หนังแอคชั่น สนุกๆ เรื่อง Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด โลกข้างหลังสงครามโลกถ่ายทอดผ่านฝีมือคนไทยที่ชวนให้ติดตาม เซ็ตติ้งของเรื่องเป็นโลกข้างหลังยุคสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่ถ่ายทอดผ่านความสามารถคนไทย ซึ่งตัวหนังค่อนข้างจะท้าทายและแปลกใหม่ในวงการหนังบ้านพวกเรา

โดยจะเกิดเรื่องดังของการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่นำมาซึ่งการทำให้กฎเกณฑ์หมายไม่ศักดิ์สิทธิ์อีกถัดไป คนมีเงินคือพระเจ้าที่บันดาลได้ทุกๆอย่าง ผู้ที่มีรายจ่ายมากกว่ารายได้กลับเปลี่ยนเป็นทาส หนังแอคชั่น สนุกๆ มีเพียงควรต้องหนักแน่นเพียงแค่นั้นก็เลยจะอยู่รอด และสิ่งที่ตัวเอกทั้ง 3 คนจำเป็นต้องเจอก็คือ หมวดเขาถูกจับลงแข่งเกมที่เป็นเพียงความรื้นเริงของหมวดหมู่คนที่มีโอกาสมากมาย แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องพนันด้วยชีวิต เนื่องมาจากความพ่ายแพ้คือความตาย ! ซึ่งท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจะเอาตัวรอดจากเกมนี้ได้ไหม จำเป็นจะต้องติดตามจ้ะ

หนังแอคชั่น สนุกๆ

ผู้หลบลี้ (1993)

ในตอนต้นทศวรรษที่ 90 แฮร์ริสันฟอร์ด มีเจตนาที่จะทำให้พบความจริงให้มีความเห็นว่าในเวลาที่เขากำลังไปสู่ยุค 50 ของเขาวันตอนของหัวหน้าของเขายังห่างไกลจากจุดจบ หนังแอคชั่น พากย์ไทย นักชี้ให้เห็นพึ่งจะมาเปิดตัวครั้งแรกในสถานภาพแจ็คไรอันในปี 1992 เกมรักชาติ เมื่อเขาเซ็นสัญญาเป็นหัวหน้าในรูปยนตร์สารคดีที่ดัดเปลี่ยนมาจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ชื่อเรื่อง ผู้หลบลี้ . ปัจจุบันนี้บนกระดาษยอมรับฟังดูเหมือนหนังแอ็คชั่น – ระทึกขวัญน้อย

แต่ปรากฎข้อบังคับว่าฟอร์ดไปและสร้างหนึ่งในรูปยนตร์ที่ดีเยี่ยมที่สุดแห่งทศวรรษ อันที่จริงแล้วฟอร์ดในสถานภาพแพทย์คนสำคัญที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมภรรยาของเขานั้นมีพลังที่น่าอัศจรรย์และร้อนแรงอย่างไม่น่าเอะใจและตามชื่อที่ชี้แนะดร. ริชาร์ดคิมเใบรับเงินหนีช่วงเดินทางไปสู่แดนประหารและพบว่าตัวเองถูกไล่ตามโดยหน้าจอมพลสหรัฐฯอย่างไม่สิ้นสุดยั้งซึ่งรับบทโดย ทอมมี่ลีโจนส์ . ผู้อำนวยการ แอนดรูว์เดวิส

จัดการทำภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่ไม่สิ้นสุดยั้งพร้อมด้วยสถานะการณ์ลึกลับที่อดทนและในระหว่างที่มีฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เผชิญ แต่การชี้ให้เห็นของฟอร์ดและโจนส์ที่ล้ำลึกของผู้คนที่ส่งผลให้สิ่งนี้พุ่งทะยานอย่างแท้จริง ไม่น่าฉงนใจที่รูปยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ถึงเจ็ดครั้งรวมทั้งภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดและหนึ่งสิ่งตอบแทนสำหรับโจนส์ – อดัมชิทวูด

Braveheart(1995)

เมื่อกล่าวถึงหนังมถ้าาพย์แนวย้อนยุคแล้วนั้น หากจะไม่กล่าวถึงBraveheartอาจจะเป็นไม่ได้เพราะเหตุว่าเป็นหนังสงครามย้อนยุคอีกหนึ่งเรื่องที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ฉากสงครามก็สามารถสร้างออกมาได้อย่างตระการตา เข้าถึงอารมณ์คนดูได้อย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องการรักชาติ หัวข้อนี้ถูกผูกเรื่องมาปลุกใจคนดูให้หันกลับมารักชาติกันอย่างยิ่งจริงๆ หนังแอคชั่น 2022 โดยฉากสงครามนี้ถือว่าเป็นฉากไฮไลท์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นความยิ่งใหญ่ของกองทัพทหารฉากการต่อสู้ถึงเลือดถึงเนื้อ

