หนัง Comedy

หนัง Comedy HOW TO LOSE A GUY IN 10 DAYSความรักสุดฮาของแอนดี้ แอนเดอร์สัน ผู้ครอบครองคอลัมน์ How to ของ Composer Magazine จำต้องเขียนเรื่องเกี่ยวกับการปฏิบัติของเพศหญิงที่ไล่ผู้ชายให้ออกห่างไปแบบไม่ทันรู้ตัว ซึ่งกำหนดส่งเหลือเพียงแค่ 10 วันเพียงแค่นั้น หนังComedy โดยวัตถุประสงค์ของเธอคือ เบนจามิน แบร์รี่ ชายหนุ่มเจ้าชู้จากบริษัทโปรโมทที่โดนเจ้านายท้าว่าจำต้องทำให้ผู้หญิงตกหลุมรักด้านใน 10 วัน เมื่อทั้งสองเจอกันก็ยุ่งสิคุณ! อีกคนปรารถนาไล่ อีกคนอยากทำให้รัก ยื้อกันอย่างนี้ไม่ไปไหน รับรองว่าคุณจำเป็นจะต้องทั้งฮาทั้งยังเขินในขณะเดียวกันเลยจ้า

Leap year หนัง Comedy

ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่พวกเราชอบมากกก ก ไก่ล้านตัว ผู้ใดถูกใจแนวรักทรหดจำเป็นต้องมอง สายคอมเมดี้ยิ้มไม่หุบแน่ นางเอกออกแนวโก๊ะๆเซ่อซ่าๆดารานำชายกวนๆ เนื้อเรื่องประมาณว่านางเอกจะบินไปตปท.เพื่อขอแฟนแต่งงาน แต่ว่ากลางทางไปก็ได้ไปพบกับพระเอกแล้วขอให้ช่วยพาไปส่ง ระหว่างการเดินทางก็นำไปสู่สุภาษิตที่ว่า รักจริงแพ้ใกล้ชิด ไม่สปอยต่อละไปดูเอง

Super Fast (2015)

เรื่องแรกหากดูจากโปสเตอร์หรือตัวอย่าง อาจจะไม่ต้องทายใจให้เสียเวล่ำเวลาด้วยเหตุว่า SuperFast เป็นหนังล้อเลียนหนังสกุลรถยนต์ซิ่งอย่าง Fast & Furious ที่กล่าวว่าไม่ได้อยู่ในจักรวาลส่วนไหนเลย (ฮ่าๆ)เรื่องราวเล่าถึงตำรวจชายหนุ่มที่จำเป็นต้องแฝงตัวเข้ามาสืบเรื่องราวของเจ้าพ่อมาเฟีย โดยแอบแฝงไปอยู่ทีมซิ่งที่มี วิน เบนซิน พี่โล้นจอมฟั่นเฟือนนำทีม ช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีข้าราชการ ร็อค หน้าจอหน์สัน ตำรวจกล้ามโต ฉลาดหลักแหลมน้อย ที่ต้องการจับตัวผู้แสดงนำชายรวมทั้งผองเพื่อนงานนี้หยิบล้อเลียนแทบชูกระบิทั้งยังเรื่อง มีการล้อภาพจำจากหนังมากมายก่ายกอง

Tropic Thunder (2008)

หนังล้อเลียนที่ไม่เล่นปกติแต่เล่นใหญ่จัดเต็ม เพราะเหตุว่าหนังล้อเลียนและเสียดสีวงการฮอลลีวู้ด เกี่ยวกับเรื่องราวนักแสดงสามคน ทักก์ สปีดแมน ดาวบู๊ขาลง, เจฟฟ์ พอร์ตนิ นักแสดงตลกติดยาเสพย์ติด และก็ เคิร์ท ลาซาลัส ดาราเจ้าบทบาทที่เล่นได้ทุกๆอย่างพวกเขากำลังทำหนังสงครามจากเรื่องราวจริง

