doonung hd เรื่อง The Martian กู้ตาย 140 ล้านไมล์ (2015) เกิดเรื่องราวของ “มาร์ค วัทนี่ย์” นักบินอวกาศท้องนาซ่า ผู้เป็นอีกทั้งนักพฤกษศาสตร์ วิศวกรเครื่องกลไก แล้วก็อดีตกาลนักโบราณคดีที่ค้างอยู่บนดาวอังคารตามลำพัง คราวหลังคำบัญชายกเลิกภารกิจรวมทั้งย้ายถิ่นกลุ่มตรวจทั้งยัง 5 ของน่าซ่ากลับสู่โลก

เนื่องจากว่ากำเนิดลมพายุครั้งใหญ่ขึ้น แม้กระนั้นมาร์คกลายเป็นสมาชิกเพียงผู้เดียวของกลุ่มที่ไม่อาจจะกลับสู่ยานลำเรียงได้เสร็จ จนถึงถูกสันนิฐานว่าเขาบางทีอาจไม่รอดชีวิต แต่ว่าทั้งโลกต่างจำต้องตะลึงงันเมื่อเขายังไม่ตาย แล้วก็จำต้องติดอยู่ในดาวแดงสุดแล้ง ไม่มีเพื่อนฝูง ขาดสิ่งเลี้ยงชีวิต ทำให้ภารกิจกู้ชีวิตก็เลยจะต้องรีบร้อนกับชีวิตหนึ่งที่คอยช้ามิได้

Solaris (1972) โอเค ถึงนี้ พวกเราหลุดออกมาจาก doonung hd Hollywood เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว นี่เป็นผลงานของ Andrei Tarkovsky ผู้กำกับชาวรัซเซียที่นักทำหนังคนไม่ใช่น้อยยังกล่าวขวัญว่าเป็นราวกับคุณครู ผลงานของปรมาจารย์ประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากงานนิพนธ์อีกครั้งหนึ่ง โดยรายละเอียดเกิดเรื่องที่ราวกับจะไม่ลึก แต่ว่าก็ลงไปลึกพอควร เมื่อจิตแพทย์คนหนึ่ง ถูกส่งขึ้นไปบรรเทารวมทั้งค้นหาที่มาว่าเพราะอะไรนักบินที่ประจำอยู่บนสถานีอวกาศถึงได้กำเนิดอาการบ้าหรือคล้ายว่าบ้านั่นเอง ซึ่งนักแสดงสำคัญๆของเรื่องก็คือตัวนักจิตวิทยาและก็นักบินอวกาศสาวบนนั้น เว้นแต่เรื่องรายละเอียดแล้วก็บทหนังจะเอาจริงเอาจัง

doonung hd Cowboy Bebop – คาวบอยอวกาศ

การ์ตูนแนว space western เป็นการจับเอาสไตล์หนังคาวบอยล่าค่าหัวมาผสมกับเรื่องเล่าเสี่ยงอันตรายในอวกาศ ซึ่งการ์ตูนเสี่ยงอันตรายในอวกาศที่เกิดมาตั้งแต่สมัย 1930s อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไม่เท่าไรนัก แล้วก็เมื่อกล่าวถึงเรื่องราวในแนวนี้ที่ถูกผลิตเป็นมังงะกับอนิเมะ ก็จะต้องชูให้เรื่อง Cowboy Bebop

ที่ในบ้านกำเนิดก็เพียงพอจะโด่งดังระดับหนึ่งแล้ว กระนั้น เมื่อหัวข้อนี้ไปถึงผู้ชมในโลกฟากตะวันตก พวกเขากลับรู้สึกหลงใหลอนิเมะหัวข้อนี้อย่างยิ่ง บางทีก็อาจจะได้ผลสำเร็จพวงที่ตัวเรื่องถูกเสนอคล้ายซีรีส์คนแสดงในสมัยนั้น จนกระทั่งมีคนบอกว่าอนิเมะหัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จงานสำคัญที่ทำให้หลายท่านได้ทราบจะสื่อสนุกสนานที่เรียกว่าอนิเมะในตอนต้นของสมัย 2000s

เรื่องราวของการ์ตูนประเด็นนี้อยู่ในปี 2071 เมื่อโลกเริ่มอาศัยมิได้ มนุษยชาติก็เลยกระจายตัวไปอาศัยอยู่ตามดวงดาวต่างๆทั่วระบบสุริยะ เมื่อผู้คนก้าวเข้าสู่ดินแดนใหม่ อาชญากรรมก็เลยกระจายตัวแล้วก็มีจำนวนเพิ่มสูงมากขึ้นจนกระทั่งตำรวจในท้องที่ระบบสุริยะตกลงใจเปิดช่องให้มีการลาค่าหัวโดยถูกกฎหมาย