Gladiator(2000)

เริ่มต้นเรื่องมาก็ประสบกับฉากสงครามบู๊กันสนั่นหน้าจออย่างยิ่งจริงๆทั้งรูปเอฟเฟ็คและเสียงมาแบบบริบูรณ์จัดเต็ม เป็นหนังสงครามที่ได้อารมณ์เหมือน“เครื่องยนต์กลไกสังหาร”ถือได้ว่าเป็นฉากสงครามที่คลาสสิคและสวยงามมากอีกฉากหนึ่ง เป็นฉากการสู้รบระหว่างกองทัพโรมันและชาวบาร์บาเรียนรู้ในป่าใหญ่ Gladiatorถือว่าเป็นการปลุกหนังแนวสงครามของสมัยโบราณกลับมาอีกรอบหนึ่ง

Elvis

ภาพยนตร์จะพาไปสำรวจชีวิตและดนตรีของ เอลวิส เพรสลีย์ ตลอดช่วงเวลา 20 ปี ตั้งแต่ เพรสลีย์ เริ่มมีชื่อเสียงโด่งเช่นเดียวกับไปกระทั่งตอนที่มีแฟนคลับเยอะแยะอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ท่ามกลางพื้นเพเบื้องหน้าเบื้องหลังของวัฒนธรรมที่กำลังปรับปรุงและการสูญเสียความไม่มีเดียงสาในอเมริกา ในขณะเดียวกันก็มีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญและมีผลต่อชีวิตของ เอลวิส เป็นอย่างมาก นั่นก็คือ พริสซิลลา เพรสลีย์

The Truman Show

ทรูแมน เบอร์แบงค์ หนุ่มปกติๆ คนหนึ่ง ที่มีวิถีชีวิตทั่วไปสุข แต่แล้ววันหนึ่ง ก็มีไฟที่ใช้ในสตูดิโอตกลงมาจากฟ้า เขาจึงตั้งข้อสงสัย ภายหลังเขาได้เผชิญความผิดทั่วไปขึ้นเรื่อยๆ ในชีวิตแต่ละวันของเขา แต่คนรอบข้างเขามานะปลอบใจว่าไร้อะไร จนถึงวันหนึ่งอดีตคนรักเพียรพยายามบอกว่าชีวิตของเขานั้นไม่ใช่คนปกติ จนตอนท้ายเขาเผชิญว่าชีวิตของเขานั้นเป็นเพียงนักแสดงตัวหนึ่งในรายการที่ชื่อเรื่อง Truman Show ที่มียอดคนชมจำนวนเยอะที่สุดในโลก

หนังแอคชั่น สนุกๆ It’s Okay to Not Be Okay : เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

It’s Okay to Not Be Okay เกิดเรื่องดังของ 2 พี่น้องอย่างมุนคังแท (คิมซูฮยอน) และพี่ชายที่เป็นออทิสติกชื่อว่า มุนซังแท (โอหน้าจองเซ) โดยทุก ๆ ฤชมใบไม้ผลิหมวดหมู่เขาควรต้องย้ายที่อยู่ใหม่อยู่เป็นประจำ สาเหตุเป็นเพราะพี่ชายผู้เป็นออทิสติกมีความหวาดระแวงจากเรื่องราวสยองขวัญในวัยเด็ก ๆ

เพราะว่าได้บังเอิญเห็นแม่ของเขาโดนฆาตกรรม ส่งผลให้มุนคังแทจะต้องกลายมาเป็นเสาหลักของบ้านปฏิบัติงานเป็นผู้ดูแลผู้ป่วยจิตเวชและชมแลพี่ชายไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จนเมื่อเวลาผ่านไปนานหลายๆปี สุดท้ายหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันตกลงปลงใจย้ายกลับมายังบ้านเกิดอีกสักรอบ ซึ่งที่เป็นสถานที่ที่แม่ของหมู่เขาถูกฆ่าตายนั่นเอง

