หนังครอบครัว Family นั้นถือว่าเป็นหนังที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีตั้งแต่แนวดราม่า แนวตลกคอมเมดี้ แนวผจญภัย หรือแนวแฟนตาซี เป็นต้น และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 20 อันดับ หนังครอบครัว ที่มีความหลากหลายทั้งรูปแบบการเล่าเรื่องของหนังรวมไปถึงเนื้อหาในหนัง และมีหลายเรื่องที่หลายคนให้การยอมรับว่าเหมาะแก่การดูกับครอบครัวเป็นอย่างมาก มาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกและสามารถดูพร้อมหน้ากับครอบครัวในช่วงวันหยุดหรือในเวลาว่างได้ค่ะ

ลองของ (2005) ยังไม่ไปไหนกับหนังไทย ยิ่งเรื่องนี้ยิ่งทวีความสยองขวัญเรียกว่าระดับเกร็งนิ้วเท้าหยี่ตาดูกันเกือบตลอดทั้งเรื่อง ด้วยการนำเอาวิชาคุณไสยที่เป็นความเชื่อมานำเสนอผ่านเนื้อเรื่องความสัมพันธ์ของเพื่อนรักทั้ง 6 ที่ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเยี่ยมครูพนอ อดีตครูและแม่เลี้ยงของหนึ่งใน 6 คน แต่ทว่าสิ่งที่พวกเขาเจอนอกจากครูพนอแล้ว ยังมีอดีตดำมืดที่ไม่เคยได้ปริปากค่อยๆ เปิดเผยออกมาพร้อมกับความตายที่ไล่เรียงหลอกหลอนพวกเขาอยู่

หนังครอบครัว ซุป’ ตาร์กับหญ้าอ่อน

เรื่องราวความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างดาราตัวท็อปรุ่นใหญ่อย่าง “ต้น” ที่ดันไปมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งชั่วข้ามคืนกับ “น้องเค้ก” นักศึกษาฝึกงาน แถมยังอายุห่างกันเกือบ 2 รอบ ซึ่งเรื่องในคืนนั้นเป็นความเข้าใจผิดของทั้งคู่ ต้นเองคิดว่าเค้กเป็นเด็กสาวไซด์ไลน์ที่เพื่อนสนิทส่งมาให้ ส่วนเค้กเองก็เป็นเด็กสาวที่จะมาขอลายเซ็นให้คุณแม่ผู้เป็นแฟนคลับพี่ต้นเท่านั้น แต่ดันมาลงเอยกันบนเตียงซะได้

แม่ผู้คอยปกป้องลูกจาก Room (2015) เรื่องราวของจอย (รับบทโดย บรี ลาร์สัน) หญิงสาววัย 24 ปีที่ถูกกักขังอยู่ในห้องเป็นเวลา 7 ปี และได้ให้กำเนิดลูกชายชื่อแจ็ก (รับบทโดย เจคอบ เทรมเบลย์) ที่เติบโตอยู่ภายในห้องเป็นเวลาถึง 5 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะหนีออกมาได้ สองแม่ลูกต้องปรับตัวกับโลกภายนอกที่ไม่คุ้นชิน ผู้เป็นแม่ต้องคอยอธิบายให้ลูกเข้าใจถึงพฤติกรรมและความเป็นไปของโลกภายนอก ขณะที่แม่ก็ได้เรียนรู้ว่าการเลี้ยงลูกในโลกภายนอกนั้นไม่ง่ายเหมือนกับตอนที่อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่นำเสนอความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกได้อย่างน่าสนใจ

Cheaper by the Dozen (2003) พบ สตีฟ มาร์ติน ในผลงานครอบสุดฮิต เรื่องราวของ ทอม เบเกอร์ (สตีฟ มาร์ติน) และภรรยาของเขา เคท (บอนนี่ ฮันท์) เมื่อ ทอม เพิ่งได้งานใหม่ หนังครอบครัว แถมภรรยาของเขาต้องเดินทางไปยังนิวยอร์คเพื่อโปรโมทหนังสือ ทอม จึงต้องรับหน้าที่ดูแลลูกๆ ทั้ง 12 คนเพียงลำพัง!

