หนังจีน

หนังจีน นายทัพเชื้อสายหยางภาพยนตร์จีนยุค 90, หนังจีนเก่าเจอกับเรื่องราวของสมาชิกเชื้อสายหยางที่มีความซื่อตรงและจงรักภักดีมาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ที่จำเป็นต้องเจอการกลั่นแกล้งจากศัตรูทางด้านการเมือง

ทั้งยังยังจำเป็นต้องออกศึกในการสู้รบใหญ่เพื่อแว่นแคว้นเพื่อพิสูจน์ความจงรัก สิ่งที่พวกเราได้จากหนังจีนเก่าหัวข้อนี้ก็คือ ความซื่อสัตย์และคุณความดีเป็นสิ่งที่จะคงอยู่ตลอดไปแม้ตัวเราเองจะไม่อยู่และตาม

ความยาว : 6 ตอน

ดารานำ : เหมียวเฉียวเหว่ย, ทังเจิ้นเยี่ย, หวงเย่อหัว, หลิวเต๋อหัว แล้วก็ เหลียงเฉาเหว่ย

The Sword and The Brocade : ร้อยรักปักดวงใจ

แนวซีรีส์ โรแมนติก ดราม่า

นักแสดงนำ จงฮั่นเหลียง, ถานซงอวิ้น, ถังเพื่อนเทียนแล้วก็เหอหงซาน

จำนวนตอน 45 ตอน

ปีที่ผลิต 2020

The Sword and The Brocade เป็นเรื่องราวในตอนวงศ์สกุลหมิงพรีเซ็นท์ความโรแมนติกในระหว่างหลัวสืออีเหนียง (ถานซงอวิ้น) แล้วก็ สวีลิ่งอี๋ (จงฮั่นเหลียง) หลัวสืออีเหนียงเป็นลูกสาวของเมียน้อยสกุลหลัวที่มีฐานะต้อยต่ำ ในเวลาที่สวีลิ่งอี๋เป็นแม่ทัพใหญ่ขององค์ฮ่องเต้ สวีลิ่งอี๋เป็นคนสมบูรณ์ไปด้วยปัญญาและก็วรยุทธ์ เขาได้แต่งงานกับหลัวหยวนเหนียง (หยิงเอ๋อ) พี่สาวคนโตต่างแม่ของหลัวสืออือเหนียง

แต่ว่านอกเหนือจากหลัวหยวนเหนียง แล้วสวีลิ่งอี๋ก็ยังมีเมียน้อยอย่าง อนุเฉียว(เหอหงซาน) อนุฉิน(หลี่เซิง) และก็อนุเหวิน (หลิวหยุยงน) ซึ่งในคนภายในจวนสกุลนี้ต่างแก่งแย่งเพื่อจะเป็นที่ 1 อยู่เสมอหลัวหยวนเหนียงล้มป่วยมานานยาวนานหลายปีโดยไม่รู้จักต้นสายปลายเหตุแล้วก็เป็นไม้ใกล้ฝั่งที่ใกล้จะตาย เธอเป็นห่วงลูกชายของเธอมากแล้วก็กลัวว่าเหล่าเมียน้อยจะทำให้ลูกชายของเธอตรากตรำ ก่อนตายคุณก็ได้ฝากฝังแล้วก็กำชับให้สวีลิ่งอี๋รับหลัวสืออีเหนียงเข้ามาเป็นองค์การอนามัยโลกหยินใหญ่แห่งสกุลสวีเพื่อดูแลลูกชายของคุณ

ตอนต้นสวีลิ่งอี๋นั้นไม่เห็นพ้องเพราะว่าหลัวสืออีเหนียงนั้นเด็กเกินความจำเป็น แต่ว่าเมื่อเป็นคำสั่งเสียก่อนตายเขาจะต้องสัญญา ต่อมาเมื่อหลัวหยวนเหนียงจากไปหลัวสืออีเหนียงก็เลยได้สมรสเข้ามาในสกุลสวีอย่างเต็มกำลัง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเธอเป็นบุตรสาวของอนุภรรยาทำให้ในจวนสกุลสวีไม่มีผู้ใดถูกใจคุณเลย แต่ว่าคุณก็ไม่ได้พึงพอใจเพราะคุณดำเนินชีวิตของคุณเองและก็เธอก็ยุ่งวุ่นวายกับการสืบเพราะคนไหนกันเป็นคนฆ่าแม่ของคุณ หลัวสืออีเหนียงจะอยู่ในจวนสกุลสวีได้อย่างมีความสุขดีหรือไม่ ?