แล้วก็ผู้ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการตามล่าค่าหัวผู้กระทำผิดกฎหมายก็ชอบถูกคนเรียกว่ากันว่า คาวบอย ตัวนำของเรื่องเป็นกรุ๊ปคาวบอยที่เดินทางยานอวกาศ บีบ็อป (Bebop) ประกอบไปด้วย สไปค์ สปีเกล ชายหนุ่มหัวยุ่งที่เคยอยู่ในกลุ่มมาเฟียจีนเรดดราก้อน เขามักเคลื่อนเฉพาะงานที่ส่งผลคุณประโยชน์กับตนเองรวมทั้งจะมีนิสัยเอื่อยเฉื่อยในเวลาว่างงาน แม้กระนั้นเป็นผู้ที่มีฝีมืออีกทั้งในด้านการต่อสู้กับการขับยานแบบสุดๆ, เจ็ท กางล็ค อดีตกาลตำรวจพร้อมแขนเทียมที่ควบหน้าที่เป็นช่างประจำยานบีบ็อป, เฟย์ วาเลนไทน์ หญิงสาวที่งาม เผ็ด ดุ แม้กระนั้นจริงๆ

Into The Wild (2007) doonung hd ท่องเที่ยวอลาสก้า สร้างมาจากข้อเท็จจริงของชายหนุ่มว่ากล่าวสต์ ที่เริ่มเดินทางหลังจากสำเร็จการศึกษา ตั้งเป้าหมายว่าจะไปดำรงชีวิตที่อลาสก้า โบกรถยนต์ไปเรื่อยนอนกลางแจ้งรับประทานกึ่งกลางทราย กับประสบการณ์การจับสัตว์ การพบเจอผู้คนกลางทาง ฉากในหนังหัวข้อนี้ถ่ายทำได้งามเกินนำเสนอ ไม่ว่าเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ แล้วก็ทะเลสาบ ป่าที่สมบูรณ์บริบูรณ์ในอลาสก้า

หนีตามกาลิเลโอ (2009) ท่องเที่ยวลอนดอน สองสาวไทย คนหนึ่งอกหัก คนหนึ่งติดเอฟ ตกลงใจคล้องแขนไปดำเนินชีวิตใน 3 เมืองใหญ่ของยุโรป ลอนดอน กรุงปารีส และก็เวนิส ดำเนินการท่องเที่ยวไป หนีจากชีวิตจริง หนีจากพื้นที่เดิม หนีจากกฎ จากกรอบ ไปพบอิสระเสรีที่หนังเปิดเรื่องไว้เสมือนจะสวยงาม แต่ว่ามันกลับไม่เสมือนที่วาดวิมานในอากาศไว้ หนังเปิดเผยหลายๆมุมมองของชีวิตชาวไทยในต่างถิ่นว่ามันมิได้สบายอย่างที่คนใดคิด และก็ได้เห็นภาพงามของสถานที่ที่จำต้องไปเยี่ยมของ 3 เมืองนี้แบบครบ เปรียบเสมือนได้ท่องเที่ยวด้วยตัวเองกันอย่างยิ่งจริงๆ

The Motorcycle Diaries (2004) บันทึกลูกผู้ชายชื่อ.. เช ภาพยนตร์ที่ผลิตมาจากหนังสือบันทึกการเดินทางของ เอ้อร์เนสโต้ เราวาร่า “ฟูเซอร์” เดอ ลา เซอร์น่า หรือที่พวกเรารู้จักในพักหลังๆว่า “เช ฉันวาร่า”นิสิตแพทยศาสตร์ศาสตร์ ที่ตกลงใจเดินทางร่วมกับ อัลเบอโต้ กรานาโด้ รุ่นพี่ที่สนิท เพื่อท่องเที่ยวไปทั่วทวีปลาตินอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นอาร์เจนว่ากล่าวน่า ประเทศชิลี บราซิล แล้วก็ ประเทศเปรู ด้วยจักรยานยนต์

Prometheus (2012)

doonung hd ส่วนตัวแล้วจะไม่บอกก็เห็นจะมิได้สำหรับหนังภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วยแล้ว รายละเอียดเกิดเรื่องราวก่อนหนังภาพยนตร์เรื่อง Alien ที่ดูแลโดยผู้กำกับอย่าง ริดลี่ย์ สก็อต ที่กล่าวถึงเรื่องราวที่มนุษย์ชาติได้เดินทางไปในอวกาศอันลึกและไม่รู้จัก กลุ่มตรวจอวกาศเดินทางไปกับยาน “โพรมีธีอุส” จนถึงได้เจอกับ “จุดเริ่มของอะไรบางอย่าง” อันง่อนแง่นต่อความศรัทธาเดิมที่พูดถึง “แหล่งกำเนิด” ของมนุษยชาติชาติ

