โค้ช แมนยู สื่ออย่างกับเปิดเผย อาแจกซ์ แจ้ง แมนยูฯ เรื่องตัวเลขค่าฉีกคำสัญญาของ เอริก เทน ฮาก ก่อนตกลงใจดึงตัวมาเป็นผู้ชี้แนะคนใหม่แล้ว

วันที่ 3 เม.ย. 65 เดลี่เมล สื่อราวเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเช่นเดียวกับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับการแจ้งเรื่องตัวเลขค่าฉีกคำสัญญาของ เอริก เทน ฮาก ที่หลงเหลืออยู่ 1 ปี จาก อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม จ่าฝูงเอเรดิวิซีลีก เนเธอร์แลนด์ เรียบร้อยแล้ว หลังเกิดการถามไถ่ไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โค้ช แมนยู

เอริก เทน ฮาก ถือเป็นเต็ง 1 ที่จะเข้ามารับบทบาทผู้จัดการทีมแมนยูฯ หน้าใหม่ต่อจาก ราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคอย่างกับซึ่งจะผันตัวไปรับตำแหน่งอาจารย์ที่ปรึกษาสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ หลังมีรายงานว่าได้มาสัมภาษณ์งานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าจะมีคู่ปรับรายอื่นอย่าง เมาริซิโอ โปเชตติโน (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง), ฆูเลน โลเปเตกี (เซบีญา) และ หลุยส์ เอ็นริเก (ทีมชาติสเปน) แต่ผู้ชี้แนะวัย 52 ปี ชมมีลัษณะทิศทางที่เด่นชัดเพิ่มขึ้น ภายหลัง “ปิศาจแดง” ได้สอบถามถึงค่าฉีกสัญญากับ อาแจกซ์ แล้ว

ปัจจุบันเกิดการเปิดเผยว่า อาแจกซ์ ต้องการเงินค่าฉีกสัญญาที่หลงเหลืออยู่ 1 ปีของ เอริก เทน ฮาก เพียง 1.6 ล้านปอนด์ (70.4 ล้านบาท) และถ้า แมนยูฯ อยากจะได้ตัวทีมงานของผู้ให้คำแนะนำวัย 52 ปีมาด้วย ก็จึงควรจ่ายเพิ่มเป็น 2 ล้านปอนด์ (88 ล้านบาท) เท่านั้น ถือได้ว่าต่ำลงยิ่งกว่าตัวเลขที่เคยคาดกันไว้ 4 ล้านปอนด์ (176 ล้านบาท) หรือถูกกว่าถึง 2 เท่าอย่างยิ่งจริงๆ

โค้ช แมนยู เพื่อผลงานของ เอริก เทน ฮาก ที่เข้าตา แมนยูฯ แถมยังมีการพา อาแจกซ์ คว้าแชมป์เอเรดิวิซีลีก และ ดัตช์คัพ อย่างละ 2 สมัย รวมถึงเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤชมกาล 2018-2019 ส่วนซีซั่นนี้ก็ยังลุ้นห่วยงแดูป์ลีกกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ซึ่งนำคู่แข่งอยู่ 2 แต้ม และทั้ง 2 กลุ่มจำเป็นที่จะต้องวินิจฉัยแชมป์ดัตช์คัพในรอบชิงชนะเลิศกันอีกด้วย.

“ควรต้องจ่ายเท่าไร” แฟนๆ แมนยูฯ มีโอกาสได้ เอริก เทน ฮาก มาเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาคนใหม่ ข้างหลังมีการไต่ถามตัวเลขค่าฉีกสัญญาจาก อาแจกซ์ แล้ว

วันที่ 31 มี.ค. 65 สกาย สปอร์ตส สื่อราวเมืองผู้ดีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมลำดับ 6 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สอบถามเรื่องค่าชดเชยกับ อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม! จ่าฝูงเอเรดิวิซีลีก เนเธอร์แลนด์ ถ้าควรจะเป็นดึงตัว เอริก เทน ฮาก ที่ยังเหลือคำสัญญาอีก 1 ปี! มาเป็นผู้จัดการกลุ่มคนใหม่ต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ผู้ชี้แนะชั่วคเช่นเดียวกับที่จะผันตัวไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรข้างหลังจบฤชมกาลนี้!

