คอนซาโดเล่ ซับเปาโล คอนเฟิร์มแล้ว ฟรอนตาเลประกาศคว้า “ชนาธิป” เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

กลุ่มแดูป์เจลีกฤชมกาลเดี๋ยวนี้ ประกาศคว้าตัวแนวรุกกัปตันทีมชาติไทยชุดแดูป์ซูซูกิ คัพ 2020 มาเข้าร่วมทัพอย่างเป็นทางการในซีซั่นหน้า คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คาวาซากิ ฟรอนตาเล สร้างความฮือฮาในตลาดนักเตะ ด้วยการตกเป็นข่าวยื่นข้อแนะนำก้อนโต เพื่อสู่ขอ “กัปตันเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากคอนซาโดเล ซัปโปโร ไปเป็นสมาชิกใหม่ในฤดูกาลหน้า จนนำมาซึ่งการทำให้เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วญี่ปุ่น

ซึ่งภายหลังตกเป็นข้อมูลข่าวสารไม่นาน เดี๋ยวนี้ ฟรอนตาเล ได้ประกาศคว้าตัว ชนาธิป มาร่วมกลุ่มอย่างเป็นทางการแล้ว ผ่านทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของสโมสร

ทีมดังจากเจลีก ประกาศเป็นศัพท์แสงไทยผ่านหน้าแฟนเพจของสโมสรว่า “ทางสโมสรรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ชัดเจนให้ทุกคนได้ทราบถึงการเข้าร่วมกลุ่มของชนาธิป นักเตะซูเปอร์สตาร์ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

แม้ว่าจะมีสโมสรฟุตบอลจำนวนไม่ใช่น้อยทั้งโลก แต่ชนาธิปก็ได้เลือกสโมสรของหมวดหมู่เรา ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เรารับรู้ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง และพวกเรายังรู้สึกเคารพรักอย่างสุดซึ้งต่อชาวไทยทุกคนที่มอบความเชื่อใจให้แก่นักเตะคนสำคัญมายังคาวาซากิ ฟรอนทาเล่ของพวกพวกเรา

The club welcomes everyone’s important people with warmth. From now on, we will use social networks for disseminating a lot of information for everyone to be able to see. We want everyone to know Kawasaki. More Frontales And we will also gain a better understanding of Thailand.”

เพื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ฝากผลงานสำหรับเพื่อการค้าแข้งเจลีกกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร เอาชนะที่ 115 นัด ทำไป 14 ประตูจาก 4 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา.

ก้าวหน้าในเจลีก “สมยศ” อวยพร “ชนาธิป” ข้างหลังจ่อย้ายจาก “ซัปโปโร” ไป “ฟรอนตาเล”

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อวยพรกัปตันทีมชาติไทยที่มาสวัสดีปีใหม่ ข้างหลังรู้ข่าวพัฒนาการในอาชีพค้าแข้งที่เจลีก

วันที่ 9 เดือนมกราคม 65 ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันกลุ่มชาติไทย ชุดแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ควบสิ่งตอบแทนผู้เล่นทรงคุณค่าและดาวซัลโวร่วมประจำการแข่งขัน นำของที่ระลึกไปเข้าเยี่ยมยอดคารวะ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และครอบครัว ที่บ้านพักผ่อน

ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พร้อมทั้งครอบครัวก็ให้การต้อนรับ “เมสซีเจ” อย่างเป็นกันเอง พร้อมบอกคำอวยพรกัปตันกลุ่มชาติไทยว่า “ขอให้เจ และครอบครัว มีความสุขสำราญ ความสดชื่น สมหวัง ขอชื่นชมในตัวเจ และขอให้เผชิญความสําเร็จสำหรับในการเล่นฟุตบอลอาชีพ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวของเราเองและครอบครัว ขอให้มีความสุขมากๆ”

ทั้งนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ พึ่งมีข้อมูลข่าวสารว่ากำลังจะย้ายจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ไปอยู่กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล กลุ่มแดูป์เจลีก ญี่ปุ่น 4 สมัย ใน 5 ฤดูกาลข้างหลังสุด ภายหลังจากต้นขึ้นกับเดิมได้ตอบตกลงปลดปล่อยตัวให้ว่าที่สโมสรใหม่ของ “เมสซีเจ” เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัวสูงถึง 130 ล้านบาท ซึ่งจับเป็นสถิติสูงสุดของการย้ายทีมภายในประเทศญี่ปุ่น เหลือเพียงการรับรองอย่างเป็นทางการจากทั้ง 2 กลุ่มเท่านั้น.