PROJECT POWERเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษมันก็ดีแล้ว แม้กระนั้นหากมีพลังจำกัดเพียง 5 นาทีล่ะ ? คนไหนกันจะไปใช้ทันนน หายใจไม่กี่เฮือกก็หมดเวลาแล้ว เรื่องราวของผู้คนปกติซึ่งสามารถมีพลังดีเลิศได้ด้วย “การกินยา” ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์เพียงแค่ 5 นาที รวมทั้งนี่ก็เป็นเหตุทำให้อดีตกาลทหาร เด็กหญิงวัยรุ่น รวมทั้งตำรวจควรจะมีชะตาชีวิตด้วยกันกับเบื้องหน้าเบื้องหลังที่อันตรายของยาตัวใหม่นี้

Star Trek (2009)

Star Trek เรื่องราวของโลกอนาคตในปี doonung hd พุทธศักราช 2606 (คริสต์ศักราช 2063) จุดแข็งของหัวข้อนี้เลยเป็น มนุษย์ได้สร้างยานอวกาศซึ่งสามารถเดินทางได้เร็วกว่าความเร็วแสงสว่าง เรียกว่า “การวาร์ป” (warp) ได้เสร็จ รวมทั้งได้ทราบจะกับชาววัลแคน (Vulcan) เชื้อสายที่ละม้ายกับมนุษย์ เป็นต่างดาวที่มีความเจริญก้าวหน้า เป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เทคโนโลยีของคนเราโลกปรับปรุงอย่างก้าวกระโจน แล้วก็เมื่อพวกเขาเดินทางไปยังกาแลกเปลี่ยนซี่อันไกลมาก ก็ได้รู้จักกับเชื้อสายต่างๆจนถึงมีการรวมกลุ่มก่อตั้งสมาพันธ์ที่ดวงดาว (United Federation of Planets) โดยหนังจะเล่าราวต่างๆผ่านการเดินทางของยานอวกาศชื่อ “ยูเอสเอส เอนเทอร์พงพีซ์”

The Motorcycle Diaries (2004)

ชื่อของ เช เราวารา (Che Guevara) doonung hd มีชื่อเสียงในฐานะนักปฏิวัติที่ประเทศคิวบา แม้กระนั้นในหนังเรื่อง The Motorcycle Diaries พวกเราได้สัมผัสอีกมุมของเขาในมาดนักทัศนาจรบนสองล้อมอเตอร์ไซค์ ความเพลิดเพลินของหนังประเด็นนี้เป็นการเฝ้าดู เช ข้าวารา ซึ่งยังเป็นนักเรียนแพทย์วัย 23 เริ่มเดินทางพร้อมรุ่นพี่จากประเทศอาร์เจนตินา ประเทศชิลี ประเทศเปรู โคลอมเบีย กระทั่งจบที่เวเนซุเอลา ซึ่งแน่ๆว่าตลอดการเดินทาง เช ข้าวารา ได้เจอบทเรียนชีวิตที่ขัดเกลาให้เขาแปลงเป็นนักปฏิวัติคนสำคัญของโลก

X-Men: Days of Future Past เป็นการย้อนอดีตเพื่อกลับไปปรับปรุงแก้ไขอนาคตที่เลว ในภาคนี้เหล่า X Men อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการบุบเบี้ยวแอ็คชั่นที่น้อยกว่าภาคอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ว่ามันนับว่าเป็นจุดที่กลับไปปรับแก้จุดบกพร่องในสมัยก่อนเพื่อจักรวาล X Men มีชีวิตอีกรอบหนึ่ง ในภาคนี้มีอีกทั้งความดราม่า แอ็คชั่นที่ทำออกมาได้อย่างพอดี มีความตรึงตาตรึงใจ จับใจ กับการประสมประสานพลังความรู้ความเข้าใจของแต่ละคนเพื่อช่วยเหลือและก็เกื้อสำหรับการต่อสู้

Before Sunrise (1995) doonung hd มาที่หนังในตำนานอย่าง Before Sunrise ที่เล่าของชายหนุ่มอเมริกันรวมทั้งสาวนิสิตชาวประเทศฝรั่งเศสที่บังเอิญมาเจอกันบนรถไฟที่กำลังไปกรุงเวียนทุ่งนา ประเทศออสเตรีย ทั้งคู่คุยกันถูกคอก็เลยตกลงใจแวะท่องเที่ยวที่เวียนที่นาร่วมกันหนึ่งวันก่อนที่รุ่งอรุณจะแยกจากกัน หนังประเด็นนี้ก็เลยเต็มไปด้วยความใจหายใจคว่ำเคล้ากับความโรแมนติก