หนังจีน General and I ศึกรักปราบบัลลังก์ /จอมนางคู่บัลลังก์

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก ย้อนยุค

ปีที่ฉาย : 2017

จำนวนตอนซีรีย์ : 62

เรื่องย่อ : ไป๋พิงถิงเป็นสาวใช้แห่งจวนจิ้งอานหวาง คุณถูกเลี้ยงมาคู่กับนายน้อย ทำให้คุณได้รับวิชาความรู้สะสมติดตัวมา และตัวเธอก็มีปัญญาฉลาดหลักแหลมล้ำหาใครกันแน่เทียบเคียงได้ ด้วยความฉลาดของเธอได้เคยช่วยวางแผนการทำศึกให้นายน้อยชนะศึกมาแล้ว คุณก็เลยได้รับความเชื่อถือให้เป็นผู้วางแผนการรบ นางมีหน้าตาธรรมดา แต่ว่าแล้วชะตาชีวิตทำให้มาตกหลุมรักท่านยอดเจิ้นเป่ย ฉูเป่ยเจี๋ย

ผู้เป็นแม่ทับใหญ่แว่นแคว้นตงหลิน ซึ่งเป็นแค้วนศัตรู ยอดเจิ้นเป่ยเป็นผู้มีความรู้ความสามารถมากไม่แพ้ไป๋พิงถิง แต่ว่าเมื่อจะต้องมารักกับศัตรู เส้นทางความข้องเกี่ยวของทั้งสองคนก็ไม่ง่าย เมื่อโอกาสคือความรักกับประเทศ ชะตาชีวิตความรักของทั้งสองจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันค่ะ

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : ประเด็นนี้เป็นอีกหัวข้อที่ Location สวย ดูไม่เบื่อ แต่ว่าเรื่องตอนกลางออกจะยืดสักนิด แต่ว่าไม่ถึงกันน่าระอา ทำให้ไม่ต้องเท สามารถมองได้จนจบ

คะแนนความชอบ : 10/10

Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book : สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

แนวซีรีส์ โรแมนติก แฟนตาซีผู้แสดงนำฝ่าย ตี่ลี่เร่อขว้าง เกาเว่ชูวง เฉินฉู่เหอและกัวผิ่นเชาปริมาณตอน 56 ตอนปีที่ผลิต 2020

Three Lives, Three Worlds, The Pillow Book เป็นภาคต่อของซีรีส์ยอดนิยม Eternal Love ซีรีส์ยังคงเป็นเรื่องราวแฟนตาซีรวมทั้งโรแมนติกที่สร้างขึ้นมาจากนิยายของ Tang Qi Gong Zi เริ่มต้นเรื่องราวโดยพ่อยเฟิ่งจิ่ว (ตี่ลี่เร่อปา) คุณเป็นธิดาผู้ปกครองที่อายุน้อยที่สุดของชิงชิวซึ่งเป็นหมาจิ้งจอกแดงเก้าหางที่หายาก เธอได้สร้างความผูกพันอันแสนโรแมนติกกับจักรพรรดิตงหัว (เกาเว่ชูวง) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าไม่สนหญิง พวกเราต้องไปดูกันว่าสาวน้อยเฟิ่งจิ่วจะสามารถละลายดวงใจจักรพัตราธิราชตงหัวได้หรือเปล่า

