boruto

boruto เรื่องย่อ: หลังการทำศึกนินจาครั้งที่ 4 นารูโตะได้เป็นโฮคาเงะผู้ที่ 7 ของหมู่บ้าน และก็ได้มีลูกกับ ฮิวกะ ฮิท้องนาตะ เรื่องราวจะจุดโฟกัสไปที่ลูกชายคนโตชื่อ โบรูโตะ ได้เข้าในโรงเรียนนินจาพร้อมกับสหายร่วมรุ่นหลายๆคน อยู่ในทีมของ วัวโนฮามารุ ร่วมกับ ซาราดะ ลูกสาวของซาสึเกะกับซากุระ และก็ มิตสึกิ มีกรณีคนถูกสิงโดยเรียกว่า “โกสต์” มีเพียงแต่โบรูโตะคนเดียวที่เห็นแล้วก็มีการขโมยจักระในหมู่บ้านนินจา

มังงะ Boruto ภาคสปินออฟของ ที่นารูโตะ ผลงานการสร้างเรื่องของ Kodachi Ukyou วาดภาพประกอบโดย Ikemoto Mikio เขียนในนิตยสาร Shounen Jump รายสัปดาห์ ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Shueisha เริ่มเขียนพ.ค. 2016 วางขายเล่ม 3 เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 ยังไม่จบ boruto

มังงะ Naruto ผลงานของ Kishimoto Masashi เขียนช่วงปี 1999-2014 ปริมาณ 72 เล่มจบ ภาคอนิเมะแบ่งเป็นสองภาค ภาคแรกฉายปี 2002 – 2007 ปริมาณ 220 ตอน ก่อนจะขึ้นภาคใหม่ Naruto: Shippuden (ตำนานพายุสลาตัน) และก็ยังคงฉายอยู่ถึงปี 2017 โดยถึงตอนที่ 488 ในช่วงวันปีใหม่ 2560 ยังไม่จบ มีระบุจบภาค Shippuden ในขณะที่ 500

หมุ่บ้านโคโนฮะในตอนนี้ ผู้ปกครองโดยโฮค้างเงะรุ่นที่ 7 อุสึมากิ ทุ่งนารูโตะ ถ้าเกิดนับตั้งแต่เดี๋ยวนี้คิดบ้างหรือเปล่านะครับ ? ว่าคนที่อดทนที่สุดในแม้กระนั้นล่ะคนจะเป็นคนใดกันบ้าง วันนี้ผมจะทดลองเรียงชั้น top 15 ในหมู่บ้าน(เดี๋ยวนี้) ตามความนึกคิดของผม ถ้าไม่ถูกก็จำต้องยกโทษกันด้วยครับ เริ่มด้วย 15-1

15.เทมาริ

เมียของที่ปรึกษาโฮติดอยู่เงะรุ่นที่ 7 เธอเป็นถึงพี่สาวของค้างเสะติดอยู่เงะ เป็นนินจาหญิงที่มีความรู้และมีความเข้าใจด้านการใช้มนต์ลม พลังของคุณจัดได้ว่าสุดยอดมาก เพราะเหตุว่าคุณมีสัตว์เชิญอย่างพังพอนในช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้

14.อินุซึกะ คิบะ

นินจาจากเชื้อสายอุนิซึกะที่ใช้สัตว์เลี้ยงเป็นอาวุธ มีความรู้ความเข้าใจในการติดตามคู่แข่ง มีพลังโจมตีที่สูงมากมาย ปัจจุบันนี้ดำเนินการอยู่กรมตำรวจ

13.ท้องนารา ชิราคะรุ

เสนาธิการ เเละ ที่ปรึกษา ของโฮติดอยู่เงะรุ่นที่ 7 มีความฉลาดเป็นกรด ใช้อาคมเงาเป็นอาวุธ มีความสาามารถสำหรับในการคิดแผนได้

12.ยามานากะ ซาอิ

อดีตกาลสมาชิกหน่วยราก เเละ สมัยก่อนสมาชิกกลุ่ม7 เป็นนินจาที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะตัว สามารถใช้ภาพวาดออกมาต่อสู้ได้ โดยสามารถนับมา โจมตี บินบนฟ้า คุ้มครองปกป้อง เเละ ผนึกคู่แข่งได้

11.อาบุราเมะ ชิโนะ

เป็นครูประจำชั้นของอุสึมากิ โบรูโตะ ลูกชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 7 เขาถือได้ว่านินจาที่ฉลาดคนนึง เป็นคนจากเครือญาติอาบุราเมะที่ใช้แมลงเป็นอาวุธ เเละ สหายรู้ใจ มีความรู้ในด้านความเร็ว ศิลปะป้องกันตัว คาถาอาคมอัญเชิญ แมลงอันตราย เเละลูกเล่นต่างๆอีกมากมาย

