Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เรื่อง Free Guy (2021)ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่สำหรับคอหนังที่เป็นคอเกมด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะไม่พลาดหนังเกมเนิร์ดๆอย่าง หนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ ที่เต็มไปด้วยเกร็ดต่างๆเกี่ยวกับเกมแนวแอ็คชัน ที่จะทำให้ท่านอินแบบสุดๆกับธีมของเรื่องที่เอ๋ยถึงอิสระ ที่อาจถูกอกถูกใจใครหลายคนเข้าอย่างจังเนื้อเรื่องมีชายใส่แว่นบินอยู่ในอากาศ เค้าหนีการตามล่าของเหล่าตำรวจ ชายคนมีชื่อเสียงกล่าวขับรถหนีตำรวจแล้วฆ่าตำรวจที่ตามล่าเค้ามาทั้งสิ้น แล้วหนีไปกาย ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาในรุ่งเช้าวันใหม่ เค้าแนะนำตัวว่า เค้าอยู่ที่ฟรีสิตี้ที่นี้มานานแล้ว

ภายหลังแต่งตัวเสร็จ กายออกไปสั่งกาแฟราวกับแต่ละวันที่เค้าทำ ระหว่างที่เดินทางไปปฏิบัติงาน เค้าเห็นรองเท้าวางจำหน่ายอยู่ แต่ว่าเมื่อเค้าเปิดเงินในบัญชี กลับทำให้พบว่ามีเงินไม่เพียงพอ เค้าจึงเดินทางไปทำงานที่ทำงาน กลางทาง เค้าได้เจอกับบัดดี้ เพื่อนสนิทของเค้าที่ทำงานเป็น รปภ ของแบงค์

ส่วนกายเป็นบุคลากรแบงค์ วันนี้กายดำเนินการตามปกติ ขณะเดียวกันนั้น มีมิจฉาชีพบุกเข้ามาปล้นแบงค์ Free Guy (2021) ขอสักที พี่จะเป็นฮีโร่ แต่กายแล้วก็บัดดี้ก็ไม่ตกใจกลัวอะไร ปล่อยให้โจรปล้นธนาคารไปตามธรรมดาทางด้านโมโลตอฟเกิล ร่อนลงมาพบสายของคุณ ซึ่งคุณกำลังซื้อข้อมูลที่อยู่คลิปที่ 56 อยู่ ภายหลังเธอได้หลักฐานแล้ว คุณยิงชายคนมีชื่อเสียงกล่าวตายไป หลังจากนั้น กายรวมทั้งบัดดี้ที่เลิกงานแล้ว ทั้งยัง 2 เดินอยู่ในกลางเมือง อีกทั้ง 2 เดินสวนทางกับโมโลตอฟเกิล ทำให้กายรู้สึกหลงเสน่ห์เธอตั้งแต่แรกมองเห็น กายจึงเดินตามคุณไป เมื่อตามไปเรื่อยจู่ๆกายถูกรถไฟในเมืองชน หายวับไป

Free Guy เป็นภาพยนตร์ที่พึ่งจะออกจากโรงภาพยนตร์ และเข้าฉายใน Disney+

ซึ่งส่วนตัวแล้วเรื่องนี้ผมรอดูมานานมากๆแม้กระนั้นจังหวะที่เข้าโรงไม่สามารถที่จะไปดูได้ทัน เลยได้มามองผ่านสตรีมมิ่ง รายละเอียดก็จะเกี่ยวกับ Guy ซึ่งเป็นตัวละครหลวงเกมตัวหนึ่ง ที่ดันเกิดมีความรู้สึกใคร่ครวญขึ้นมา และดันไม่ตั้งใจไปทำอะไรได้แบบผู้เล่นในส่วนของบทนั้น Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ทำออกมาได้ลื่นไหล และเรียกเสียงหัวเราะได้เยอะพอสมควรเลย

การได้ Ryan Reynolds มารับบทนำ จัดว่าพอดีสุดๆทั้งยังความตลก ความกวน ไปจนถึงบทแอคชั่น และบทล้อเลียนคนอื่น เชิญให้นึกถึง Deadpool อยู่หน่อยๆ(แม้กระนั้นก็มีความไม่เหมือนอยู่นะ) ยิ่งไปกว่านี้หนังยังได้ Taika Waititi (ผู้กำกับ Thor: Ragnarok) มาเสริมความกวนและความฮา Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ แม้ว่าจะไม่มีซีนร่วมกันเท่าไหร่ แต่น่าจะถือว่า 2 คนนี้เป็นตัวชูโรงของหนังเลยนอกเหนือจากนี้ Free Guy ขอสักครั้งพี่จะเป็นฮีโร่ ยังพรีเซ็นท์แง่มุมจากการเล่นเกม และก็มุมมองของ NPC ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นอะไรที่เซอไพร์สมาก แม้ว่าจะดูอย่างกับว่าสูตรของหนัง แต่ว่าการเล่นไปกับแนวความคิดนี้ ถือว่าให้แง่คิดกับผู้ชมได้อย่างน่าดึงดูดเลยทีเดียว คือเป็นการให้แง่คิดที่แยบคายแล้วก็มองไม่ยัดเยียด แถมยังมีผลต่อการเดินเรื่องของหนังด้วย

