การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ

การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ Inside Out (2015)กว่าที่เด็กสักคนจะเติบโตอย่างสุขสบายไม่ใช้ว่าจะง่าย เช่นกัน “ไรลีย์” เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ที่มีปัญหาทางอารมณ์ หลังคุณจำเป็นต้องย้ายตามครอบครัวไปอยู่เมืองที่ไม่คุ้นเคย ความน่าสนใจของแอนิเมชันหัวข้อนี้อยู่ที่การคิดจินตนาการว่า การ์ตูน ใหม่ๆสนุกๆ ถ้าเกิดในสมองของพวกเรามีศูนย์ควบคุมศูนย์กลางในจิตใจจะเป็นยังไง ถ้าหากมันรอสั่งการให้เราแสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆออกไปตลอดเวลา อาทิเช่น ความสุข ความเศร้าใจ ความกลัว ความโมโห และก็ความน่าเกลียด นี่คือการ์ตูนเด็กที่เป็นผู้แทนสะท้อนความสับสนของคนแก่ ในวันที่ชีวิตไม่อาจจะแสดงออกทั้งหมดทุกอย่างได้ตามใจนึก

 Your Name (2016)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดัง ผลงานของผู้กำกับฯ “มาโกโตะ เคยชินไค” ที่เคยสร้างการปรากฏทำรายได้แซงหน้าแอนิเมชันดีกรีออสการ์อย่าง “Spirited Away” หลังเข้าฉายเพียงแค่ไม่กี่เดือน Your Name ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านลายเส้นสีสันงดงาม เล่าเรื่องราวล้ำจินตนาการของตัวละคร “มิตสึฮะ” และก็ “ทาคิ” เด็กนักเรียนชั้นม. ปลายที่มักฝันถึงกันเสมอ โดยที่ทั้งสองไม่ทราบกันมาก่อนทั้งนี้

กระแสตอบรับที่ประสบผลสำเร็จ ทำให้วงอินดี้ร็อกของประเทศญี่ปุ่น “Radwimps” ที่ร้องเพลงประกอบอนิเมะโด่งดังโด่งดังตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น Your Name ยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ ไปสร้างรีเมกฉบับของฮอลลีวูด ซึ่งจะกำกับฯ โดย “ลี ไอแซค ชุง” (จากผลงานเรื่อง Minari)

Coco (2017)

เรียกได้ว่าเป็นแอนิเมชันดีกรีออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันดีเลิศ ที่สร้างความประทับใจให้เด็กๆและคนแก่ทั้งโลก เรื่องราวของ “มิเกล” เด็กชายวัย 12 ปี เกิดมาในครอบครัวที่มีกฎเหล็กห้ามสมาชิกในบ้านเป็นนักเล่นดนตรี แต่เขากลับชอบพอดนตรีแล้วก็เสียงดนตรีในหัวใจ ก่อให้เกิดเรื่องราวการผจญภัยที่เรียกน้ำตาจากผู้ชม นอกเหนือจากนี้ Coco ยังมีเนื้อหาที่ได้แรงดลใจมาจากเทศกาลวันแห่งความตาย (Day of the Dead) ของเม็กซิโก

Wreck it Ralph (ภาค 1 – ภาค 2) การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ

เรื่องราวการผจญภัยของ ราล์ฟ (พากย์โดย John C. Reilly) คนร้ายหัวใจวีรบุรุษ ตัวร้ายประจำเกมตู้ ที่ต้องการจะพิสูจน์ว่าเขาก็เป็นคนดีได้เช่นเดียวกัน ฝันอยากจะเป็นสุดที่รักต้องการเสมือนอย่างดารานำชายในเกมของเขา “ฟิกซ์-อิท เฟลิกซ์” (พากย์โดย Jack McBrayer) หนังการ์ตูน น่าดู สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือ การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ ไม่มีใครถูกใจตัวร้าย พวกเขาชอบแต่ว่าดารานำชาย และเมื่อเกมยิงที่ล้ำยุคที่สุดได้มาถึงพร้อมด้วยผู้แสดงผู้เข้มแข็ง “สิบเอก คาลองค์การอนามัยโลกน” (พากย์โดย Jane Lynch) ราล์ฟเห็นลู่ทางที่จะทำให้เขาได้เป็นฮีโร่และเป็นสุขได้