ถึงกับตกใจ “โค้ชเฮง” ตะลึงค่าตัว “ชนาธิป” ข้างหลังเตรียมย้ายซบ “ฟรอนตาเล”

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ออกมาเปิดใจถึงกระแสข่าว ชนาธิป สรงกระสินธ์ จัดเตรียมย้ายไปเข้าร่วมทีมคาวาซากิ ฟรอนตาเล แดูป์เจลีก

วันที่ 9 มกราคม 65 การเปลี่ยนแปลงภายหลังที่มีกระแสข่าว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร กำลังจะย้ายไปร่วมกลุ่มแดูป์เจลีกฤดูกาลล่าสุดอย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล ด้วยค่าตัวที่คาดกันว่าทะลุ 100 ล้านบาท และคงจะพุ่งไปถึง 130 ล้านบาทเลยทีเดียว

Now, Wittaya Laohakul, executive director of the Technical Department and Methods of “Shark Chon” Chonburi FC gave an interview through TNN about this deal. “Buying Thai players of the J-League group with this grade is considered very large. I was clearly and still shocked.

“About the transfer of the team of J. I’ve known for a while And it wasn’t just the Frontale that was interested.

But there were a few other groups that were interested in him. If he adjusts quickly I think Jay will become the mainstay of the group in the long run for sure.”

สื่อญี่ปุ่นรวมคอมเมนต์แฟน “ซัปโปโร” ข้างหลังทราบเนื้อหาข้อมูลข่าวสาร “ชนาธิป” จ่อซบ “ฟรอนตาเล”

สื่อญี่ปุ่นสะสมวิชาความรู้สึกจากแฟนบอลคอนซาโดเล ซัปโปโร ข้างหลังรู้ข่าวใหญ่ว่าดาวเตะทีมชาติไทยกำลังจะย้ายซบทีมแดูป์เจลีก

วันที่ 7 มกราคม 65 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตกเป็นข่าวสารข้อมูลว่ากำลังจะย้ายจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ไปอยู่กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล กลุ่มเข้าร่วมศึกเจลีก ญี่ปุ่น ชั้นแดูป์ 4 ยุคใน 5 ฤชมกาลข้างหลังสุด ด้วยค่าตัวประมาณ 130 ล้านบาท ซึ่งเปลี่ยนเป็นกระแสฮือฮาทั่ววงการฟุตบอลแดนอาทิตย์อุทัยตอนนี้

ปัจจุบัน Football Tribe เว็บข่าวฟุตบอลของญี่ปุ่นได้รวบรวมคอมเมนต์จากบรรดาแฟนบอลของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ได้รู้ข่าวนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ต่างก็สัมผัสประหลาดใจและไม่คาดคิดมาก่อนว่าการย้ายทีมครั้งนี้กำลังจะเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมด้วยทำให้ทราบความเสียดายที่สโมสรกำลังจะปล่อยตัวดาวเตะคนสำคัญออกไป

สำหรับคอมเมนต์จากแฟนบอลคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ Football Tribe สะสมมา มีเพราะฉะนั้น

“ผมรู้สึกช็อกมาก”

“อย่าไปนะ”

“ผมฉงนใจ ด้วยเหตุว่าผมคิดว่าเขาจะย้ายไปอยู่กับกลุ่มในต่างประเทศ”

“คาดไม่ถึง”

“การย้ายกลุ่มสายฟ้าแลบ”

Football Tribe ยังรายงานอีกว่า คำว่า “ชนาธิป” และ “เมสซีไทย” ได้ขึ้นไปติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของญี่ปุ่นในเวลาเช้าของวันนี้อีกด้วย ซึ่งบอกให้เห็นว่าข่าวสารการย้ายทีมของกองกลางทีมชาติไทย ชุดแดูป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ควบรางวัลผู้เล่นทรงคุณประโยชน์และดาวซัลโวร่วมรายนี้ สร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการฟุตบอลญี่ปุ่นเยอะแค่ไหน

 

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...