เรื่องย่อเราเคยชินกันดีกับเกมแนว Open world

ที่ให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในเกม เลือกทำสิ่งต่างๆได้อิสระ รวมทั้งในเมืองจะมีเหล่า NPC หรือตัวละครที่เกมทำขึ้นที่พวกเราไม่อาจควบคุมได้ ทำภารกิจประจำวันตามธรรมดาวนซ้ำไปซ้ำมา จะกำเนิดอะไรขึ้นหากวันหนึ่งมี NPC ที่ได้ได้โอกาสสวมบทบาทเป็นผู้เล่นแทน ชีวิตแห่งการผจญภัยของเขาจึงเริ่มขึ้นทางด้านไม่ลลี่ สาวที่เล่นเป็นตัวละครโมโลตอฟเกิล ถูกไล่ออกจากร้านกาแฟซึ่งคุณใช้เล่นเกมฟรีสิตี้อยู่ ยามเช้าวันต่อมา กายตื่นนอนตามเดิมแล้วไปซื้อกาแฟ แต่คราวนี้ กายเปลี่ยนแปลงสูตรกาแฟ ทำให้คนอีกทั้งร้านตกอกตกใจมองดูมาที่กาย

กายที่มีความเห็นว่ามีอะไรไม่ดีเหมือนปกติ เค้าจึงสั่งสูตรเดิมแล้วเดินออกจากร้านค้าไป วันนี้กายมาปฏิบัติงานที่ธนาคารตามเดิม ทันใดนั้น มีขโมยเข้ามาชิงทรัพย์แบงค์อีกแล้ว Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ กายรวมทั้งบัดดี้ลงมาหมอบข้างหลังเคาเตอร์!! แม้กระนั้นกายกลับมองเห็นโมโลตอฟเกิลอยู่หน้าธนาคาร กายก็เลยยืนขึ้น มิจฉาชีพบอกให้กายหมอบลงที่เดิม แต่ว่ากายกลับเข้าไปแย่งปืนขโมย แล้วยิงโจรตายสุดท้าย กายรีบออกมาจากธนาคารแล้วสวมแว่นที่โจรใส่ ทันทีนั้น กายพบข้อมูลจำนวนมากบนหน้าจอ ซึ่งเค้าได้ถือกระเป๋าพยาบาลทำให้บาดเผลทั้งสิ้นหายทันตาเห็น กายเดินไปตามท้องถนน จนกระทั่งเค้าไปหยิบเงินที่ขึ้นบนร่างคนขึ้นมา แล้วเมื่อไปเช็คในบัญชี กลับพบเงินเพิ่มขึ้น ทำให้เค้าพอใจอย่างยิ่ง

Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ

สนุกไหมจำเป็นต้องพูดว่าเป็นหนังที่จัดองค์ประกอบมาได้กลมกล่อมมาก ไม่ว่าจะบทขบขัน บทดราม่า บทโรแมนติก บทแอ็กชั่น ถูกเกลี่ยรวมทั้งจัดวางมาอย่างพอดิบพอดีมากมายๆไม่มากไม่น้อยเกินไป เรียกว่าพอดีสุดๆตัวละครมีเสน่ห์ทุกตัว สำหรับเกมเมอร์ยังเบิกบานกับการนั่งดู Easter Egg และก็ Reference จากเกมที่มีในเรื่องอยู่เยอะไปหมดครับ ตัวปมหนังค่อนข้างจะคลายง่ายและก็คำใบ้ดูแน่ชัดไปนิด แต่ส่วนประกอบอื่นๆของหนังจะมาช่วยกลบส่วนนี้เองครับผมทางด้านคีย์รวมทั้งเมาเซอร์ 2 ข้าราชการบริษัทเกม คีย์บอกเมาเซอร์ว่า

เค้าพบว่ามีการฆ่าผู้แสดงผู้เล่นโดยผู้แสดงประกอบ เมาเซอร์กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ คีย์แล้วก็เมาเซอร์ก็เลยเข้ามาในเกมเพื่อจัดแจงปัญหานี้ กายที่เดินไปถูกจุดที่เจอโมโลโคนฟเกิล!! เค้าได้พบกับคีย์รวมทั้งเมาเซอร์ ทั้งยัง 2 ถามกายว่า คุณคือคนไหน แล้วชุดที่คุณใส่อีก กายงงงันกับปริศนาที่อีกทั้ง 2 ถาม ทันทีทันใด คีย์แล้วก็เมาเซอร์ชักปืนออกมาแล้วยิงไปที่กาย กายจึงรีบวิ่งหนี เค้าหนีเข้าไปในอาคารก่อสร้าง คีย์และก็เมาเซอร์ตามมาติดๆกายจำต้องหลบลูกกระสุนของอีกทั้ง 2 ทันทีทันใด