10.อาคิไม่จิ โจจิ

นินจาร่างใหญ่แห่งหมู่บ้านวัวโนฮะ ผู้มาจากเครือญาติอาคิมิจิ มีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการจู่โจม เเละ ขยาย เมื่อเขาเอาจริงจะนับได้ว่าเป็นคู่แข่งที่อันตรายพอตัวเลย ความรู้ความเข้าใจของเขานับว่าเป็นที่ปรากฏชัดเจน ต่อจูนิน โจนิน นับหมื่น ในสงครามโลกครั้งที่ 3

9.ฮาตาเกะ คาคาชิ

โฮค้างเงะรุ่นที่ 6 ผู้เป็นนินจาอัฉริยะ ผู้ร่วมมหาสงครามโลกนินจามาถึง2ยุค ผู้จบจากสถานที่เรียนนินจาได้ไวที่สุด (นั้นมันตอนการทำศึกเฟ้ย เลยจบไว อย่ามาคุยอวด55) เป็นอดีตคุณครูคุมทีมของทีม 7 ซึ่งมีสมาชิก อย่างรุ่นที่ 7 ซาสึเกะ เเละ ซากุระ เขาเป็นคนคิดค้นคาถาพันวิหค เป็นนินจาเฉลี่ยวฉลาด ตอนนี้เขาไม่มีเนตรวงแหวนเเล้ว เเถมยังมีจักระอันน้อยนิด ทำให้ตกอันดับไป (เผ่น)

8.ซึนาเดะ

โฮค้างเงะรุ่นที่ 5 1ใน3นินจาในตำนาน หลานสาวของรุ่นที่ 1 นินจาแพทย์มีความรู้และความเข้าใจสำหรับในการรักษา เเละ จู่โจมสุดแกร่ง ปัจจุบันเขาผู้นี้อายุ 66-70เเล้ว (ใช่หรอ)

7.อุจิวะ ซากุระ

เมียของอุจิวะ ซาสึเกะ เป็น1ในทีม7 เดี๋ยวนี้เป็นนินจาหมอที่กล้าแกร่งที่สุด มีพลังรักษา พลังโจมตี เเละ เบียระอุโก ราวกับรุ่นที่5 ความสามารถของเขาได้ก้าวผ่านอาจารย์อย่างรุ่น5,6ไปเเล้ว (แม้กระนั้นประสบการณ์ยังถือว่าน้อยกว่าอยุ่นครับผม ซากุระเอาเเต่อยุ่แต่โรงบาลไม่ค่อยได้ต่อสู้ ตอนสู้กับแทบถูกฆ่าตายเเล้ว ถ้าเกิดไม่มีซาสึเกะมาช่วย)

6.ซารุโทบิ วัวโนฮะมารุ

ผู้มาจากเชื้อสายซารุโทบิ อันยิ่งใหญ่ ว่าที่โฮติดอยู่เงะรุ่นที่ 8เขาคนนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่บ้าน เป็นนินจาอัฉริยะในหมู่บ้านภาคภไม่จิตใจ เป็นหลายชายของรุ่น 3 เเถมยังเป็นน้องชาย เเละ ลูกศิษย์ของรุ่นที่ 7 อีกด้วย เขาสามารถจัดแจงเพนแห่งรุ่งเช้าได้ตั้งแต่เขาอายุแค่11ขวบ ! เดี๋ยวนี้ครองตำแหน่งหัวหน้าซารุโทบิ เเละ เป็นหัวหน้าทีมของกลุ่ม7รุ่นใหม่ ที่มี โบรูโตะ มึสึกิ เเละ ซาราดะ ความรู้ความเข้าใจของเขายังไม่เปิดเผยอย่างแน่ชัด

5.โอโรจิมารุ

1ใน3นินจาในตำนาน ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 เขาเป็นนินจาอัจฉริยะที่คิดค้นอะไรต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีความสามารถในเรื่องพลังโจมตี การคุ้มครอง ครึ่งหนึ่งอมตะ เเถมมีคาถาอาคมสุดคดโกงอีกด้วยยยย เคยฆ่าโฮค้างเงะรุ่นที่ 3 (แม้กระนั้นหากรุ่น3ชายหนุ่มกว่านี้นิดนึง มึงตายอย่างเขียดแน่นอน)

4.คาบูโตะ

สมัยก่อนลูกน้องของโอโรจิมารุ ปัจจุบันนี้ได้ก้าวไม่เห็นหัวหน้าไปไกลมากเเล้ว เขาสามารถใช้โหมดเซียนงู(มังกร)ได้ คิดค้นต่างๆเยอะมาก เป็น1ใน2ผู้ที่ทำมให้เกิดสงครามโลกนินจา มีพลังจู่โจมสุดอันตราย

3.ร็อค ลี

นินจาสายกระบวนท่า สุดเข้มแข็งสุดอันตราย มีอีกทั้งความอุตสาหะ ความไว เเละพลังโจมตี มีด่านประตูทั้งยัง8 บอกเลยว่า หากให้เขาเปิดประตูท้ายที่สุดเเล้วล่ะก็….. (เเต่ข้อด้อยของลีก็เยอะแยะเช่นเดียวกันนะครับ)

