก่อกำเนิด ซึ่งผลิตมาจากเค้าเรื่องจริง รวมทั้งผู้แสดงที่มาสวมบทบาทเป็นคนร้ายได้ราวกับตัวจริงมากมายๆ(คนร้ายนั้นมีตัวตนจริงๆ) คนใดที่ถูกใจหนังแนวจิตวิทยาประเด็นนี้เลย

ซีรีส์นี้แนวสอบสวนอาชญากรรมที่เข้มข้นมากมายๆรวมทั้งมีชันเชิงกับการใช้จิตวิทยาพินิจพิจารณาผู้ร้าย ใช้ความคิดพินิจพิจารณาเรื่องราวไปด้วย ทำให้พวกเราติดตามไม่ต้องการพลาดเลยสักตอน ทั้งจะได้มองเห็นมุกหรือเหลี่ยมสำหรับในการสัมภาษณ์หรือไต่ถามฆาตกร ถึงกับอัศจรรย์ใจกับความรู้ความเข้าใจของ FBI

หนังสยองขวัญ Morbius (ระบุฉายโดยประมาณ เดือน มกราคม)

หนังที่ถูกผลิตขึ้นมาจากแฟรนไชส์สไปเดอร์แมน ที่แสดงนำโดย “Jared Leto” กับเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ “Michael Morbius” (Leto) ที่ได้ศึกษาค้นพบกรรมวิธีรักษาโรคเลือดหายากของตนกระทั่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนเป็นแวมไพร์อยากกินเลือดที่น่าสยองขวัญ

Us (2019) แม้ว่าจะทำเป็นไม่ดีเท่างานแจ้งกำเนิดอย่าง Get Out แม้กระนั้น Us ก็นับว่าเป็นหนังสยองขวัญที่แปลกเรื่องหนึ่งในทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา เอ๋ยถึงครอบครัวหนึ่งที่เดินทางไปพักร้อนในบ้านใกล้เรือนเคียงกำเนิดของผู้เป็นแม่ จนกระทั่งคืนวันหนึ่งมีกลุ่มของผู้คนอาการแปลกมาบุขลุกบ้าน แม้กระนั้นที่น่าตกใจก็คือผู้บุกรุกมีรูปพรรณสัณฐานเสมือนพวกเขาเป๊ะๆระหว่างเบาๆคลายเงื่อนปัญหาให้กับผู้ชม ก็สะท้อนความแตกต่างด้านสังคมไปด้วยในขณะเดียวกัน

The Black Phone (ระบุฉายโดยประมาณ เดือน กุมภาพันธ์)

The Black Phone เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องสั้นของ “โจ ฮิลล์” ในปี 2004 ข้อมูลเกี่ยวกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่มีนามว่า “ฟินนีย์ ชอว์” ที่ถูกลักพาตัวจากฆาตกรโรคจิตมาขังเอาไว้ภายในห้องเก็บเสียงใต้ดิน ในระหว่างนั้นเองที่เขาได้เจอกับโทรศัพท์สีดำเครื่องหนึ่งที่ไม่สามารถที่จะโทรติดต่อกับโลกข้างนอกได้ แม้กระนั้นมันกลับบันทึกเสียงของเหยื่อที่เผชิญเคราะห์กรรมเดียวกับเขาในอดีตกาล ที่พากเพียรช่วยเขาให้รอดพ้นจากโชคชะตาเดียวกัน

TODAY’S WEBTOON ซีรีส์ที่แสนแจ่มใส และก็ได้นางเอกจากเรื่อง Business Proposal ที่สวยอย่างคิมเซจองมาร่วมแสดงในคราวนี้ด๊วย เรื่องราวของมาอึน นักยูโดสาวที่จะต้องล่ำลาแวดวงกีฬาเหตุเพราะเกิดอุบัติเหตุที่ข้อเท้า คุณก็เลยผันตัวมาเป็นบุคลากรทั่วๆไปของบริษัทเว็บไซต์ตูน แม้กระนั้นการทำงานมันก็ไม่ใช่ง่ายเสมอหรอกนะ มาอึนจำต้องเจอกับปัญหาแล้วก็ความยุ่งยาก แล้วก็การประลองที่สูง…คนไหนที่ถูกใจอ่านเว็บไซต์ตูนหรือต้องการรู้ว่าเว็บไซต์ตูนเค้าปฏิบัติงานอย่างไร

A Classic Horror Story สร้างภาพยนตร์สั่งตาย หนังสยองขวัญเชื้อชาติอิตาลี ที่พึ่งพิงเปิดตัวในปีนี้และก็ได้ฉายลง The Original Netflix Film ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา นับว่าผ่านหลักเกณฑ์สำหรับคนชอบดูหนังสยองขวัญ ด้วยเหตุว่าอีกทั้งหลอน ตกอกตกใจ รวมทั้งน่าสะพรึงกลัว! โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการเสียชีวิตแบบทรมาทรกรรมแล้วก็น่าหวาดผวา

