ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ GC เริ่มต้นใช้ AI

ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ สำรวจจับใบหน้าคนเคลื่อนรถ แจ้งเตือนทันทีเมื่อคนเคลื่อนไม่พร้อม เพื่อที่จะลดอุบัติสาเหตุปี 2560 ไทยติดอันดับต้นๆประเทศที่มีอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงที่สุดในโลก สาเหตุหลักๆก็มาจากพฤติกรรมของลูกค้ารถ ไม่ว่าจะเป็นขับเคลื่อนรถเร็วทันใจ ไม่มีสมาธิในการขับ หรือแม้กระทั้งเคลื่อนรถยาวนานจนเหนื่อย ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ แล้วหลับใน

ซึ่งพวกเราได้เคยปรากฏเทคโนโลยี AI ช่วยตรวจสอบการกระทำของผู้ขับขี่และแจ้งเตือนเมื่อคนขับมีลักษณะอาการไม่พร้อมพวกนั้นกันบ้างแล้วในเมืองนอก แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีนี้เริ่มต้นมีใช้งานในบ้านพวกเราแล้วในโครงการ AI for Road Safety ที่ พีทีที โกลบอล เคมิคอล ร่วมกับฟรอนทิส และไมโครซอฟท์ ด้วยกันปรับปรุงขึ้นมา

เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปีการันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย

ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม

ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมงรับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน

ภายใต้สัมปทาน 3Gโปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊กตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

เทคโนโลยีดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นการนำนวัตกรรมเชาวน์ปัญญาสร้างสรรค์หรือที่เรียกกันว่า AI มาพิจารณาภาพวิดีโอจากกล้องที่คอยจับภาพของคนขับเคลื่อนรถ เพื่อจะคุ้มครองปกป้องหากผู้เคลื่อนรถกำเนิดมีอาการหลับใน หรือมีความประพฤติปฏิบัติที่ไม่ปลอดภัยขณะการขับรถอื่นๆ ตัวอย่างเช่น พูดคุยโทรศัพท์ ไม่มองทาง เป็นต้น โดยระบบ AI ดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะแบ่งแนวทางการปฏิบัติการออกเป็น 4 วิธีการ ตามนี้

ติดตามความประพฤติปฏิบัติการขับรถ เพื่อจะตรวจสอบหยิบความง่วง การเสียสมาธิ ความเร็วทันใจ และตำแหน่งของรถ
รับส่งข้อมูลและแสดงผลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud) หลังจากนั้นสำรวจและประมวลผลด้วย AIส่งข้อตกลงณแจ้งเตือนผู้ขับและผู้จัดการระบบขนส่ง เมื่อสำรวจเจอค่าเรื่องที่อาจจะอันตรายถึงระดับที่จำเป็นจะต้องแจ้งเตือนแสดงผลลัพธ์รายงานด้วยการตรวจดูข้อมูล วิเคราะห์ความประพฤติปฏิบัติของผู้ขับเคลื่อน

หาสาต้นสายปลายเหตุที่กระตุ้นให้เกิดอุบัติปัจจัย

และเส้นทางการเดินทางของรถ ไปยังผู้จัดการระบบขนส่งตอนนี้ทาง พีทีที โกลบอล เคมิคอล ได้เริ่มนำร่องทดลองใช้กับรถตู้รับส่งพนักงานในเส้นกรุงเทพ – ระยอง ซึ่งหยิบเป็นจังหวัดที่ติด Top 5 อุบัติต้นเหตุทางรถยนต์ของประเทศ โดยรถพวกนี้จำเป็นต้องทำการติดตั้งเครื่องมือเติมอีก และเชื่อเรื่องมต่อกับคลาวด์ซึ่งทางบริษัท

ฟรอนทิสเป็นคนพัฒนาขึ้นมา โดยการแจ้งเตือนจะมีทั้งในต้นแบบเสียง ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ เตือนผู้เคลื่อนขี่ด้านในรถ และข้อความเตือนผ่านหน้า dashboard ของทางผู้ชมแลระบบ โดยระบบจะบันทึกตำแหน่งและช่วงเวลาที่เกิดปัจจัยรบกวนไว้ เพื่อที่จะเป็นข้อมูลรวมตัวกันการวิเคราะห์