ก่อนที่จะหมู่เขาจะก้าวไปสู่ที่ตรงนั้น มุนคังแทได้เผชิญกับผู้เขียนนิทานเด็กชื่อเช่นเดียวกับโกมุนยอง (ซอเยจี) ด้วยความผิดทั่วไปทางบุคลิกภาพของเธอ โกมุนยองจึงเกิดความชื่นชอบถึงขั้นหมกมุ่นกับมุนคังแท ส่งผลให้โกมุนยองยอมทิ้งชีวิตคนอย่างกับในโซล และมาตั้งรกรากในเมืองซองจินเพื่อจะให้ได้อยู่ใกล้กับเขา แต่ทั้งมุนคังแท มุนซังแทและโกมุนยองต่างก็ไม่เคยทราบดีว่าหมวดเขามีอดีตที่เจ็บร่วมกัน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ไป ? ทั้งสามคนจะสามารถแก้ปมในใจได้หรือเปล่า ? ควรต้องไปติดตามกันต่อใน It’s Okay to Not Be Okay นะคะ

Island

Island เป็นซีรีส์ที่ผ่านการรีเมคจากเว็บไซต์ตูนที่ได้รับความนิยมที่มีชื่อเดียวกัน โดยซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี-สยองขวัญที่ได้รับอิทธิพลมาจากนิทานพื้นบ้านของเกาะเชจูด้วยจ้ะ โดยจะเล่าเหตุการณ์ของรุ่นลูกตระกูลแชโบลรุ่นที่ 3 ที่ถูกเนรเทศไปยังเกาะเชจู คือว่า วอนมีโฮ (อีดาฮี) ที่เป็นรุ่นลูกหลานคนเดียวของตระกูลแชโบลพ่อของเธอเป็นเจ้าของแดฮันกลุ่ม วอนมีโฮเป็นผู้คนที่เอาแต่ใจและความมีตัวตน เพราะฉะนั้นทำให้เธอทำบกพร่องครั้งใหญ่และส่งผลให้พ่อของเธอกริ้วโกรธ

เธอเลยโดนทางบ้านทอดทิ้งและย้ายให้เธอไปอยู่เกาะเชจู เมื่อมาถึงเกาะเชจูวอนมีโฮจัดการงานเป็นครูสอนจริยธรรมดีกรีมัธยมเรียนรู้ตอนปลาย ซึ่งเธอไม่รู้มาก่อนว่าเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีปีศาจร้ายอยู่ หนังแอคชั่น สนุกๆ ส่งผลให้วอนมีโฮตกเป็นวัตถุประสงค์ของวิญญาณเร่ร่อน แต่ท้ายสุดเธอก็ได้เช่นกันรับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากนักล่าผีลึกลับ ในขั้นต้นซีรีส์ประเด็นนี้จะได้ลงหน้าจอเมื่อปี 2021 แต่มีการแปลงนักแสดงกะทันหัน ซึ่งซอเยจีและอีมชีวานได้ถอนตัวไป ซีรีส์หัวข้อนี้เลยได้อีดาฮี คิมนัมกิลและชาอึนอู ASTRO’s มาแสดงแทนจ้ะ ใครที่รอผลงานของหนุ่มชาอึนอูอยู่ห้ามพลาดนะคะ

The Batman

เรื่องย่อ ในภาคนี้จะพูดเล่าสถานะการณ์ในเวลา 2 ปีของการออกท้องที่ในฐานะแบทแมน ที่สามารถสร้างความหวาดกลัวเข้าสู่หัวใจของอาชญากร ส่งผลให้ บรูซ เวย์น ถลำตัวไปสู่เงามืดแห่งก็อตแธม หนังแอคชั่น สนุกๆ โดยมีเพื่อจะนที่ใจได้เพียงไม่กี่คนอย่าง อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ, เจมส์ กอร์ดอน ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวจำเป็นที่จะต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางราษฎรที่อยู่เคียงข้างเขา

When Marnie Was There

อนิเมชั่นท้ายสุดก่อนที่จะสตูดิโอจะจบสิ้นพัก !! เรื่องราวสุดซาบซึ้งในโลกเหงาๆ ของอันนา เด็กหญิงผู้มีโรคประจำตัวเป็นหอบหืดที่เฟ้นไม่เข้าสังคมกับผู้ใด แต่เมื่อเธอจึงควรย้ายมาอยู่บ้านญาติ เพื่อที่จะรักษาโรคหอบหืด เธอก็ได้เหมือนกันเผชิญกับมาร์นี่ เด็กผู้หญิงผมบลอนด์ที่อาศัยอยู่ในปราสาท Marsh House ฝั่งตรงข้าม ความสัมพันธ์ของทั้งสองค่อยๆ ก่อตัวขึ้น เกิดเป็นความรักความผูกพันที่ระหว่างหรือข้อจำกัดใดๆ ก็ไม่คงกั้นหมวดเธอไว้ได้ พร้อมกับปริศนาอะไรบางอย่างที่รอคอยการเฉลย