ขอบอกเลยว่าซีรีส์นี้ดีเลิศอีกทั้งหวานทั้งซึ้งกันไปตามๆกันปรมาจารย์ลัทธิมาร : The Untamedซีรี่ย์จีนแนวเทวดาเซียนที่มีอีกทั้งเวอร์ชั่นมังงะจีนแล้วก็เวอร์ชั่นซีรี่ย์ เอ่ยถึงห้าเชื้อสายที่ควบคุมยุทธภพด้วยกัน แต่มีหนึ่งเชื้อสายสร้างความทุกข์ร้อนแก่ราษฎร “เว่ยอู๋เซี่ยน” หนังจีน ก็เลยจำเป็นต้องออกมาล้มล้างได้สำเร็จ ทำให้เซียนทั่วสารทิศอยากล้มเขาให้ได้ แม้กระนั้นไม่นานเขาก็ได้ล่องหนไปไฮไลท์ : 16 ปีต่อมาเว่ยอู๋เซี่ยนได้ปรากฏตัวขึ้นในชื่อ “บดเสวียนอวี่” เขากลับมาเพื่อปรารถนาไขปมคดีในสมัยก่อนและจบความแค้นให้ได้ ซึ่งเขาจะทำได้ไหมก็ต้อง

ติดตามกันที่ WeTv และก็ Netflix นะคะ สามารถดาวน์โหลด WeTv และก็ Netflix ไว้ดูซีรี่ย์จีนเทพเซียนในมือถือได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ใดอยากดูจอใหญ่พกพาสบายชี้แนะให้โหลดเอาไว้ภายใน iPad จ้ะ โดยคุณสามารถซื้อ iPad ในราคาประหยัดได้อีกที่ Apple Online Store ผ่านแอพ ShopBack แอปที่จะทำให้ทุกการช้อปปิ้งออนไลน์ได้เงินคืนนักแสดง : เซียวจัดจ้าน, หวังอี้ป๋อ, เมิ่งจึอี้, เซวียนทาง

จำนวน : 50 ตอน

Princess Agents ฉู่เฉียวจอมขวัญจารชน

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก ย้อนยุค

ปีที่ฉาย : 2017

จำนวนตอนซีรีย์ : 58

เรื่องย่อ : เรื่องเกิดในช่วงเว่ยตะวันตก หญิงสาวคนนึงชื่อฉู่เฉียว เป็นผู้ที่มีสูญเสียความทรงจำ เป็นตอนที่เกิดการรบบ้านเรือนวุ่นวาย พวกชนชั้นผู้ปกครองไม่รู้คุณค่าของชีวิตพวกข้ารับใช้ โดยจะจับข้ารับใช้ไปที่ลานล่ามนุษย์ ฉู่เฉียวก็ยอดเยี่ยมในนั้น แต่ว่าคุณโชคดีที่เยี่ยนสวิน หนังจีน ยอดน้อยที่ซีเหลียง ได้มาช่วยไว้ คุณได้เข้าไปอยู่ในบ้านของเยี่ยนสวิน แล้วก็ได้ถูกส่งไปอยู่หน่อยรบพิเศษ ต่อมาทั้งคู่ได้ร่วมมือกันคิดแผนหยุดสงครามและก็ปลดปล่อยข้าทาส ทำให้ความรักของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น

ความเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : หัวข้อนี้นับว่าเป็นเรื่องที่นักแสดงแสดงได้ดิบได้ดี แต่ว่าบทไม่ค่อยส่งให้ผู้แสดงได้แสดงความสามารถเท่าไหร่ ส่วนในเรื่องจอง CG อย่างที่หลายคนวิภาควิจารณ์มาก็คือไม่ดีนัก เรื่องดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายเสมือนคงจะมีภาคต่อ เพราะว่าจบแบบค่อนข้างจะแอบงงมาก อีกนิดในส่วนตัวช่วงแรกนึกว่าเป็นแนวโรแมนติค แต่ว่าประเด็นนี้มีฉากที่ผู้แสดงนำชายและก็นางเอกอยู่ด้วยกันน้อยมาก

คะแนนความพอใจ : 7/10

The Oath of Love

คนไหนกันแน่เป็นแฟนๆดารามีชื่อ เซียวจัดจ้าน และก็ หยางจื่อ ต้องห้ามพลาดหัวข้อนี้ กับเรื่องราวสุดโรแมนติกดราม่า เกี่ยวกับนักเชลโลสาวที่ทอดทิ้งความฝันไปดูแลบิดาที่เจ็บป่วย ทั้งจำเป็นต้องเลิกกับแฟนชายหนุ่ม แต่ว่าในขณะนั้นเองก็ได้พบกับหมอชายหนุ่มที่ช่วยรักษาบิดาของเธอ เรื่องราวความเกี่ยวข้องก็เริ่มขึ้นที่ทั้งคู่ได้รู้เรื่องกันและกัน