The Nun (2018)ผีแม่ชี ที่ผู้คนจำนวนมากรู้จัก ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะเป็นยังไงเมื่อ แม่ชี ที่ทุกคนรู้สึกว่าจะสามารถปราบภูตได้ กลับถูกภูตที่ชื่อว่า “วาลัค” สิง รวมทั้งของขลังอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวกลับหางลงแล้ว เปลี่ยนไปเป็นสัญลักษณ์ของ “ภูติผี” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” จะต้องแปลงเป็นเรือนจำวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน เรื่องราวสุดสยดสยอง เริ่มจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตนเอง นครวาติเตียนกันก็เลยจำเป็นต้องส่งนักบวช รวมทั้งแม่ชีฝึก เข้ามาสืบเสาะหาปัจจัย ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

หนังสยองขวัญ His House หนังผีแนวใหม่ในตอนนี้ ผูกความหลอนกับหลักสำคัญทางด้านสังคมเจริญ หนังสยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์ที่มีเค้าโครงเรื่องเรียบง่ายแต่มีเนื้อหาสลับซับซ้อนรวมทั้งสร้างความหลอนได้อย่างมากมาย โดยทุกสิ่งเริ่มขึ้นในบ้านข้างหลังหนึ่งที่มีแฟนชาวซูดาน โบลรวมทั้งรีอัล ทั้งสองเพิ่งจะย้ายถิ่นมาจากซูดานแล้วก็เริ่มชีวิตใหม่ในอังกฤษ แต่ว่าและมีเรื่องมีราวราวพิศดารต่างๆเกิดขึ้นด้านในภาย โดยหนังสยองขวัญนี้ใช้ข้อความสำคัญเรื่องราวใหม่ในสังคมอีกทั้งผลประโยชน์แล้วก็ผู้ย้ายถิ่นที่กำลังเป็นหัวข้อร้อนในโลกยุคสมัยใหม่เข้ามาแทรกสอดได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งพอดี สร้างความหลอนได้อีกนาน

Hereditary (2018)

เรื่องราวของคำแช่งที่เป็นมรดกตกทอดมาถึงครอบครัว เพราะยายของครอบครัวนี้ ร่วมกับลัทธิบูชาปีศาจ เพื่อแลกเปลี่ยนกับความร่ำรวย ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องสยองขวัญขึ้นในบ้าน เป็นหนังที่ดูแล้วจะหลอนกับเสียงประกอบและก็บรรยากาศอึดอัด หลอนๆข้างในหนัง เป็นหนังที่เล่นกับจิตวิทยาก้าวหน้า แล้วก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่จะต้องชูให้เป็นหนังที่หลอนสุดๆ

You’re Next (2011) คืนหอน คนโหดเหี้ยม
เรื่องราวของครอบครัวเดวิดสัน ที่พากันมาสังสรรค์ที่บ้านไกลห่างเมือง จำเป็นต้องพบเจอความหวาดกลัวสุดๆ เมื่อฝูงคนใส่หน้ากาก บุกเข้ามาฆ่าในเวลากลางคืน อะไรเป็นแรงกระตุ้นของคนร้าย หรือจะเกี่ยวโยงกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว แล้วจะมีคนรอดไปได้หรือเปล่า จำเป็นต้องติดตาม

Fear (ระบุฉายโดยประมาณ เดือน เดือนกุมภาพันธ์)เกิดเรื่องราวของนักแสดงที่ยังมิได้รับการเปิดเผยชื่อที่เดินทางออกไปท่องเที่ยวพักในตอนวันสุดสัปดาห์ แต่ว่าแล้วดูเหมือนทริปแสนสนุกสนานจะได้เปลี่ยนมาเป็นฝันร้ายเมื่อมีการแพร่ระบาดของบางสิ่งบางอย่างที่ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรอบกายของเขาให้พังยับเยิน ดูราวกับว่าหนังประเด็นนี้จะเต็มไปด้วยปัญหาจำนวนมาก แต่ว่าจะน่าสยดสยองขนาดไหนคงจะจำเป็นต้องมาทดลองติดตามกันอีกครั้ง

The Devil’s Light (ระบุฉายราว เดือน กุมภาพันธ์) เรื่องราวสยองขวัญเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นอยู่กับแม่ชีสาววัย 25 ปี ที่มีความนับถือสำหรับการจะขับไสปีศาจอย่างแรงกล้าและก็มั่นใจว่ามันเป็นหน้าที่ของคุณที่จะจะต้องต่อสู้กับผี แต่ว่าแม่ชีมิได้รับอนุญาตให้ประกอบพิธีบาปไล่ผีด้วยตัวเอง จวบจนกระทั่งคุณได้เกี่ยวกับเหตุไล่วิญญาณเหี้ยมโหดอำมหิต แต่เปลี่ยนแปลงเป็นว่าจำต้องเจอหน้ากับซาตานทรงประสิทธิภาพที่มีความสัมพันธ์อย่างถ่องแท้กับสมัยก่อนของคุณเอง