แม้กระนั้นด้วยความเรื่องมากรวมทั้งปัญหาของเหล่านักแสดงนำ ก็เลยเข้าไปถ่ายทำในสถานที่จริง หนัง Comedy ซึ่งเป็นถิ่นผลิตสิ่งเสพติด หนัง comedy แนะนํา งานนี้ไม่ใช่แค่ปิดกล้องให้จบแต่จะต้องสังหารให้รอดจากเหล่าโจรเจ้าถิ่นไปให้ได้หนังล้อเลียนทุกสิ่งที่เกี่ยวกับ ฮอลลีวู้ด แล้วก็ เซอร์ไพรส์กับบทบาทของ ทอม ครูซ ดารานำชายโด่งดังที่ขอกลับมารับบทกระทั่งหลายคนแทบไม่เชื่ออย่างแน่แท้!

“Red Notice”

ในโลกของอาชญากรรมระหว่างชาติ เจ้าหน้าที่หน่วยงานตำรวจสากลมานะที่จะตามล่าแล้วก็จับขโมยงานศิลปะที่เป็นที่เรียกร้องตัวสูงที่สุดในโลก “Red Notice” ของ Rawson Marshall Thurber ควรจะปฏิบัติงานบนกระดาษ มีนักแสดงที่มีเสน่ห์ส่งการท่องโลกไปยังสถานที่ที่งดงามในการตามล่าขุมทรัพย์ที่ส่งตรงมาจากภาพยนตร์ “Indiana Jones” มันจะบกพร่องได้ยังไง? สิ่งแรกเลย Thurber หนัง comedy ไทย แล้วก็ทุกคนที่เกี่ยวพันลืมสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าบุคลิกลักษณะ ฉันไม่ค่อยได้ดูหนังที่มีความรู้สึกว่าถูกประเมินผลโดยเครื่องจักร

ผลิตภัณฑ์สำหรับอัลกอริธึมรายละเอียด แทนที่จะมองอะไรที่ใกล้เจตนารมณ์ทางศิลป์ หรือแม้แต่ความปรารถนาอย่างจริงใจสำหรับการสร้างความบันเทิง รวมทั้งตอนที่มีภาพยนตร์ดังประสิทธิภาพที่ผลิตโดยเครื่องฮอลลีวูดมาหลายชั่วลูกชั่วหลาน (ฉันนึกถึงวันพวกนั้น) มันรู้สึกเหมือนว่าพวกเรามาถึงจุด ที่คำนวณและตั้งโปรแกรมว่าองค์ประกอบของคนเราถูกระบายออกมาจากพวกเขาจนถึงหมด ใช้แล้วทิ้งเป็นชีสเบอร์เกอร์อาหารจานด่วน ทรามที่สุดของทั้งหมด, กรรมวิธีการ “รายละเอียด” นั้นดึงชีวิตจากดาราที่เคยบอกให้เห็นมากในอดีตกาล เมื่อโปสเตอร์ของ “Red Notice” ถูกปล่อยออกมา คนจำนวนมากก็ครวญถึงความชอบธรรมชาติของ Photoshop ที่ดูจืดชืด พวกเขามิได้ใส่ใจดีถึงความตรงไปตรงมาของหนังเรื่องนี้

หนังชุด “มหากาพย์คอร์เน็ตโต้” (2004-2013)

ผลงานการควบคุมของ เอ็ดการ์ ไรท์ ที่ได้สองนักแสดงตลกอย่าง ไซม่อน เพ็กก์ รวมทั้ง นิค ฟอรสต์ สวมบทนำ ซึ่งหนังสามเรื่องก็ล้อเลียนหนังดังๆเชิงคาราวะ เริ่มจาก Shaun Of The Dead ที่เล่าถึงชายหนุ่มใช้การไม่ได้ จำต้องสู้สุดใจในวันที่ซอมบี้ครองเมือง เพื่อไปง้อแฟน (ล้อเลียนหนังซอมบี้ของ จอร์จ โรเมโร่)