หนังพาเราไปพบกับการจัดการปัญหาของเหล่าลูก ๆ ที่มีตั้งแต่วัยเด็กสุดซน ไปถึงวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่งพล่านที่ทำให้เราอดที่จะอมยิ้มและคอยลุ้นเอาใจช่วยกันไม่ได้ พร้อมแทรกแค่คิดดีๆเกี่ยวกับหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ทำทุกอย่างเพื่อลูก รวมถึงการมองเห็นคุณค่าของสิ่งสวยงามที่อยู่รอบตัวในวันนี้

About Time (2013) ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก ถ้าความรัก สามารถย้อนเวลาได้…พระเอกของเรื่อง ค้นพบว่าตัวเองสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้ แต่คนเราจะแก้ไขทุกอย่างให้ได้ดังใจจริงๆ อะไรๆ มันจะง่ายขนาดนั้นเลยหรอ?

Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) เรื่องย่อ Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ “Fantastic Beasts and Where to Find Them” จะพาเราสู่ยุคใหม่ของโลกแห่งเวทมนตร์ที่สร้างขึ้น โดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง ซึ่งเป็นเวลานานนับทศวรรษก่อนเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์และอยู่ไกลออกไปถึงครึ่งค่อนโลก เอ็ดดี้ เรดเมย์น มารับบทสำคัญในโลกแห่งเวทมนตร์

นักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคามันเดอร์ ภายใต้การกำกับฯ เดวิด เยทส์ ผู้ควบคุมภาพยนตร์เรื่องดัง “Harry Potter” 4 ภาคสุดท้ายที่ผ่านมา มีอันตรายเกิดขึ้นในโลกแห่งเวทมนตร์เมื่อปี 1926 ที่นิวยอร์ค มีสิ่งลึกลับสร้างความเสียหายบนท้องถนน ซึ่งเป็นภัยคุกคามเพื่อเปิดโปงเหล่าเวทมนตร์ให้พวกเซเล็มรุ่น 2 ซึ่งเป็นลัทธิอันตรายของโน-แมจ (มักเกิลของชาวอเมริกัน) ที่ตั้งใจจะกำจัดพวกเขาให้สิ้นซาก และพ่อมดร้ายผู้ทรงพลัง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ หลังสร้างความเสียหายไว้ที่ยุโรปและได้หนีไป จนตอนนี้ยังไม่พบเจอตัว

แม่ผู้เสียสละจาก Tokyo Tower: Mom & Me, and Sometimes Dad (2007)
ไอโกะ (รับบทโดย คิริน คิกิ) แม่ผู้อดทนและยอมเสียสละเพื่อลูกชายที่ชื่อมาซายา (รับบทโดย โจ โอดากิริ) เธอไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย ไม่เคยร้องขออะไรจากลูก และทำอาหารเย็นให้ลูกอยู่เสมอ จนวันหนึ่ง ลูกชายอยากเดินทางไปโตเกียว เพื่อทำตามความฝันและพิสูจน์ตัวเองในเรื่องหน้าที่การงาน ปล่อยให้แม่อยู่บ้านตามลำพัง จนไม่รู้ว่าแม่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเมื่อทราบว่าแม่ป่วย เขาจึงกลับบ้านมาคอยดูแลแม่

KINNPORSCHE ซีรีส์วายที่ดังพลุแตก ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้คินน์พอชมาแรงสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของคินน์ ลูกชายคนรองจากครอบครัวมาเฟียใหญ่ที่ได้หนีตายจากการตามล่าอย่างโหดเหี้ยมของครอบครัวคู่อริ จนได้ไปเจอกับพอร์ช เด็กเสิร์ฟสุดธรรมดาที่ลีลาการต่อสู้ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งพอร์ชได้รับข้อเสนอเป็นบอดี้การ์ดให้คินน์เด้วยความจำใจ และยิ่งนานวันเข้ายิ่งพวกเค้าได้ใกล้ชิดกันทุกวัน จึงทำให้น้ำแข็งในหัวใจเริ่มละลายและกลายเป็นความรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น

It Follows (2014)

หนังฟอร์มเล็กที่ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และได้รับคำชมอย่างท่วมท้น บทหนังพูดถึงสาวน้อยที่ออกเดทกับแฟนหนุ่มและมีเซ็กส์กัน หลังจากนั้นเธอพบว่าได้สืบทอดอะไรบางอย่างมาจากเขาที่ทำให้เธอต้องหนีไปตลอด เว้นแต่เธอจะมีเซ็กส์กับคนอื่นและส่งต่อมันให้กับเขา เป็นหนังสยองขวัญที่จำเป็นต้องถามหาแก่นสารหรือความจริงใดๆ แต่ดูสนุกลุ้นระทึกมาก