From Up on Poppy Hill

สถานะการณ์ของเด็กสาววัย 16 ปี ในเวลาความเคลื่อนไหวหลังสงครามหยุด ซึ่งเธอได้เข้าร่วมต่อต้านการรื้อถอนอาคารดูรม “ละติน ควอเตอร์” ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่สไตล์ดวงอาทิตย์ตกร่วมกับเพื่อจะนๆ เด็กนักเรียนของเธอ โดยมีเหตุการณ์ความรักความผูกพันอันน่าเศร้าในอดีตสมัยของเธอมาเกี่ยวโยง ในต้นแบบของการดำเนินเรื่องที่ชมสดใสชวนอบอุ่น

ความรวดเร็วทันใจ (1994)

ความรวดเร็ว มักถูกชี้แจงว่า ยาก บนรถบัสและนั่นเป็นเรื่องไม่มีสาระโดยสิ้นเชิง เพื่อความแน่ใจสมัย 90 ถูกทิ้งกระจุยกระจาย ยาก copycats (ดู: เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ) แต่ ความเร็ว หนังแอคชั่น สนุกๆ ไม่ใช่หนึ่งในนั้น อย่างหนึ่งความประพฤติมิได้ จำกัด อยู่ที่สถานที่เดียว แต่ที่สำคัญที่สุดคือ คีนูรีฟ ‘แจ็คเทรเวนมิได้คัดสรรค์คนเลวทีละคนในช่วงเวลาที่เขาเดินเข้าสู่จุดสูงสุดและเขาไม่น่าจะใช่ผู้คนที่ใช่ในที่ที่ผิดเขาเป็นจุดมุ่งหมายโดยเฉพาะ เดนนิสฮอปเปอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเกษียณอายุที่น่าขนลุกอย่างไม่น่าเชื่อเรื่องด้วยความไม่เพียงพอใจ

ในตอนนี้พวกเราสามารถเฉลิมฉทดลองได้ ความเร็ว มันคืออะไร – สปินดั้งเดิมในสูตรที่สวมใส่ได้ดีซึ่งปฏิบัติงานได้ดิบได้ดีมันสามารถวางไข่ copycats ของตนเองได้ (ดู: Chill Factor ). เขียนโดย เกรแฮม Yost คนใดจะไป เป็นธรรม ชื่อเสียง, ความรวดเร็วทันใจ เป็นการเปิดตัวครั้งแรกจาก ยาก DP Jan De Bont (ซึ่งเศร้าไม่เคยจำทดลองการบรรลุเป้าหมายของรูปยนตร์เรื่องแรกของเขา)

ซึ่งเกิดการมองการณ์ไกลสำหรับเพื่อการรับทราบถึงพรสวรรค์ของ แซนดร้าบูลล็อค ก่อนที่อุตสาหกรรมจะเฉลียวฉลาด กำลังติดตาม จุดพักผ่อน , รีฟส์ยึดตำแหน่งของเขาในฐานะดาราแอ็คชั่นชั้นแนวหน้า (มรดกที่ทำขึ้นใหม่อย่างมือโปรเมื่อไม่ยาวนานมานี้กับ จอห์นวิค ) และเคมีของเขากับบูลล็อคเป็นลำดับหนึ่งทำให้รูปยนตร์ที่ดูได้ไม่รู้จบแม้ว่าคุณจะรู้จักกับการเปลี่ยนผันอย่างฉลาดและก็ตาม – Haleigh Foutch

Memoria

เรื่องย่อ เสียง “ปัง !” กำลังมา เสียงนั้นดังก้อง แต่มันไม่น่าใช่เสียงระเบิดจากข้างนอก หากแต่อยู่ภายในหัวของ เจสสิกา เพียงคนเดียว มันก่อกวนจนเธอนอนไม่หลับ เธอจึงเดินทางผ่านทิวทัศน์อันงดงามของโคลัมเบียเพื่อค้นหาหาว่าเสียงที่ดังก้องในหัวเธอมีต้นตอมาจากอะไรกันแน่

การันตีด้วยรางวัล Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2021 ประเทศฝรั่งเศสและเสียงปรบมือจากผู้ชมนานถึงเกือบ 14 นาที อย่าพลาดดู MEMORIA ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ นำแสดงโดยนักส่อให้เห็นอังกฤษมากความสามารถ ทิลดา สวินตันและทีมนักชี้ให้เห็นสมทบหลากเชื้อชาติ

ekonomisyariat

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...