และวางแผนในภายภาคหน้าด้วยก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีดีๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้วิธีใช้รถใช้ถนนมีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรถรับส่ง ดังเช่นหมวดรถตู้ หรือรถทัวร์ ที่ส่วนมากจะมีข่าวสารข้อมูลให้พวกเราปรากฏกันบ่อยครั้งๆ ว่าคนขับหลับในบ้างล่ะ

เมาบ้างล่ะ ขับไปเล่นโทรศัพท์มือถือไปบ้างล่ะ ฯลฯ และเมื่อเทคโนโลยีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้รับการพัฒนาสำเร็จเรียบร้อย เริ่มต้นมีการใช้แพร่หลากหลายเพิ่มขึ้น ก็เชื่อว่ามันจะมีผลให้ถนนแนวทางในบ้านเราปลอดภัยขึ้นมาอีกเยอะเลย (หรือขั้นต่ำๆ ก็อย่าได้เป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุทางถนนสูงสุดระดับ 1 ของโลกเหมือนช่วงนี้ก็ยังดีล่ะนะ)ระบบติดตามยานพาหนะภาคพื้นดินด้วยพิกัดจากดาวเทียม (GPS Vehicle Tracking)

ระบบติดตามยานพาหนะภาคพื้นดินด้วยพิกัดจากดาวเทียม (GPS Vehicle Tracking) เป็นมาตรการที่มักถูกนำมาใช้คุ้มครองปกป้องอุบัติสาเหตุของยานพาหนะในภาคการขนส่ง ดังเช่น รถบรรทุก รถโดยสาร เพื่อจะตรวจดูความรวดเร็วทันใจรถและความประพฤติ

การขับเคลื่อนขี่ของพนักงานขับเคลื่อนรถ โดยจัดตั้งวัสดุเสริมภายในรถเพื่อรับคำสัญญาณ GPS และส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายส่อสารไปยังระบบคอมพิวเตอร์ของศูนย์บังคับการและบงการ

ประสิทธิผลของการนำระบบติดตามยานพาหนะมาใช้ ขึ้นอยู่กับการนำข้อมูลจากระบบแบบเรียลไทม์ ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลวิธีการใช้ความรวดเร็วทันใจ ชั่วโมงการเคลื่อนขี่ ตำแหน่งพิกัดของรถ ไปเอาไปใช้สำหรับเพื่อการผสานกับมาตรการจัดการผู้ขับขี่ที่มีความประพฤติปฏิบัติเสี่ยง โดยหากเกิดความประพฤติไม่ถูก ดังเช่น การขับรวดเร็วเกินอัตราที่ กฎข้อปฏิบัติหมายเจาะจง

ระบบจะแจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์สั่งงานและส่งการรู้ได้โดยทันที แล้วหลังจากนั้นเจ้าหน้าซึ่งสามารถตอบสนองและสื่อสารแจ้งเตือนไปยังผู้ขับขี่แบบเรียลไทม์ได้ รวมถึงควรเปิดโอกาสให้มีการเชื่อมโยงข้อมูลแบบเรียลไทม์ไปยังเจ้าบทบาทตำรวจที่บังคับใช้กฎระเบียบหมายด้วย

การยับยั้งพฤติกรรมการขับเคลื่อนรถรวดเร็วของผู้ขับเคลื่อนขี่โดยธรรมดา (General Deterrence) เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากความใส่ใจหรือการรับทราบของผู้เคลื่อนขี่โดยทั่วไป ว่ามีการตรวจหยิบความเร็วทันใจ รวมทั้งเหตุบังเอิญที่อาจจะถูกตรวจจับและได้รับการลงโทษครั้งใดก็ตามที่กระทำความผิด การยับยั้งพฤติกรรมกำรขับเคลื่อนรถเร็วทันใจของผู้ขับขี่จำเพาะราย (Specific Deterrence)

เกิดจากประสบการณ์ตรงของผู้เคลื่อนขี่ที่เคยถูกสำรวจจับและได้รับบทลงโทษมาแล้วด้วยประการฉะนี้ การบังคับใช้กฎข้อปฏิบัติหมายความเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Speed Enforcement) ก็เลยเป็นการมุ่งมุ่งเน้นให้กำเนิดอิทธิพลที่จะยับยั้ง

ความประพฤติปฏิบัติการขับเคลื่อนรถรวดเร็วของผู้ขับเคลื่อนขี่โดยธรรมดา (General Deterrence) โดยบากบั่นส่งผลให้ผู้ขับขี่กำเนิดความตระหนักหรือรับรู้ดีว่าเรื่องที่อาจจะอันตรายที่จะถูกตรวจจับและได้รับการลงโทษ (Subjective Risk of Apprehension) มีเสริมเติมมากขึ้นใน