สำหรับ เอริก เทน ฮาก มีรายงานว่าได้มาสัมภาษณ์กับ แมนยูฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว! แม้จะมีคู่ปรปักษ์รายอื่นอย่าง เมาริซิโอ โปเชตติโน! (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง), ฆูเลน โลเปเตกี (เซบีญา) และ หลุยส์ เอ็นริเก (ทีมชาติสเปน) แต่คนแนะนำวัย 52 ปี ชมมีแนวโน้มที่แจ้งชัดเพิ่มมากขึ้น หลังจาก “ปิศาจแดง” ได้ซักถามถึงค่าฉีกข้อตกลงกับ อาแจกซ์ แล้ว!

ด้าน เดลี เมล สื่ออีกสำนักเผยว่า แมนยูฯ อาจจะจำเป็นจะต้องเตรียมพร้อมเงิน 4 ล้านปอนด์ (177 ล้านบาท) เพื่อเป็นค่าชดเชยให้กับ อาแจกซ์ ถ้าหวังแต่งตั้งที่ปรึกษาคนใหม่ก่อนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ตามขั้นตอนการทำงานที่ได้กำหนดไว้

เอริก เทน ฮาก หยิบเป็นเต็ง 1 ที่จะเข้ามาเป็นนักบริหารทีมแมนยูฯ หน้าใหม่ ข้างหลังทำผลงานจับจิตด้วยการพา อาแจกซ์ คว้าแชมป์เอเรดิวิซีลีก และ ดัตช์คัพ อย่างละ 2 ยุค รวมทั้งเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แดูเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2018-2019 ส่วนซีซั่นนี้ก็ยังลุ้นห่วยงแชมป์ลีกกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ซึ่งนำคู่ต่อสู้อยู่ 2 แต้ม และทั้ง 2 กลุ่มจึงควรวินิจฉัยแชมป์ดัตช์คัพ ในรอบชิงชนะเลิศกันอีกต่างหาก

“ทราบไส้ในดี” ที่ปรึกษากลุ่มชาติเนเธอร์แลนด์ที่เคยคุม แมนยูฯ ออกโรงเตือนรุ่นน้องที่เป็นตัวเต็งรับงานทีมราวกับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วันที่ 29 มีนาคม 65 หลุยส์ ฟาน กัล นักบริหารกลุ่มชาติเนเธอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมอุ่นเครื่องที่จะเปิดบ้านต้อนรับ กลุ่มชาติเยอรมนี ในคืนนี้ โดยตอบคำถามสื่อประชากรเกี่ยวกับ เอริก เทน ฮาก ที่ปรึกษาอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่เป็นเต็ง 1 เพื่อตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มเช่นเดียวกับในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ผู้ชี้แนะชั่วคราวกับที่จะผันตัวไปเป็นผู้ให้คำแนะนำสโมสรข้างหลังจบฤชมกาลนี้

หลุยส์ ฟาน กัล ได้ออกมาเตือน เอริก เทน ฮาก ในสถานภาพที่เคยคุมกลุ่มแมนยูฯ ในเวลาปี 2014-2016 และได้แดูป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาล 2015-2016 “ผมจะไม่นำเสนอ เอริก และเขาจะเป็นคนโทรหาผมเอง แต่เขาจำเป็นต้องคัดสรรค์สโมสรฟุตบอล ไม่น่าจะใช่สโมสรการค้า”

“เอริก เทน ฮาก เป็นโค้ชที่เยี่ยมที่สุด และนั่นเป็นข้อดีเสมอไปสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่หมวดเขาเป็นสโมสรที่มุ่งเน้นเรื่องการค้า ดังนี้มันจึงเป็นช่องทางที่ยากสำหรับโค้ช เขาควรจะไปหาสโมสรที่มุ่งเน้นเรื่องฟุตบอลจะได้เปรียบกว่า”