THE CABIN IN THE WOODS (2012) แย่งตาย ทะลุตาย เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ที่ไปพักร้อนที่บ้านกึ่งกลางป่าไกลห่างผู้คน ความน่าสยองขวัญรอคอยพวกอยู่ เมื่อจำเป็นต้องกลายเป็นเหยื่อของมือสังหารที่มาในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะเป็นซอมบี้หรืออสูรกาย พวกเขาจึงควรหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด

MY HEART CAN’T BEAT UNLESS YOU TELL IT TO (2020) คู่หมั้นคู่หมายของพวกเราแล้วก็พวกเรามองสิ่งนี้ด้วยความมุ่งมั่นภายหลังดูตัวอย่าง พวกเรารู้สึกจริงๆว่าคำวิพากษ์วิจารณ์แง่ลบมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาจากคนที่สรรเสริญ หนังสยองขวัญ ธรรมดา อย่างเช่น เรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างเร็ว รายละเอียดที่มากมาย แล้วก็บทพูดที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างเร็ว .. ภาพยนตร์ที่ไม่มีการป้อนของกินหรือ ผลักกลยุทธ์ลงคอของคุณ มันทำให้ท่านคิดรวมทั้งพึ่งผู้ชมที่แสดงบทบาทเป็นตัวละครแล้วก็ในหัวข้อนั้นวิจิตรและก็เป็นศิลป์

Black Spot (จุดดับสยดสยอง)หนังซีรีส์แนวสยองขวัญ รวมทั้งอาชญากรรม ผสมดราม่า ซึ่งเป็นหนังจากประเทศฝรั่งเศส – เบลเยียม ในช่วงเวลานี้มีทั้งสิ้น 2 ภาค (ซึ่งพวกเราก็หวังว่าต้องการที่จะให้มีภาค 3 ต่อไวๆ) ออกฉายปี 2017 แล้วก็ 2019

ซีรีส์นี้น่าดูมากมายๆอีกหนึ่งเรื่อง betflix57 ด้วยสไตล์หนังตื่นเต้นเหนือธรรมชาติ พาพวกเราไปตามหาความลีลับในป่าใหญ่ ช่างมองงดงามรวมทั้งน่าเคารพกับสิ่งที่ไม่เห็นด้วยตาเปล่า รวมทั้งมันได้แอบซ่อนอยู่ในความมืดมน

BIG MOUTH

การมาพบกันระหว่างอีต้องซอกรวมทั้งยุยงนอา SNSD เพียงแค่มองเห็นโปสเตอร์ก็ตื่นเต้นแล้ววว เรื่องราวของ โกมีโฮ พยาบาลสาวผู้มีหวังที่ว่าจะมีชีวิตที่ดี มีผัวที่บรรลุผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับกลับไปคนละด้าน พัคชางโฮผัวของคุณเป็นทนายที่ไม่เอาถ่าน แถมทำคดีปัจจุบันยังถูกรู้ผิดจนกระทั่งตนเองจำเป็นต้องต้องโทษอีก โกมีโฮก็เลยได้อุตสาหะคิดแผนเพื่อช่วยผัวให้ออกจากเหตุการณ์นี้ด้วยตัวของคุณเอง

The Eyes Diary หนังสยองขวัญ ไทยที่ไม่ธรรมดา เตือนล่วงหน้าว่าหนังผีประเด็นนี้จะน่าขนลุกกว่าที่พวกเราคิด (อิงจากแบบอย่าง) พวกเราแทบจะเป็นแฟนหนังผีไทยอยู่แล้ว พวกเรามีความคิดว่าตั้งแต่แมื่อ มาริโอ้ เข้ามาในชีวิตพวกเรา กับ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เมื่อเริ่มสังเกตว่าพวกเราดูหนังผีไทยไปกี่เรื่องแบบไม่รู้ตัว สำหรับ หนังสยองขวัญ ไทย ในตอนไม่กี่ปีให้หลัง GTH ได้ร่วมงานกับ Sentosa สำหรับเพื่อการผลิตบ้านสยองขวัญในธีมภาพยนตร์ พวกเราเสนอแนะว่าอย่ามองประเด็นนี้ผู้เดียวเด็ดขาด หลอด น่าสะพรึงกลัวมากมาย เตือนแล้วนะ

Black Mirror เป็นซีรีส์แนววิทยาศาสตร์จากอังกฤษ ตื่นเต้น และก็เสียดสีสังคมด้านมืด มีถึง 5 ภาค แต่ละภาคจะมีเพียงแต่ 3-5 ตอนเพียงแค่นั้น ซึ่งมีความไม่เหมือนจากซีรีส์ทั่วๆไปที่แต่ละคนจะจบในตัว หรือแต่ละในช่วงเวลานั้นรายละเอียดจะไม่เกี่ยวเนื่องกัน

โดยใจความหลักของหนังจะเล่าถึงโลกอนาคตที่เทคโนโลยีนได้เข้ามาส่งผลกับชีวิตผู้คนได้อย่างน่าสยดสยอง ผู้ผลิตหนังต้องการให้พวกเราได้มองเห็นด้านมืดของเทคโนโลยีว่าน่ากลัวเพียงใด เมื่ออยู่ในมือมนุษย์ที่ใจจืดใจดำรวมทั้งเห็นแก่ตัว

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...