ทุกระหว่างและสถานที่ ครั้งใดก็ตาม

ที่ทำการความผิดการบังคับใช้กฎที่ต้องปฏิบัติตามหมายความรวดเร็วทันใจอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Speed Enforcement) ควรจะต้องมีรูปพรรณสำคัญ 5 ประการ ราวกับต่อไปนี้ได้รับการช่วยสนับสนุนและ

การมีส่วนร่วมจากภาคสังคมมีรูปพรรณที่ผู้เคลื่อนขี่จะหลบเลี่ยงหรือคาดคาดคะเนได้ยากประสมประสานทั้งแบบที่เผยให้ปรากฏได้แจ่มแจ้งและแบบไม่เผย มุ่งเน้นการตรวจสอบหยิบความเร็วทันใจ ณ ณ เวลาและสถานที่ ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ ซึ่งมีการละเมิดเคลื่อนรถรวดเร็วหรือมีอุบัติสาเหตุจากวิธีการใช้ความเร็วทันใจเป็นจำนวนมากมีการดำเนินงานอย่างจริงจังและต่อเนื่องไปตลอดการสำรวจหยิบความรวดเร็วทันใจโดยใช้กำาลังของเจ้าบทบาทตำารวจ

Physical Policing การตรวจสอบหยิบความรวดเร็วโดยใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ (Physical Policing) เป็นกรรมวิธีปกติที่ใช้กันอย่างมากมายทั่วๆไปในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทย โดยเจ้าบทบาทตำรวจจะใช้เครื่องไม้เครื่องมือหรือเทคนิคและวิธีต่างๆ

เพื่อจะตรวจสอบวัดความเร็วของยานพาหนะ (ยกตัวอย่างเช่น การดักซุ้มสำรวจวัดความรวดเร็วยานพาหนะบริเวณข้างถนน หรือการขับรถลาดตระเวนแบบ Patrolling Police) และเรียกยุติผู้ที่ทำการไม่ถูกเพื่อปฏิบัติงานตามหลักเกณฑ์หมาย

สิ่งที่ดีของขั้นตอนการนี้ คือ ผู้กระทำไม่ถูกจะถูกสำรวจเรียกและทำงานตามขั้นตอนการของกฎที่ต้องปฏิบัติหมายในทันที รวมทั้งเป็นโอกาสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบายถึงเหตุผลความห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดของการตรวจสอบจับความเร็ว (Specific Deterrence) นอกจากนั้น ผู้ขับเคลื่อนขี่ยานพาหนะคันอื่นที่ประสบพบเห็นสถานะการณ์ตอนที่ผู้กระทำผิดถูก ตรวจเรียกโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จะรับทราบถึงการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่และวิชาความรู้สึกถึงโอกาสที่อาจถูกตรวจสอบจับเพิ่มมากขึ้น(General Deterrence)อย่างไรก็แล้วแต่ เงื่อนไขของแนวทางการนี้ คือ เป็นกระบวนการที่เกินพอดีช่วงและจำเป็นจะต้องอาศัยทรัพยากรคนของเจ้าบทบาทตำรวจ

สำหรับเพื่อการดำเนินงาน ก็เลยไม่มีวันที่จะปฏิบัติงานเกี่ยวกับความเข้าใจทุกพื้นที่และตลอดช่วงเวลาได้อย่างทั่วถึง ส่งผลให้ขาดประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติการการใช้วิธีการตรวจจับแบบสุ่มณ เวลาและสถานที่ (Network-Wide Random Enforcement หรือ Random
Road Watch)

จะช่วยลดข้อจำกัดดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้ ด้วยแนวทางจัดการจัดการทรัพยากรระหว่างและเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการให้สามารถแผ่ไปถึงพื้นที่การบังคับใช้กฎที่ต้องปฏิบัติหมายได้ ในวงกว้างใหญ่โดยใช้กำลังพลเท่าเดิม จากการเรียนรู้ของ Newstead