สำหรับ เอริก เทน ฮาก วัย 52 ปี ยังเหลือข้อตกลงกับ อาแจกซ์ จนถึงขณะซัมเมอร์ปี 2023 ซึ่ง แมนยูฯ ถูกใจผลงานที่เคยพากลุ่มคว้าแดูป์เอเรดิวิซีลีก และ ดัตช์คัพ อย่างละ 2 ยุค! รวมถึงเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤชมกาล 2018-2019 แต่ยังมีผู้จัดการทีมที่ “ปิศาจแดง” เล็งไว้อีก! ไม่ว่าจะเป็น เมาริซิโอ โปเชตติโน (ปารีส แซงต์ แชร์กแมง), ฆูเลน โลเปเตกี (เซบีญา) และ หลุยส์ เอ็นริเก (ทีมชาติสเปน)!

มีรายงานว่า บอร์ดบริหารของ “ปิศาจแดง” มีแผนการที่จะเสริมทัพใหญ่ในช่วงข้างหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งคงจะมีนักเตะสูงถึง 4 ตำแหน่งที่ควรต้องซื้อเสริมเติม

วันจันทร์ที่ 28 เดือนมีนาคม 2565 เดอะ มิร์เรอร์ สื่อกีฬาชื่อเรื่องดังของอังกฤษ รายงานว่า กระดานจัดการของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเป้าหมายที่จะเสริมทัพใหญ่ในเวลาข้างหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งคงจะมีนักเตะมากถึง 4 ผู้คนที่จะเข้ามาใหม่ในปีหน้า

มีรายงานว่า “ปิศาจแดง” ในยุคของ ราล์ฟ รังนิก แสดงตัวจุดอ่อนในหลาย ตำแหน่งของกลุ่มชุดปัจจุบัน และจะเกิดการเสริมผู้เล่นในขณะหลังจบซีซั่นนี้ ซึ่งจะมี 4 ตำแหน่งสำคัญที่ควรต้องเสริมทัพเข้ามาไม่ว่าจะเป็น ศูนย์หน้า, กองกลางตัวรุก-รับ, แบ็กขวา

ซึ่งทั้ง 4 ตำแหน่งนี้ล้วนแล้วมีอุปสรรคทั้งสิ้น ซึ่งตำแหน่งที่อาการหนักที่สุดปัจจุบันนี้คือศูนย์หน้าตัวเป้าเหตุเพราะว่า เหล่าบรรดานักเตะที่มีอยู่เริ่มไม่แน่นอนทั้งแบบฟอร์มการเล่นและอนาคต ไม่ว่าจะเป็น เอดินสัน คาวานี ที่จะหมดสัญญาข้างหลังจบซีซั่นนี้และสโมสรจะไม่ต่อออกไปแน่ๆ หรือ คริสเตียโน โรนัลโด ที่ซีซั่นหน้าจะเป็นปีท้ายที่สุดในข้อตกลงปัจจุบันนี้กับสโมสร

ยิ่งไปกว่านั้นนี้ เมสัน กรีนวูด ที่ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายแฟนสาว! ก็หลุดออกไปจากทีมไปแล้วเป็นการชั่วคอย่างกับแบบไร้เฉพาะเจาะจงตราบจนกระทั่งจะทำให้ความจริงนั้นปรากฎได้ว่าไม่ไม่ถูกจึงจะกลับมาเล่นให้กลุ่มได้ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ก็เริ่มต้นไม่ความไม่แน่ๆที่อยากจะค้าแข้งกับกลุ่มต่อจากนี้ไป! จึงนำมาซึ่งการทำให้ ศูนย์หน้าคือตำแหน่งที่จำเป็นที่จะต้องเสริมใหม่แน่ๆ โดย แฮร์รี เคน ดาวยิงของ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ คือ ตัวเลือกเบอร์ต้นๆ ของ กระดานควบคุม “ปิศาจแดง” ในตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนรอบถัดไป!

 

 

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...