เขาก็เลยหนีจากเกมของตนเข้าไปในเกมใหม่นี้ ด้วยแผนการสุดเรียบง่าย มันก็คือการเอาชนะเกมนี้ ทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ขวางทาง รวมทั้งปลดปล่อยศัตรูสุดร้ายกาจที่ออกมารุกรามเกมตู้อื่นๆโดยไม่เจตนา “วาเนโลปี้ วอน ชวีทซ์” (บรรยายโดย Sarah Silverman) บั๊คจอมปั่นป่วนจากเกมแข่งรถโกคาร์ทเคลือบลูกกวาด เธอบางทีก็อาจจะเป็นคนสอนราล์ฟถึงความหมายของการเป็นคนดี แต่เขาจะรู้ตัวทันไหม ว่าเขาดีพอที่จะเป็นวีรบุรุษ ก่อนที่โชคชะตาของเกมตู้ทั้งหมดที่นั่นจะ “จบเกม” เรื่องราวจะกระเป๋านอย่างไร ติดตามดูในรูปภาพยนตร์ได้เลยจ้า

Shrek (ภาค 1 – ภาค 4) การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ

อนิเมชั่นในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เรื่องราวเกิดขึ้นในหนองอันไกลโพ้น อันเป็นที่อาศัยของยักษ์ตัวเขียว ผู้ขุ่นเคืองร้ายตนหนึ่ง ชื่อว่า เชร็ค (ให้เสียงพากย์โดย Mike Myers) แล้วจู่ๆความสันโดษอันแสนมีค่าก็ถูกก่อกวน โดยตัวละครของเทพนิยายที่มารุกราน ตั้งแต่พวกหนูตาบอด ที่มาอยู่ในอาหาร, หมาป่าตัวใหญ่ใจร้ายที่มานอนเตียง, ลูกหมูสามตัวซึ่งไร้ที่อยู่

กับอีกสัตว์อีกหลายตัวที่ถูกอสุรกาย ลอร์ด ฟาร์ควอด (ให้เสียงบรรยายโดย John Lithgow) ขับไล่มา เชร็คตกลงใจที่จะสามารถช่วยรักษาบ้านของตัวละครเหล่านี้ไว้ หนังการ์ตูน 2022 ก็เลยต่อรองกับฟาร์ควอด ด้วยการเดินทางไปช่วย เจ้าหญิงฟีโอน่า (ให้เสียงบรรยายโดย Cameron Díaz) ที่ถูกมังกรไฟจับขังไว้ เรื่องราวการผจญภันต่างๆก็เลยได้เริ่มขึ้น โดยมี ลา พูดมาก (ให้เสียงพากย์โดย Eddie Murphy) ร่วมเดินทางผจญภัยในครั้งนี้ด้วยจ้ะ

moana โมอาน่า

เสี่ยงอันตรายตํานานหมู่เกาะสมุทรใต้เรื่องราวของ โมอาน่า นักตรวจสาว กับ มาวอิ วีรบุรุษครึ่งคนครึ่งเทวดา พวกเขาควรต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายที่ทะเ­ลลึก, สู่ดินแดนใต้พื้นโลก, และก็ตำนานอันลึกลับการ์ตูนอนิเมชั่น-การ์ตูนอนิเมชั่นสุดสนุก-หนังสำหรับเด็ก-การ์ตูนสำหรับเด็ก-การ์ตูนดิสนีย์-การ์ตูน-ฝึกภาษาอังกฤษเรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลังภาพยนตร์อนิเมชั่นการผจญภัยระหว่างคุณปู่สุดขรึมและเด็กผู้ชายลูกเสือสุดสนุกสนานรื่นเริง…

คนสองวัยที่แตกต่างมากๆแต่ว่าจำเป็นต้องเริ่มเดินทางด้วยกัน โดยใช้ชื่อว่า UP โดยหน้าหนังนั้นผู้ใดจะไปคิดว่าการ์ตูนเด็กเสี่ยงภัยจะก่อให้คนดูเสียน้ำตาได้ตั้งแต่ไม่ถึง 10 นาทีแรกของเรื่อง รวมถึงเป็นการเล่าในต้นแบบที่แทบมิได้ใช้ประโยคพูดคุย ปล่อยให้ภาพรวมทั้งอารมณ์ของเพลงเป็นตัวเล่าการ์ตูนอนิเมชั่น-การ์ตูนอนิเมชั่นสุดบันเทิงใจ-หนังสำหรับเด็ก-การ์ตูนสำหรับเด็ก-การ์ตูนดิสนีย์-การ์ตูน-ฝึกภาษาอังกฤษเรื่อง Rio 2สำหรับอนิเมชั่นภาคต่อสุดแสนน่ารักน่าเอ็นดู Rio 2 ซึ่งเรื่องราวในภาคต่อนี้จะเกิดเรื่องราวต่อ จากภาคแรก เมื่อ บลู และก็ จูลส์ ได้มีลูกด้วยกัน 3 คน แล้วดันเกิดไอเดียแปลกเมื่อพวกเขาอยากกลับไปเยี่ยมภูมิลำเนาของตนเองที่ป่า อเมชอน พร้อมด้วยผองเพื่อนนกอีกมากมาย ซึ่งที่นั้นทำให้ได้เจอกับครอบครัวที่จริงจริงของตนเอง และทำความเข้าใจการเป็นพ่อแม่ไปร่วมกัน