เค้าพบว่ารองเท้าของเค้ามีความรู้ความเข้าใจพิเศษ กายจึงทดลองเปิดใช้ พบว่าทำให้เค้ากระโดดได้สูงมากมายๆกายที่วิ่งหนีไปเรื่อยแล้วเค้าก็ได้กระโจนอีกครั้ง ทำให้กายกระโดดสูงขึ้นไปอีกหลายชั้น คีย์และก็เมาเซอร์ใช้โปรแกรม ทำให้มีบันไดพาพวกเค้าไปหาจุดที่กายกระโดดได้ กายเห็นท่าไม่ดี เค้ามองเห็นลูกตุ้มที่คงจะเหวี่ยงเค้าออกไปภายนอกได้ กายยืนขึ้น แล้ววิ่งไปที่ลูกตุ้มที่อยู่นอกตัวตึก ขณะเดียวกันนั้น เค้าคว้าลูกตุ้มไม่ได้ แล้วกำลังจะตกลงสู่พื้น กายก็เลยเปิดใช้ห่วงยาง ทำให้ห่วงยางออกมารอบตัวกาย

ทำให้เค้ารอดชีวิตท้ายที่สุด แต่ว่าท้ายที่สุด ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ คีย์และก็เมาเซอร์ขับรถมาชน กระทั่งร่างกายกระเด็นไป คีย์และก็เมอเซอร์จึงเดินมาชงกาแฟ แล้วเสวนากันถึงประเด็นการดำเนินการในคืนนั้น คีย์กลับมาถึงที่บ้าน แล้วเค้าก็ได้เจอกับไม่ลลี่ ไม่ลลี่บอกคีย์ว่า ยังคิดจะดำเนินงานให้แอนทวน ผู้ที่ลักขโมยผลงานพวกเราไปอีกหรอ คีย์ได้แต่ว่านิ่งเฉย ไม่ลลี่บอกว่า เธอรู้เบาะแสของหลักฐานเราแล้ว หลักฐานที่กล่าวว่า แอนทวนเอาผลงานพวกเราไป คีย์ได้แม้กระนั้นฟังและก็ขอให้ไม่ลลี่ออกไปเมื่อ NPC อยากมีชีวิตของตนบ้าง

ในหนัง Free Guyหนัง ภาพยนตร์ Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นวีรบุรุษ

เกิดเรื่องราวของกาย ตัวละคร NPC ในเกม Free City สถานที่สำหรับทำงานเป็นบุคลากรธนาคาร ทุกเช้าตรู่เขาจะตื่น บอกสวัสดีเจ้าปลาทองในโหล กินซีเรียลเดิมๆดูข่าวเดิมๆกินกาแฟแบบเดิมๆและทำงานในธนาคารที่ถูกชิงทรัพย์อยู่ทุกๆวัน เพื่อนพ้องๆของเขาล้วนเป็นตัวละครที่ทำสิ่งเดิมๆดังเช่น บัดดี้ เพื่อนฝูง รปภ. ของเขา ก็ทำเป็นแต่ว่าหมอบลงหลังเคาน์เตอร์เมื่อมีคนมาชิงทรัพย์แบงค์ เป็นอย่างงี้ทุกๆวันบ่อยๆด้วยเหตุว่าโลกของพวกเขาเป็นเกมแนวแอ็คชันที่ให้ผู้เล่นทุกคนทำภารกิจไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

นอกจากนั้น Free Guy ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ ยังพรีเซ็นท์แง่มุมจากการเล่นเกม

และมุมมองของ NPC ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นอะไรที่เซอไพร์สมาก comedy movies  แม้ว่าจะดูเหมือนสูตรของหนัง แม้กระนั้นการเล่นไปกับแนวความคิดนี้ ถือว่าให้แง่คิดกับผู้ชมได้อย่างน่าดึงดูดเลยทีเดียว คือเป็นการให้แง่คิดที่คมคายและมองไม่ยัดเยียด แถมยังมีผลต่อการเดินเรื่องของหนังด้วยโดยรวม Free Guy  ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ เป็นหนังที่ผมเห็นว่าเยี่ยมยอดในหลายมุมมอง อีกทั้งความขำขัน สนุก สนุกสนาน ได้แง่คิดเตือนใจ เหมาะกับการดูทั้งผ่อนคลาย ดูเพลินๆไม่ได้ใช้การย่อยเยอะแยะ นอกนั้น Free Guy ยังเต็มไปด้วยการสอดแทรก Pop Culture ทั้งยังหนังและก็เกมลงไปมากมาย คนไหนกันแน่ดูหนังหรือเล่นเกมจำนวนมากน่าจะโดนใจไม่น้อยครับ

หนังตลกๆ

 win666.club

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...