Hot Fuzz

หนังเอ่ยถึงสองตำรวจต่างสไตล์ ที่พร้อมใจจัดการกลุ่มโจรที่แอบเป็นราษฎรในหมู่บ้านที่ไร้อาชญากรรม (ล้อเลียนและก็ติดอยู่ราวะหนังแอ็คชั่น)ปิดตรีภาคด้วย World’s End ที่เล่าถึงกลุ่มเพื่อนพ้องกลับมาเจอะกัน เพื่อทำภารกิจบางสิ่งบางอย่าง ตรงกับวันที่มนุษย์ต่างดาว บุกโลก (ล้อเลียนหนังแนวเอเลี่ยน)ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “มหากาพย์คอร์เน็ตโต้” หรือ Three Flavours Cornetto trilogy มาจากไอติมคอร์เน็ตโต้ สามรสนั่นเป็น สตอว์เบอร์ปรี่, คลาสสิค และ รสมินท์ ช็อคชิพ ที่เปรียบได้ดั่งตัวแทนของหนังแต่ละเรื่องนั่นเอง

THE PROPOSAL

ความเกี่ยวพันของนายจ้างกับลูกน้องที่ไม่ค่อยถูกใจขี้หน้ากัน แม้กระนั้นดันจะต้องมาสมรสกันแบบสายฟ้าแลบ เนื่องจากมาร์กาเร็ต เจ้านายสาวกำลังจะถูกส่งตัวกลับไปที่แคนาดาถิ่นฐานบ้านช่อง เลยจะต้องคว้าลูกน้องอย่างแอนดรูว์ มาแต่งงานกันเพื่อจะได้ใช้ชีวิตทำงานต่อในอเมริกาได้ ภายหลังแต่งงานมาร์กาเร็ตต้องไปพบกับครอบครัวฝ่ายชาย จำเป็นต้องคอยแก้ไขปัญหาเรื่องวุ่นๆแม้กระนั้นโน่นก็ทำให้ทั้งสองรู้จักกันเยอะขึ้น แล้วก็จะคืออะไรต้องไปจำเป็นต้องดูเอาเอง

Red Notice

Thurber ผู้อำนวยการ “Central Intelligence” รวมทั้ง “Skyscraper” (ภาพยนตร์สองเรื่องที่ฉันถูกใจมากมาย) กลับมารวมกลุ่มกับดเวย์นจอห์นสันผู้เป็นหัวหน้า FBI John Hartley ภาพยนตร์ประเด็นนี้เริ่มต้นด้วยการแทรกข้อมูลอย่างเฉื่อยสำหรับไข่สามตัวที่กาลครั้งหนึ่งเคยเป็นของคลีโอพัตรา หนัง Comedy มีเพียงแต่สองคนเท่านั้นที่ถูกพบว่าสร้างไข่ทองคำที่หายไปในจอกศักดิ์สิทธิ์สำหรับนักล่าทรัพย์สมบัติ ซึ่งรวมถึงหนึ่งในผู้กระทำผิดกฎหมายที่เลื่องลือที่สุดในโลก โนแลน บูธ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ในซีเควนซ์พื้นฐานที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฮาร์ทลีย์จับบูธที่เพียรพยายามจะขโมยไข่หนึ่งฟอง

โดยบังเอิญเชื่อมโยงทั้งคู่เข้าด้วยกันในช่วงท้ายของภาพยนตร์ในไดนามิกคลาสสิกของคอเมดีที่เป็นมิตร – เด็กวัยหนุ่มกล้ามโตและนักพูดไว พวกเขากำลังต่อสู้กับข้าราชการ คนสารเลวสองสามคนภาพยนตร์อย่าง “Raiders of the Lost Ark” และก็ “National Treasure” เป็นแรงบันดาลใจที่แจ่มชัดใน “Red Notice” แต่การที่จะพูดว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ขาดเอกลักษณ์ของภาพยนตร์แอ็กชัน/เผชิญภัยที่สุดยอดนั้นถือได้ว่าเป็นการพูดน้อยไป ทิศทางของ Thurber ดูเหมือนจะเป็นเพียงแต่การใส่ Reynolds, Johnson รวมทั้ง Gadot ไว้ภายในกล้อง แล้วก็ปลดปล่อยให้หน้าจอของพวกเขาปรากฏและเคล็ดวิธีที่คุ้นเคยสำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราว และเราสามารถเห็นน้ำหนักของสิ่งนั้นบนไหล่ของพวกเขาได้อย่างแท้จริง จอห์นสันไม่เคยเป็นไม้ขนาดนี้มาก่อน