2.อุสึมากิ ที่นารูโตะ

นินจาผู้นี้ไม่ต้องกล่าวถึง เขาก็คือพระเอกของเรานั้นเอง ครองตำแหน่งโฮค้างเงะรุ่นที่ 7 ผู้ถูกเรียกว่านินจาที่เข้มแข็งที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้กระทั้งรุ่นที่ 1 ก็ยังไม่บางทีอาจเปรียบเทียบได้ เขาเป็นร่างสถิตของเก้าหาง เเถมยังเป็นจุดศูนย์กลางของสัตว์หางทุกตัว พลังของเขาเรียกว่าทำลายโลกได้เลย มีพลังเสมอกันสิบหาง หรือ มากกว่านั้น (มาชั้น2เพราะมัวแต่ปฏิบัติงาน T T)

1.อุจิวะ ซาสึเกะ

นินจาสุดหล่อขวัญใจสาวๆผู้มีเนตรสังสาระอันทรงประสิทธิภาพ เขานั้นเป็นเพื่อนสนิท เเละ คู่ต่อสู้ของโฮค้างเงะรุ่นที่ 7 มีคาถาอาคมคดโกงๆต่างๆเยอะมาก

เรื่องราวย่อของ Boruto Naruto the Movie จะเน้นย้ำที่เรื่องราวของ โบรูโตะ ลูกชายของนารูโตะ ที่ไม่ค่อยจะถูกใจบิดาของเขาเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าไม่ค่อยพึงพอใจครอบครัว มัวแต่ทำงานตลอด ถึงแม้ทุกคนในหมู่บ้านจะให้ความเคารพนับถือ แม้กระนั้นโบรูโตะกลับไม่นับถือพ่อของเขาเลย และก็มีความคิดจะมีผลให้ทุกคนมีความคิดเห็นว่าเขานั้นเหนือกว่าพ่อห่วยๆดังนั้นโบรูโตะก็เลยได้ไปขอเป็นลูกศิษย์ของซาสุเกะ ศัตรูนิรันดรของที่นารูโตะ เพื่อที่จะกลับมาเอาชนะพ่อของตนเอง

และในวารสาร Shonen Jump ฉบับเดียวกันนี้ยังเปิดเผยนักแสดงใหม่ให้ทราบกันอีกหนึ่งตัวด้วยชื่อ ไม่ตสึกิ เขาเป็นเด็กวัยหนุ่มเบิกบานร่าเริงแจ่มใส แต่ว่ามีเบื้องหลังอะไรอยู่ไหมนะ…?

Boruto Naruto the Movie ระบุฉายในญี่ปุ่น 7 สิงหาคม 2015 โดยมีโปรโมชั่น 100 คนแรกจะได้รับของฝาก โดยเลือกได้ว่าจะเอาเซตของเชื้อสายอุซึมากิ (ทุ่งนารูโตะกับโบรูโตะ) หรือเครือญาติอุจิวะ (ซาสุเกะกับซาราดะ)

ภายหลังจากจบ The Last Naruto The Movie ไม่ทันไร ก็มาว่ากันต่อกับเรื่องราวของเหล่านินจารุ่นต่อไปในหมู่บ้านโฮค้างเงะอีกที กับ โบรูโตะ เดอะมูฟวี่ (Boruto: Naruto the Movie) ภายหลังสงครามโลกนินจาครั้งที่ 4 จบลง เมื่อเหล่าวายร้ายทั้ง “โอซึซึกิ คางูยะ” แล้วก็ “เซ็ตซึสีดำ” ถูกผนึกไป โลกนินจาก็กลับมาสู่ความสงบสุขรวมทั้งสามัคคีกันอีกรอบ ทุ่งนารูโตะได้รับการชื่นชมให้เป็นวีรบุรุษของโลกนินจา และก็การเดินทางไปทั่วโลกเพื่อไถ่บาปของของซาสึเกะได้ได้เริ่มขึ้น พร้อมๆกับการถือกำเนิดของโลกนินจายุคสมัยใหม่ กับเหล่าลูกๆของพวกเขา!!

โดยในภาคนี้ สำหรับญี่ปุ่นนั้นได้มีระบุฉายไปเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2015 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งก็มาพร้อมกับโปรโมชั่นเอาใจแฟนการ์ตูน ด้วยของฝาก 2 แบบ 2 สไตล์จากตระกูลอุซึมากิ (นารูโตะกับโบรูโตะ) และก็เครือญาติอุจิวะ (ซาสุเกะกับซาราดะ) สำหรับ 100 คนแรกที่เข้าชมภาพยนตร์ ซึ่งพี่ไทยพวกเราจะมีของสมนาคุณสำหรับแฟนหนังหรือเปล่าด้วยมั้ยนั้น? อาจจะต้องรอดูกันต่อไปอ่านะ

 

Homepage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...