และคณะ (2001) ที่ประเมินประสิทธิผลการสำรวจจับความเร็วทันใจด้วยแนวทาง Random Road Watch (RRW) ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย พบว่าสามารถลดการเกิดอุบัติปัจจัยจำพวกที่มีผู้เสียชีวิต (Fatal Crashes) ได้สูงที่สุด คือ 31% โดยมีความคุ้มทางเศรษฐศาสตร์คิดเป็นอัตราส่วนผลตอบแทนต่อรายการที่ต้องจ่าย (Benefit/Cost Ratio) มากถึง 55 ต่อ 1

การติดตั้งป้ายจำกัดความเร็วหรือเครื่องหมายจราจรชี้เฉพาะความรวดเร็วทันใจจำกัดบนพื้นถนนเป็นแบบอย่างของการสร้างขอบเขตความรวดเร็วจำกัดเจาะจงที่ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมทางกายภาพและการจราจร สำหรับในการบังคับใช้กฎระเบียบหมายโดยเจ้าบุคลากรตำรวจต่อจากนี้ไป ทั้งนี้ หลักเกณฑ์กระทรวงที่ออกตามความในพระราชบัญญัติจราจรทางบก พุทธศักราช 2522 และพระราชบัญญัติ

ทางหลวง พุทธศักราช 2535 ได้มีบทบัญญัติที่รองรับการจำกัดและบังคับใช้ความเร็วจำกัดเฉพาะที่ไว้แล้ว สามารถนำไปปฏิบัติได้ทันทีการบังคับใช้ความเร็วจำกัดจำเพาะที่ มีความจำเป็นและเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากต่อการจัดแจงความเร็วทันใจบนท้องถนนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตชุมชนและเทศบาล เนื่องด้วยอัตราความรวดเร็วจำกัดสูงสุดตามที่ชี้เฉพาะไว้ พระราชบัญญัติจราจรทางบก

พ.ศ. 2522 และพระราชบัญญัติทางหลวง พุทธศักราช 2535 ไม่ได้แบ่งแยกความแตกต่างตามเค้าหน้ากายรูปของถนนและการนำไปใช้ที่ดินสองข้างทาง ดังนั้น หากกลั่นกรองตามหลักวิศวกรรมจราจร ก็เลยไม่สมควรที่จะบังคับใช้กฎที่ต้องปฏิบัติหมายตามความรวดเร็วจำกัดสูงสุดเป็นอัตราเดียวกันเพื่อถนนทุกเส้นทางและถนนทุกหมวดหมู่ ในเขตชุมชนและเทศบาล

เครื่องมือจีพีเอส เจาะจงพิกัดตำแหน่งรถ ระบบติดตามพฤติกรรมการขับรถ สามารถตรวจทานพฤติกรรมการเคลื่อนขี่ และรายงานผลการใช้งานรถได้ในทันทีเมื่อคุณ…ประสบพบเจอปัญหากับการกำกับการวิธีใช้งานรถเทคโนโลยี Real-time GPS Tracking System คือผลลัพธ์ที่คุณมองหา ด้วยหลักการทำงานของcomputerขนาดเล็กร่วมกับดาวเทียมพูดพิกัด (GPS) สามารถส่งความประพฤติวิธีการใช้งาน

รถที่น่าสนใจมาให้ผู้สั่งงานทราบเนื้อหารูปแบบการทำงานของรถ เช่น ตำแหน่งเดี๋ยวนี้, เส้นทางการเดินรถย้อนข้างหลัง, ความเร็วในการใช้งานรถ, การจอดรถไม่ดับเครื่อง โดยข้อมูลต่าง ๆ จะเก็บเอาไว้ภายในหน่วยความทรงจำ ซึ่งสามารถถ่ายทอดข้อมูลเข้าเครื่องcomputer เพื่อมาประมวลผล เพื่อที่จะผู้กำกับการสามารถตรวจสอบความประพฤติการใช้งานและหาวิธีปรับปรุงแก้ไข

เพื่อให้กำเนิดสมรรถนะสูงสุดสำหรับเพื่อการใช้งานรถคุณลักษณะของระบบ Gps Shadow Trackingติดตั้งได้กับรถทุกหมวดหมู่ ดังเช่น รถเครื่องจักร, รถบรรทุก, รถสิบล้อ, รถโดยสาร, รถโรงเรียน, รถรับส่งพนักงาน, รถพยาบาล, รถตู้, รถยนต์ส่วนบุคคล เป็นต้นรู้ตำแหน่งล่าสุดของรถได้แบบ Real-timeระบบแจ้งเตือน เมื่อกำเนิดเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...