Douluo Continent

ซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนๆเซียวจัดจ้านจำต้องมองให้ได้ มีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ตำนานจอมยุทธ์ปีศาจถังซาน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ถังซาน เด็กกำพร้าแม่ที่อาศัยอยู่กับพ่อ หนังจีน ด้วยความฉลาดรวมทั้งอ่อนโยนรอบคอบ เขาได้เข้าเรียนที่สถานศึกษารวมทั้งร่วมตัวกับอัจฉริยะคนอื่นแต่ว่าเกิดเหตุทะเลาะกับบรรดาผู้สูงศักดิ์ ทำให้จำต้องพันพัวการการแก่งแย่งอำนาจในราชสำนัก รวมทั้งยังมีเรื่องมีราวเอาคืนให้กับแม่ เรื่องราวต่างๆจึงเริ่มขึ้น

A Love so Beautiful

นับตั้งแต่นั้นฉันรักเธอนับตั้งแต่นั้นฉันรักเธอ ซีรี่ย์จีน

จำพวกซีรีย์ : โรแมนติก คอมเมดี้

ปีที่ฉาย : 2017

ปริมาณตอนซีรีย์ : 24

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวรักใสๆของวัยรุ่นในวัยมัธยม เฉินเพื่อนซี (นางเอก) เป็นเด็กมัธยมปลายที่แอบรักเพื่อนใกล้บ้านที่อยู่ห้องเดียวกัน เฉินเสี่ยวซีพยายามทำทุกแนวทางที่จะทำให้เจียงเฉิน (ดารานำชาย) หันมาดูคุณ แต่ดารานำชายเป็นชายหนุ่มที่เย็นชา ปากแข็ง ไม่เคยสนใจนางเอกเลย แต่ว่าความเชื่อมโยงของทั้งคู่ตั้งแต่ม. ปลาย เข้ามหาลัย จนกระทั่งวัยโตเป็นผู้ใหญ่

ระยะเวลาที่ยาวนานของความเกี่ยวเนื่อง ผ่านความทุกข์ทรมาน ความสำราญ ความรู้ความเข้าใจกันผิดกัน จะมีผลให้ทั้งสองลงเอยยังไง ความรักอันมั่นคงที่เฉินเสี่ยวซีมีให้เจียงเฉินนั้น จะก่อให้เจียงเฉิน ยอมสลัดมาดอันเย็นชา เฉยเมยออกได้ไหม มาจิ้นรวมทั้งฟินจิกหมอนกันได้เลยจ๊ะ

ความเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : หัวข้อนี้เป็นเรื่องราวนิยายสู่ซีรีส์อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งบอกเลยว่าความน่ารักของเรื่องราว พระเอก นางเอก ทำให้ฝั่งประเทศเกาหลีก็ทำรีเมคเป็นซีรีส์ด้วย ถึงผู้แสดงนำชายจะเป็นคนเย็นชา แต่บอกเลยว่ามองไปแล้วฟินเฟ่อ เพราะว่าดารานำชายแล้วก็นางเอกเคมีเข้ากันได้ดีมาก เรื่องราวดำเนินเรื่อยๆสบายสมอง ไม่เครียด ไม่ซับซ้อนมาก ไม่ต้องมีปมมากมายมาทำให้ผู้ชมคิดตาม

คะแนนความชื่นชอบ : 9/10

ดูได้ที่ : WeTV , True ID ,Netflix

Being a Hero

ส่งผลงานของผู้แสดงชื่อดังอย่างเซียวจ้านแล้ว ก็มาติดตามผลงานของผู้แสดงคู่ขวัญโด่งดังอย่าง หวังอี้ป๋อ ที่เคยร่วมงานกันในเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร กันต่อ คนใดกันที่เป็นแฟนคลับต้องห้ามพลาด กับซีรีส์เรื่อง Being a Hero ที่ได้นักแสดงมีชื่อเสียง เฉินเสี่ยว มาร่วมนำแสดงด้วย เกิดเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบของทั้งสองเพื่อนซี้ ที่พันพัวกับคดีการฆ่าแล้วก็พวกค้าสารเสพติด

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...