Hotel Transylvania (ภาค 1 – ภาค 3)

ยินดีต้อนรับสู่โฮเต็ล Hotel Transylvania บังกะโลสุดหรูที่เหล่าผีๆและครอบครัวของพวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างอิสระ ไม่มีมนุษย์ไปรบกวนพวกเขา ในวันพิเศษหนึ่ง แดร็กคูล่า (บรรยายเสียงโดย Adam Sandler) ได้เชิญชวนมอนสเตอร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก อีกทั้งแฟรงเกนสไตน์ มัมมี่ มนุษย์ล่องหน มนุษย์หมาป่าแล้วก็อื่นๆเพื่อฉลองวันเกิดครบ 118 ปีของลูกสาว มาวิส (พากย์เสียงโดย Selena Gomez) ของเขา งานเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะพังทลายลงเมื่อชายธรรมดาๆคนหนึ่งบังเอิญมาที่โฮเต็ลแล้วก็หลังรักมาวิส

The Good Dinosaur

เรื่องราวเมื่อ 65 ล้านปีก่อน เมื่อโลกไม่ต้องเผชิญกับการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ของเหล่าไดโนเสาร์จากเรื่องราวอุกาบาตพุ่งชนโลก ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวความเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์และไดโนเสาร์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ดำเนินเรื่องโดย “อัลโล” ลูกอะแพโทซอรัส การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ ซึ่งเป็นไดโนเสาร์รับประทานพืช ชนิดคอยาว ที่จำเป็นต้องพลัดพรากจากครอบครัว และก็ใช้ชีวิตพบเจอกับอันตรายในป่าโดยลำพัง จวบจนกระทั่งได้เผชิญกับเด็กมนุษย์เดิน 4 ขา สุดแสบที่ก็ดำเนินชีวิตตามลำพังไม่มีความต่างจากเขา

เรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนปั่นของเพื่อนสนิทต่างสายพันธุ์ก็เลยดำเนินขึ้น ท่ามกลางอันตราย ทั้งยังจากเหล่าสัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์และก็ไดโนเสาร์นักล่าต่างๆแต่ว่าโน่นก็ยิ่งทำให้มิตรภาพของทั้งคู่งดงามมากเพิ่มขึ้นด้วยด้วยเหมือนกันค่ะเรื่อง Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลกอนิเมชั่นแอดเวนพบร์แสนอร่อยที่เดินเรื่องโดย เรมี่ หนูประเทศฝรั่งเศสที่แสนใฝ่สูง ความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นยอดเยี่ยมเชฟมือหนึ่งให้ต้องได้ ด้วยความหลงใหลสำหรับการปรุงอาหารของเขานี่เอง ทำให้เรมี่และก็ครอบครัวจำต้องย้ายจากชานเมืองของฝรั่งเศสเข้ามาสู่ กรุงปารีส

SPIRITED AWAY(2001)  มิติวิญญาณมหัศจรรย์

จิฮิโร่ เด็กสาววัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยดื้อรั้น ได้นั่งมาในรถยนต์กับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงกำเนิดหลงทาง ทำให้มาเจออุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะกลายเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง และก็แล้วพ่อแม่ของเธอก็ถูกสาปให้กลายเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำต้องติดอยู่ในโลกแปลกที่มีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆคุณได้เจอกับหนุ่มน้อยชื่อ ฮาระอุ ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ และชี้แนะวิถีทางที่จะรอดตายในเมืองนี้ และแนวทางกลับสู่โลกของคุณด้วย โดยระหว่างนี้คุณจำเป็นจะต้องปฏิบัติงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณ

Isle of Dogs (2018)ผลงานการ์ตูนแอนิเมชันของ “เวส แอนเดอร์สัน” ผู้กำกับฯ ที่ได้ชื่อว่าครัดเคร่งกับเรื่องสมมาตรภาพสูงที่สุด โดย Isle of Dogs สร้างด้วยแนวทางสตอปโมชั่น โดยใช้เบื้องหลังเป็นภาพสไตล์ประเทศญี่ปุ่น เล่าราวของโลกดิสโทเปีย เมื่อนายกเทศมนตรีแห่งเมืองเมงาซากิ การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ สั่งขับไล่หมาทุกตัวในเมืองไปยังเกาะขยะรกร้างไกลห่าง หนุ่มน้อยคนหนึ่งจึงออกเดินทางเพื่อตามหาหมาของเขา ก่อให้เกิดการผจญภัย การได้เจอเพื่อนใหม่เป็นหมาหลายสายพันธุ์ และการแสดงความอาจหาญเพื่อหาทางช่วยชีวิตสุนัขบนเกาะแห่งนี้

Dhamaka (2021)

 win666.club

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...