ไม่สามารถที่จะหาฮีโร่หรือคนเดินดินๆในแบบที่ไม่ใช่นักแสดงได้ เขาต้องคิดให้ออกว่าจะทำอะไรถัดไปด้วยเหตุว่าเขาดูเหนื่อยกับส่วนอย่างนี้และเขาก็มีเสน่ห์เกินกว่าจะสื่อถึงความอ่อนล้าในบทต่อไปในอาชีพงานการของเขา Reynolds ประพฤติดีขึ้นเล็กน้อย แต่ว่าคุณเกือบจะมองเห็นเขาเบื่อหน่ายกับความอุตสาหะของเขาในความฉลาดไหวพริบปฏิภาณ เนื่องจากว่าเขาเพียรพยายามแสดงอารมณ์ความรู้สึกขันมากยิ่งกว่าปกติ รู้สึกอย่างกับว่าทุกคนมีความคิดว่าการเลือกเฟ้นดาราเป็นเพียงแต่สิ่งเดียวที่จะทำให้ “Red Notice” มีเสน่ห์ แล้วลืมมอบสิ่งที่มีเสน่ห์ให้นักแสดงทำจริงๆโอ้ มีการวิ่งแล้วก็การล้อเล่นเยอะแยะ แต่ว่ามันเริ่มกลมกลืนไปกับการวางภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

LOVE, ROSIE

เรื่องราวของเพื่อนซี้ (ที่แอบรักกัน) อย่างโรซี่รวมทั้งอเล็กซ์ ที่คำสัญญากันว่าจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยด้วยกัน แม้กระนั้นความฝันจำเป็นต้องสะดุดเพราะว่า โรซี่ดันตั้งท้องกับผู้ที่เดทร่วมกัน ทำให้เธอต้องปล่อยอเล็กซ์ไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยผู้เดียว ภายหลังที่ทั้งคู่ห่างหายกันไปพักใหญ่ก็กลับมาเจอะกันอีกครั้ง ครั้งนี้คู่หูจะปรับปรุงไปอีกขั้นไหม ต้องเปิดหนังประเด็นนี้ดูแล้วล่ะ!

Spaceballs (1987)

หนังที่ล้อเลียนหนังจักรวาลอย่าง หนัง Comedy สตาร์วอร์ ที่ใช้เรื่องราวของภาคแรกเป็นแกนหลักของเรื่อง ส่วนเรื่องราวที่เหลืออาจมีละม้ายนิดหนึ่ง แม้กระนั้นที่แน่ๆล้อเลียนแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว น่าเสียดายที่หนังสร้างในตอนกระแสสตาร์วอร์กำลังดัง แม้กระนั้นเวลาผ่านไปก็หายไปจนถึงกลายเป็นหนังคัลท์ที่หลายท่านยังคเอ่ยถึงอยู่บ้างจนถึงวันนี้

When in Rome

เรื่องนี้เริ่มมาจากที่นางเอกไปฉกเหรียญในบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เหมือนมีเวทมนต์เกิดขึ้น โดยไปปลุกความรักในใจผู้ครอบครองเหรียญเข้าเลยวิ่งตามจีบนางเอก ส่วนผู้แสดงนำชายที่เพียรพยายามจะจีบนางเอกแต่เพราะว่าความลังเลใจว่ามีต้นเหตุมาจากความรักหรือมนต์ ก็เลยถอยหนี หัวข้อนี้หวานๆน่ารักน่าเอ็นดู นุ่มนวล ไปดูต่อเอาเอง

หนังตลกๆ

 win666.club

ekonomisyaria

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...