INTO THE WILD (2007) เข้าป่าหาชีวิต หนัง True Story ที่สร้างมาจากความจริง และก็มีหนังสือด้วย เกิดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่จบการศึกษามหาวิทยาลัย แม้กระนั้นไม่ได้อยากดำรงชีวิต รวมทั้งปฏิบัติงานในสังคมเมืองเสมือนคนสามัญ ก็เลยเลือกที่จะออกเผชิญภัย เพื่อค้นหาความหมายของชีวิต โดยมีจุดมุ่งหมายเป็น “อลาสกา” ดินแแดนที่สงบแล้วก็เต็มไปด้วยความสวยของธรรมชาติ ผู้ใดกันแน่ที่เป็นสายฝ่า สายเสี่ยงภัย ถูกใจการ Road Trip ท่ามกลางทิวทัศน์งามๆแล้วล่ะก็จำต้องประทับใจประเด็นนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

The Beach | 2000

The Beach เป็นชื่อของชายหาดสรวงสวรรค์ไกลห่างจากผู้คนรวมทั้งสังคมเมืองที่ซึ่ง ริชาร์ด ได้รับแผนที่มาจากคนที่ไม่รู้จักที่ยืนกรานว่ามันมีอยู่จริงแม้ว่าจะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งแม้กระนั้นในเมื่อชีวิตที่เขาใช้อยู่มันน่ารำคาญเหลือเกินการออกเดินทางไปตามหาชายหาดที่ว่าก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าดึงดูดกว่ามากมาย เขาก็เลยได้ทำเชิญเพื่อนฝูงชาวประเทศฝรั่งเศสสองคนเริ่มเดินทางไปตามหามันร่วมกัน

ที่จุดหมายพวกเขาได้พบชายที่ว่าจริงๆแล้วก็มันก็ “แทบ” จะเป็นสรวงสวรรค์จริงๆถ้าเกิดไม่ติดที่ว่า แม้กระทั้งที่หาดทรายสรวงสวรรค์พวกเขาก็ยังคงจำต้องติดอยู่ในบ้วงของกฏเกณฑ์และก็การพึ่งพาอาศัยโลกด้านนอกอยู่ดี…. แล้วอย่างนี้สรวงสวรรค์ที่ว่ากันมามันจะต่างอะไรกับแดนนรกในเมืองที่พวกเขาเคยอยู่กันล่ะ?

Knights of Sidonia – อัศวินอวกาศ ก่อนจะเป็นอนิเมชั่นแบบ 3DCG เต็มแบบที่พวกเราสามารถนั่งมองกันกล้วยๆผ่านทาง Netflix การ์ตูนเรื่อง Knights of Sidonia เป็นมังงะที่เขียนโดยคุณครูนิเฮ สึโตมุ เล่าในอนาคตปี 3394 ภายหลังระบบสุิรยะจักรวาลได้ถูก ‘กาวน่า’ เผ่าต่างดาวซึ่งสามารถเปลี่ยนร่างได้รุกรานกระทั่งมนุษย์จำเป็นต้องย้ายถิ่นด้วยยานอวกาศขนาดยักษ์ รวมทั้ง ทานิค้างเสะ นางาเตะ ตัวนำของเรื่องก็อาศัยอยู่ในยานสิโดเนีย เขาได้ฝึกซ้อมตนเองจนได้รับช่องทางให้ขับหุ่นเหล็ก ซึกุโมริ เพื่อออกไปต่อสู้คุ้มครองปกป้องยานจากกาวน่า ที่ถัดมาการรบนี้ได้ทำให้เหล่า อัศวินผู้รักษาสิโดเนีย จะต้องทำความเข้าใจกาวน่าที่ในมุมที่บางทีอาจจะไม่ใช่อย่างที่มนุษย์เคยรู้เรื่องตลอดมา

Eat Pray Love (2010) ท่องเที่ยวประเทศอินเดีย อิตาลี เกาะบาหลี หญิงสาวที่มีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คุณอยาก ไม่ว่าจะเป็นผัว บ้าน รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายในหน้าที่การงาน มีความคิดว่างไม่ งวยงง คุณหย่าร้างกับผัว

ออกห่างจากชีวิตสบายที่รู้จักดี เริ่มเดินทางเพื่อค้นหาตนเองรวมทั้งสิ่งที่มีความต้องการจริงๆเพื่อศึกษาค้นพบความสำราญที่จริงจริง จากการลิ้มชิมรสของกินอร่อยเพื่อสุขภาพในอิตาลี สวดมนต์ไหว้พระที่ประเทศอินเดีย รวมทั้งในที่สุดเจอรักจริงที่เกาะบาหลี ฉากที่เกาะบาหลีที่ผู้ชมคนไม่ใช่น้อยดูแล้วจำต้องจองตั๋วตามกันอย่างยิ่งจริงๆเป็นฉากในอุบุด Tegalalang Rice Terrace, Padang Padang Beach และก็ Cafe Wayan

betflix57

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...