ABOUT RAY จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กสาววัยรุ่นหน้าตาน่ารักคนหนึ่ง จู่ ๆ ก็เกิดตัดสินใจอยากแปลงเพศเป็นผู้ชายซะงั้น! About Ray คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่ง ที่พร้อมจะทำให้เพื่อน ๆ หนังครอบครัว ประทับใจจนต้องร้องไห้ออกมาเลยก็ว่าได้ แม้ว่าเรื่องนี้ดูคร่าว ๆ แล้วเหมือนจะเป็นหนังดราม่าสู้ชีวิต เคร่งเครียด แต่จริง ๆ แล้วไม่เป็นแบบนั้นนะ ยอมรับว่าบางฉากก็บีบคั้นอารมณ์จนหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกอินตาม

The Witch (2015) ถือว่าเป็นหนังที่สร้างบรรยากาศของหมู่บ้านชนบทในอังกฤษ ช่วงปี 1630s ได้ออกมาหลอนสุดๆ ดำเนินเรื่องแบบเนิบๆ รวมทั้งนำเสนออาถรรพ์ของแม่มดได้อย่างน่าสะพรึงกลัว ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับโรเจอร์ เอกเกอร์ส ที่ทำให้คนดูต้องครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลาว่าใครคือแม่มดผู้รับใช้ซาตาน จนคุณต้องอ้าปากค้างตอนจบ

Goose bumps คืนอัศจรรย์คนหัวลุก

เรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ดันไปพิเรนทร์ เปิดตำราผนึกปีศาจ ของเพื่อนบ้านนิสัยประหลาดจนทำให้ปีศาจในหนังสือหลุดออกมา เรื่องราวนี้มีทั้งตลก ฮา ตื่นเต้น และโรแมนติกของเรื่องราวที่พวกเขาทั้งหมดจะต้องไปตามล่าปีศาจเหล่านั้นและผนึกพวกมันอีกครั้ง จะยากง่ายและวายป่วงขนาดไหนไปชมกัน

Ghostbusters บริษัทกำจัดผี เรื่องราวของกลุ่มคนที่สงสัยว่าโลกใบนี้มีผีอยู่จริงไหมและพวกเขาก็พยายามหาคำตอบและพยายามจะพิสูจน์ว่าผีมีจริงและปะปนอยู่กับมนุษย์จริงเหรอ พวกเขาได้ขอความช่วยเหลือจากวิศวกรนิวเคลียร์ จิลเลี่ยนและแพตตี้ พนักงงานรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อช่วยโลกให้พ้นจาก ปีศาจโรแวน ที่มีพลังสามารถควบคุมมนุษย์ได้ พวกเขาได้ประดิษฐ์อุปกรณ์กำจัดผีมากมายที่เจ๋งๆลองไปดูกันดีกว่า ว่าผีมีจริงไหม

Crazy Rich Asians (2018) เหลี่ยมโบตั๋น เรื่องราวของคู่รักที่ฝ่ายสาวเจ้าตัดสินใจบินข้ามซีกโลกมาเพื่อพบกับครอบครัวของแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยระดับอภิมหาเศรษฐี เธอรับรู้ถึงความแตกต่างของตัวเองและพวกเขาอย่างชัดเจน ความรักครั้งนี้จะสมหวังหรือไม่…

ใต้หล้า ละครไทยดราม่าสุดเข้มข้นที่พึ่งจบไปเมื่อไม่นานมานี้ หนังครอบครัว แถมกระแสตอบรับก็ยังดีมากด้วย เรื่องราวของใต้หล้า และฟ้ารุ่ง สองพี่น้องที่ชีวิตต้องมาเจอกับความลำบาก เนื่องจากพ่อแม่ของพวกเค้าเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ แถมยังซวยที่ต้องมีเรื่องกับลูกชายนักธุรกิจใหญ่จนต้องเข้าไปอยู่ในคุก และด้วยเหตุการณ์นี้ก็ทำใต้หล้าได้ไปเจอกับเพื่อนแท้ที่หายากที่จะนำพาให้เค้าสู้ต่อไปบนโลกที่แสนจะโหดร้ายนี้

The witches แม่มด โรอัลด์ ดาห์ล

ตำนานของแม่มดนั้นเป็นที่เลื่องลือของเมืองฝั่งตะวันตก พวกมันรังเกียจเด็กๆเข้าไส้ พวกมันจะหาทางกำจัดเด็กๆให้หมดสิ้นไปจากโลกใบนี้ เด็กผู้ชายกำพร้าคนหนึ่งเขาจะต้องไปอาศัยอยู่กับคุณยายมนเมืองต่างจังหวัด แม้กระนั้นคุณยายของเขานั้นไม่ธรรมดา คุณเป็นหญิงซึ่งสามารถปราบแม่มดได้ แล้วก็รู้จักกับแม่มดที่เคยพรากสหายวัยเด็กของคุณไปอย่าง แม่มด โรอับด์ ดาห์ล แล้วก็มันกำลังติเตียนตตามหลานชายที่รักของคุณอยู่ เด็กๆรวมทั้งยายต้องหาทางกำจัดพวกแม่มดกลุ่มนี้ให้หมดสิ้น พวกเขาจะกำจัดอย่างไรนั้น ทดลองไปดูกัน

Hi bye, Mama มาต่อกันที่เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างแม่ที่มีต่อลูกหากว่าตนเองจะตายจากไปแล้ว Hi bye, Mama บ๊ายบายแม่ค่ะ เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เสียชีวิตไปแล้ว 5 ปี คุณเปลี่ยนเป็นวิญญาณรอวนเวียนอยู่เคียงคู่บุตรสาว ถัดมาคุณก็ได้ช่องทางกลับมาเป็นมนุษย์อีกรอบตรงเวลา 49 วัน

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวครอบครัวจำต้องมองจริงๆหัวข้อสำคัญของประเด็นนี้จะย้ำไปที่ความรักระหว่างแม่กับลูก แม่ที่ยังมีห่วงก็เลยรออยู่เคียงคู่และก็ดูแลลูกไม่สามารถที่จะไปกำเนิดใหม่ได้ betflix57 ส่วนผัวก็กำลังจะเริ่มชีวิตรักครั้งใหม่ภายหลังเมียเสียชีวิตไปแล้ว ซีรีส์ประเด็นนี้ทั้งยังบันเทิงใจ สลด และก็ให้แง่คิดหลายเรื่องมากๆจ้ะ ไม่ใช่แค่เรื่องราวของความรักแม้กระนั้นรายละเอียดของซีรีส์ยังแทรกสอดแง่คิดแล้วก็ความจริงบางสิ่งให้กับผู้ชม ผู้แสดงนำฝ่ายหัวข้อนี้ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดิบได้ดีมากมายกระทั่งผู้ชมอินตามมูฟออนมิได้ไปนับเป็นเวลาหลายวันเช่นเดียวกัน ต้องใจมากมายๆจ้ะ (เฉือนน้ำตาไปหลายอีพี)

ด้วยรักแล้วก็ทรยศ PS. I HATE YOU ซีรีส์สุดแซ่บที่กำลังจะออนแอร์ให้ได้มองพร้อมในวันจันทร์ที่ 1 เดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ เรื่องอันสุดยุ่งเริ่มขึ้น เมื่อพันวัน เจ้าสาวป้ายแดงถูกนำคลิปลับไปแฉกลางงานเเต่ง หนังครอบครัว ก็เลยส่งผลให้คุณฆ่าตัวตายในวันนั้นโดยทันทีข้างหลังคลิปถูกปลดปล่อย ทำให้เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มของคุณอย่างมีนา เพียรพยายามใส่ความจริงว่าคนใดกันที่เป็นคนทำเรื่องบ้าๆนี้ แม้กระนั้นยิ่งคุ้ยเรื่องลึกเยอะแค่ไหนก็ยิ่งพบความลับอันน่าสยองของสมาชิกกลุ่มดอกไม้มากขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น

The Quiet Place (2018) จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกไปสู่สมัยโลกาพินาศ ผู้คนจำต้องดำเนินชีวิตอยู่ในความเงียบงันเพื่อแอบตัวจากตัวประหลาดลึกลับซึ่งสามารถตรวจเหยื่อของมันด้วยการได้ยินเสียงต่างๆได้ ร่วมดูความสามารถการควบคุมและก็ผลงานการแสดงของสองผัวเมีย จอห์น คราวสินส์กีรวมทั้งเอมิลี่ บลันท์ ที่ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุความสำเร็จจนถึงกำเนิดภาค 2 กำลังฉายอยู่ในโรงขณะนี้เลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...